Cập nhật Covid-19 ngày 30/3: Số ca nhiễm trên toàn cầu vượt 700.000 người, Anh có thể phong toả trong 2-6 tháng

30/03/2020 08:29
Tính đến ngày 30/3, tổng số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới là 721.277, với 33.942 trường hợp tử vong và 151.004 người đã hồi phục. Hiện tại, dịch bệnh đã ảnh hưởng và lây lan đến 199 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Mỹ trong 1 ngày xác nhận thêm 18.203 trường hợp nhiễm mới, tổng số ca ở nước này theo đó tăng lên 141.781, có thêm 251 người chết, tổng số ca tử vong hiện là 2.471. Tổng thống Donald Trump mới đây cho biết thời gian quốc gia này thực hiện "cách ly xã hội" sẽ kéo dài đến ngày 30/4, có thể tỷ lệ tử vong do virus corona có thể sẽ đạt đỉnh trong 2 tuần. Trước đó, ông đã thông báo muốn mở cửa lại nền kinh tế vào ngày 12/4, bất chấp cảnh báo từ các chuyên gia y tế. 

Italy ngày hôm qua ghi nhận thêm 5.217 ca nhiễm mới, tổng số ca hiện tại là 97.689, số người chết tăng vọt lên 10.779 với 756 trường hợp tử vong trong ngày hôm qua. Tỷ lệ ca nhiễm mới tại Italy đã có dấu hiệu tăng chậm lại, con số của ngày 29/3 đã đạt mức thấp nhất kể từ khi ghi nhận ca tử vong đầu tiên vào ngày 21/2. Tại ổ dịch lớn nhất nước này - khu vực xung quanh Milan, số lượng ca bệnh được chăm sóc đặc biệt lại hầu như không có sự thay đổi.

Số ca nhiễm virus corona ở Tây Ban Nha tăng thêm 6.875 trong ngày 29/3, lên 80.110, có thêm 821 trường hợp tử vong, nâng tổng số người chết lên 6.803. Số lượng bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt ở nước này đã vượt quá khả năng của các bệnh viện, với 4.400 giường, buộc các nhân viên y tế phải lựa chọn đối tượng được điều trị trước. Dù giới chức y tế Tây Ban Nha cho biết số lượng ca nhiễm và tử vong đang tăng chậm lại thì rủi ro và khó khăn tại các bệnh viện là điều đáng lo ngại hơn.

Đức và Pháp hiện là ổ dịch lớn thứ 5 và thứ 6 thế giới, với lần lượt 4.400 và 2.599 ca nhiễm mới, tăng lên 62.095 và 40.174, trong đó có 533 và 2.606 trường hợp tử vong. Pháp dự đoán các biện pháp phong toả sẽ bắt đầu có hiệu quả trong tuần này vì tỷ lệ ca bệnh được chăm sóc đặc biệt đã tăng chậm lại, theo Tổng Cục trưởng Cục Y tế Pháp Jérôme Salomon.

Anh có thêm 2.433 trường hợp nhiễm mới, đưa tổng số ca lên 19.522 và thêm 209 ca tử vong, nâng tổng số người chết lên 1.228. Phó Giám đốc Cơ quan Y tế công cộng Anh Jenny Harries cho biết hiện tại chưa thể đưa ra cột mốc chính xác khi nào Anh sẽ dỡ bỏ lệnh phong toả, nhưng người dân nước này nên chuẩn bị tâm lý rằng quãng thời gian này sẽ kéo dài trong nhiều tháng và số người chết sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn trong những tuần tới. Bà nói: "Có thể phải mất 2-3 tháng để biết rằng chúng ta có thể dập dịch hay không, hoặc có thể là 3-6 tháng, với rất nhiều điều không chắc chắn." 

Tại Iran, số ca Covid-19 ngày hôm qua có thêm 2.901 trường hợp mới, theo đó tổng số ca hiện là 38.309, số người tử vong là 2.640.

Tại Đông Nam Á, Philippines ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong do nCoV, nâng tổng số người chết lên 71 và trường hợp nhiễm bệnh hiện là 1.418, tăng 343 so với ngày hôm qua. Trong số các ca tử vong do Covid-19 tại Philippines, có tới 12 người là bác sĩ, theo Chủ tịch Ủy ban lập pháp của Hiệp hội Y khoa Philippines Oscar Tinio. Malaysia hiện là ổ dịch lớn nhất khu vực với 2.470 ca nhiễm, thêm 150 ca so với ngày hôm qua, và 35 trường hợp tử vong. 

    
        
Cập nhật Covid-19 ngày 30/3: Số ca nhiễm trên toàn cầu vượt 700.000 người, Anh có thể phong toả trong 2-6 tháng - Ảnh 2.     
    

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
1 phút trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
18 phút trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
46 phút trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
3 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.