Cắt giảm 50% danh mục hàng hóa kiểm tra trước thông quan

30/06/2018 22:18
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cắt giảm và đơn giản hóa 50% danh mục hàng hóa thuộc diện quản lý và kiểm tra chuyên ngành trước khi thông quan trước ngày 30/7/2018.

Thủ tướng Chính giao cho Bộ, cơ quan, địa phương triển khai thực hiện cắt giảm và đơn giản hóa 50% danh mục hàng hóa thuộc diện quản lý và kiểm tra chuyên ngành trước khi thông quan.

Cụ thể, đối với Bộ quản lý chuyên ngành và có điều kiện kinh doanh, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ban hành và ban hành theo thẩm quyền các văn bản quy định về quản lý và kiểm tra chuyên ngành, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp và đảm bảo yêu cầu quản lý của nhà nước, hoàn thành trước 30/7/2018.

Bên cạnh đó, cắt giảm và đơn giản hóa 50% danh mục hàng hóa thuộc diện quản lý và kiểm tra chuyên ngành trước khi thông quan; chỉ thực hiện quản lý và kiểm tra chuyên ngành trước thông quan đối với những hàng hóa có nguy cơ rủi ro cao gây mất an toàn, gây nguy hại cho sức khỏe, tính mạng con người, gây ô nhiễm môi trường, đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, nguy hại cho kinh tế, cho an ninh quốc gia. 

Đồng thời, ban hành đầy đủ tiêu chuẩn, quy chuẩn phục vụ kiểm tra chuyên ngành. Trường hợp không ban hành được tiêu chuẩn, quy chuẩn thì phải công bố chỉ tiêu, cách thức và phương pháp kiểm tra trước ngày 30/7/2018.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu khẩn trương ban hành đầy đủ Danh mục hàng hóa thuộc diện quản lý và kiểm tra chuyên ngành kèm tên hàng và mã số HS phù hợp với Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam 2017 và gắn mã HS đối với danh mục hàng hóa đã ban hành nhưng chưa kèm mã HS, hoàn thành trước 30/7/2018.

Tin mới

Hàng triệu người dân Hà Nội sắp đón tin vui
9 giờ trước
Tại kỳ họp thứ 31, đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đã nhất trí thông qua Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở thành phố Hà Nội giai đoạn 2021–2030, với nhiều mục tiêu mới liên quan trực tiếp đến diện tích, chất lượng và số lượng nhà ở trên toàn địa bàn.
Phát minh làm rung chuyển ngành xây dựng: Tạo ra bê tông từ thứ tưởng không thể dùng, bước ngoặt cho vật liệu phổ biến thứ 2 thế giới
9 giờ trước
Lần đầu tiên loại vật liệu này được sử dụng để sản xuất bê tông.
Giá vàng, bạc 'bốc hơi' sau khi chạm đỉnh - chuyên gia cảnh báo: Đây là điều không thể tránh khỏi, tương lai liệu có tăng trở lại?
9 giờ trước
Sau đợt tăng trưởng "phi mã", thị trường vàng, bạc toàn cầu vừa trải qua đợt giảm giá kỷ lục. Giới chuyên gia tin rằng đây là bước lùi cần thiết để củng cố sức mạnh cho năm 2026.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng hai Phó Thủ tướng nhận thêm nhiệm vụ mới
8 giờ trước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định ngày 31/1, thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 79 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước.
Cầm 200k rồi chạy biến đi mất, hành động quay lại của đứa trẻ vùng cao khiến khách Tây phải nể phục
8 giờ trước
Hành động đẹp này đã nhận về hơn 6 triệu lượt xem trên toàn thế giới.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

152.894.347 VNĐ / lượng

4,887.10 USD / toz

9.11 %

- 489.70

Bạc

SILVER

2.647.799 VNĐ / lượng

84.63 USD / toz

26.91 %

- 31.16

Đồng

COPPER

338.897.419 VNĐ / tấn

592.40 UScents / lb

4.51 %

- 27.95

Bạch kim

PLATINUM

66.374.874 VNĐ / lượng

2,121.60 USD / toz

18.97 %

- 496.70

Nickel

NICKEL

455.532.940 VNĐ / tấn

17,555.00 USD / mt

5.21 %

- 965.00

Chì

LEAD

51.944.508 VNĐ / tấn

2,001.80 USD / mt

0.76 %

- 15.20

Nhôm

ALUMINUM

80.900.886 VNĐ / tấn

3,117.70 USD / mt

3.49 %

- 112.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Tiệm vàng 30 năm tuổi ở TP.HCM ngừng hoạt động: Thực hư thông tin ra sao?
2 giờ trước
Tiệm vàng Kim Tâm cho biết việc ngừng hoạt động tại một cơ sở là có thật, tuy nhiên các cơ sở khác vẫn hoạt động bình thường.
Nhà đầu tư bạc nín thở chờ phiên 2/2: Hồi kỹ thuật hay mở đầu cho một nhịp giảm sâu hơn?
13 giờ trước
Giá bạc thế giới và trong nước sẽ diễn biến như thế nào?
Nhân sự nhận thưởng Tết rồi nhảy việc, Shark Phú nói thẳng: Thưởng Tết chỉ là giọt nước tràn ly còn phần chính nằm ở chỗ khác!
13 giờ trước
Thưởng Tết có thể là chất xúc tác, nhưng theo Shark Phú, thứ thực sự khiến nhân sự quyết định “dứt áo ra đi” lại nằm ở những vấn đề âm ỉ suốt cả năm mà doanh nghiệp không chịu nhìn thẳng.
Cập nhật BCTC quý 4/2025: Nhiều tăng trưởng 4 chữ số, họ nhà Vin gây bất ngờ
13 giờ trước
Bức tranh mùa BCTC quý 4/2025 đã khép lại với nhiều kết quả đáng chú ý.