Cập nhật Covid-19 ngày 29/3: Mỹ có thêm 19.000 ca trong 1 ngày, ông Trump cân nhắc phong tỏa ngắn hạn New York

29/03/2020 08:17
Tính đến ngày 29/3, tổng số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới là 662.543, với 30.839 trường hợp tử vong và 141.468 người đã hồi phục. Hiện tại, dịch bệnh đã ảnh hưởng và lây lan đến 199 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Mỹ trong 1 ngày xác nhận thêm 19.187 trường hợp nhiễm mới, tổng số ca ở nước này theo đó tăng lên 123.313, có thêm 515 người chết, tổng số ca tử vong hiện là 2.211. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc về việc phong toả ngắn hạn New York, New Jersey và một số khu vực ở Connecticut. Tuy nhiên, ý tưởng này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Thống đốc bang New York Andrew Cuomo.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) vừa chấp thuận cách thức xét nghiệm sử dụng bộ test của hãng dược phẩm và thiết bị y tế Abbott. Thiết bị chẩn đoán đủ nhỏ để đặt vừa trên bàn, cho ra kết quả dương tính chỉ trong 5 phút, kết quả âm tính ít hơn 15 phút, sẽ cắt giảm thời gian người nghi nhiễm phải chờ xuống rất nhiều. 

Italy ngày hôm qua ghi nhận thêm 5.974 ca nhiễm mới, tổng số ca hiện tại là 92.472, số người chết tăng vọt lên 10.023 với 889 trường hợp tử vong trong ngày hôm qua. Hiện tại, lệnh phong toả ở quốc gia này đã được áp dụng trong gần 6 tuần nhưng nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi rằng, tại sao tỷ lệ tử vong vẫn cao nhất thế giới. Các chuyên gia cho biết nguyên nhân là do dân số già - những người vốn nhạy cảm với bệnh này, và phương pháp xét nghiệm không cho thấy số lượng đầy đủ của các ca nhiễm.

Số ca nhiễm virus corona ở Tây Ban Nha tăng thêm 7.516 trong ngày 28/3, lên 73.235, có thêm 844 trường hợp tử vong, nâng tổng số người chết lên 5.982. Đây là quốc gia có số người tử vong cao thứ 2 thế giới, sau Italy. Tuy nhiên, số ca tử vong mới trong ngày hôm qua đã có dấu hiệu tăng chậm lại, theo đó giới chức nước này cho biết Tây Ban Nha có thể sắp chứng kiến đỉnh dịch.

Đức và Pháp hiện là ổ dịch lớn thứ 5 và thứ 6 thế giới, với lần lượt 6.824 và 4.611 ca nhiễm mới, tăng lên 57.695 và 37.575, trong đó có 433 và 2.314 trường hợp tử vong. Pháp hiện đang nỗ lực tăng gần gấp 3 số lượng đơn vị chăm sóc đặc biệt tại các bệnh viện, khi khu vực phía đông đang thiếu giường cho những trường hợp nghiêm trọng nhất. Ngoài ra, 1 số loại thuốc và thiết bị được sử dụng để xét nghiệm nhanh sẽ bị thiết hụt trong tuần tới, 1.000 máy trợ thở và 5 triệu bộ xét nghiệm nhanh đã được đặt hàng.

Anh có thêm 2.546 trường hợp nhiễm mới, đưa tổng số ca lên 17.089 và thêm 260 ca tử vong, nâng tổng số người chết lên 1.019. Stephen Powis - giám đốc Cơ quan Y tế Quốc dân Anh (NHS) đã cảnh báo người dân về thái độ chủ quan và cho biết mọi người đều đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19. Ông cũng thông báo Anh sẽ thận trọng để số ca nhiễm và tử vong không tăng theo xu hướng như ở Italy.

Iran vẫn là ổ dịch lớn thứ 2 châu Á, sau Trung Quốc, với 35.408 ca nhiễm và 2.517 trường hợp tử vong.  

Tại Đông Nam Á, Bộ Y tế Philippines đã thông báo nước này ghi nhận 14 trường hợp tử vong do nCoV mới và có thêm 272 trường hợp nhiễm bệnh bệnh, đánh dấu mức tăng theo ngày lớn nhất của nước này. Theo đó, tổng số ca nhiễm ở Philippines đã tăng lên 1.075 và số người tử vong là 68. Hiện tại, đã có 35 bệnh nhân đã hồi phục. Malaysia hiện là ổ dịch lớn nhất khu vực với 2.320 ca nhiễm, thêm 159 ca so với ngày hôm qua, và 27 trường hợp tử vong.

    
        
Cập nhật Covid-19 ngày 29/3: Thế giới đã có hơn 600.000 ca nhiễm và hơn 30.000 người chết, Italy chiếm 1/3 số ca tử vong trên toàn cầu - Ảnh 2.     
    

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
26 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
42 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
15 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
34 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
16 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
17 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
19 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.