Cây bụi bờ rào: Ở quê cho không, Hà Nội thành hàng sang chảnhicon

Từng là loại cây bụi bờ rào ở các vùng quê, nay những cành găng có quả trĩu vàng bắt mắt trở thành hàng sang chảnh, được nhiều chị em ở Hà Nội mua về cắm chơi.

Từng là loại cây bụi bờ rào ở các vùng quê, nay những cành găng có quả trĩu vàng bắt mắt trở thành hàng sang chảnh, được nhiều chị em ở Hà Nội mua về cắm chơi.

 

Trào lưu mua cành táo mèo, cành hồng giòn sai trĩu quả hay cành hoa atiso đỏ,... thay thế cho các loại hoa cắm trang trí trong nhà vẫn chưa qua, gần đây các chị em ở Hà Nội còn tìm mua loại cành găng có hoa màu tím, chùm quả màu vàng khá bắt mắt để về cắm chơi.

Cầm 3 bó găng vừa mua được với giá 200.000 đồng tính cả tiền ship, chị Đào Hải Yến ở Trịnh Đình Cửu (Hoàng Mai, Hà Nội) nói: “Hơn 20 năm mới lại nhìn thấy những cành găng quê”.

Chị chia sẻ, ngày còn bé ở quê, cây găng vốn là cây được nhiều gia đình trồng làm hàng rào quanh nhà. Đến mùa cây ra hoa tím rất đẹp, sau đó đậu quả và chín vàng rực cả bờ rào. Bọn trẻ con như chị khi ấy thường hái hoa, quả của cây này để chơi.

Cây bụi bờ rào: Ở quê cho không, Hà Nội thành hàng sang chảnh
Ngoài táo mèo, thời gian gần đây ở Hà Nội còn rộ lên trào lưu chơi cành găng

“Thời đó đi quanh làng nhà cũng trồng cây này làm bờ rào. Cây tốt và cao quá thì phải chặt bớt cành để quang cảnh thoáng đãng hơn. Chặt xong thì cho không ai lấy chứ nói gì đến chuyện mua bán”. Chị nói và cho biết, giờ ở quê cây găng gần như không còn nữa, nhà nào cũng xây tường bao quanh, làm hàng rào bằng sắt thép kiên cố, thành ra cây này khá hiếm.

Dịp này ở Hà Nội thấy có bán, chị nhớ tới thời tuổi thơ đã từng chơi nên mua về cắm trang trí trong nhà.

“Ba bó hôm nay mua cắm được 2 bình, đắt chẳng kém gì giá các loại hoa bán ngoài chợ. Nhưng đổi lại, cành găng có quả chín vàng, lá xanh lại điểm ít hoa tím nên cắm khá đẹp, chơi cũng được cả tuần”, chị nói.

Cây bụi bờ rào: Ở quê cho không, Hà Nội thành hàng sang chảnh
Trước kia, cây găng thường được trồng làm bờ rào xung quanh nhà

Trao đổi với PV. VietNamNet, chị Bùi Thị Ngọc Trâm ở Hoàng Văn Thái (Thanh Xuân, Hà Nội), thừa nhận, đang nở rộ trào lưu chơi các loại cành có quả.

Theo chị, tầm này năm ngoái mọi người rất chuộng mua cành lựu, cành táo nhưng đều là đồ giả mô phỏng. Năm nay có cành táo mèo, hồng giòn, cành găng,... thật, mọi người mua về cắm nhiều hơn. Như cành găng quả xanh, chín vàng và hoa tím đều có, còn cánh táo mèo thì có mùi thơm rất đặc trưng. Dip này chỉ riêng cành găng, lượng khách đặt lên tới 300-400 bó/tuần.

Găng này mỗi bó 10 cành dài, giá khoảng 60.000-70.000 đồng/bó. Chị Trâm cho hay cành găng mà chị bán được các đầu mối sỉ ở trên miền núi xuống chuyển xuống Hà Nội. Ở các vùng quê trước kia vốn là cây bờ rào, cho không không ai lấy. Giờ được ưa chuộng nên bán cũng có giá và khá đắt hàng.

Cây bụi bờ rào: Ở quê cho không, Hà Nội thành hàng sang chảnh
Giờ loại cây bờ rào này lại được ưa chuồng và có giá bán khá cao

“Hàng này thì không có sẵn, khách đều đặt trước, tôi gom đơn và 2 ngày sẽ trả đơn một lần cho tiện”, chị nói.

Chị Nguyễn Diệu An - một đầu mối bán hoa cảnh ở Tân Mai (Hoàng Mai) - cho biết, mới đầu chị chỉ nhập cành găng về bán kèm thêm cho hàng hóa phong phú. Nhưng hơn một tuần nay chị khá bất ngờ vì lượng khách đặt càng ngày càng đông.

Hai ngày đầu tiên chị chỉ bán được tầm 40 bó. Còn bây giờ mỗi ngày bán hết cả gần trăm bó.

“Cành găng thời điểm này đang đúng độ quả chín vàng, có điểm vài quả xanh, lại còn có hoa tím cực kỳ bắt mắt. Đặc biệt, so với cành táo, cành hồng giòn thì cành găng rẻ hơn nên khách chuộng mua về cắm chơi”, chị nói.

Châu Giang

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
34 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
15 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
20 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
2 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.983.960 VNĐ / tấn

169.00 JPY / kg

0.06 %

+ 0.10

Đường

SUGAR

9.840.362 VNĐ / tấn

17.17 UScents / lb

0.46 %

- 0.08

Cacao

COCOA

228.036.912 VNĐ / tấn

8,772.00 USD / mt

1.29 %

- 115.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

225.583.282 VNĐ / tấn

393.61 UScents / lb

3.25 %

- 13.22

Gạo

RICE

15.083 VNĐ / tấn

12.75 USD / CWT

1.49 %

- 0.19

Đậu nành

SOYBEANS

9.936.834 VNĐ / tấn

1,040.30 UScents / bu

0.53 %

+ 5.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.439.100 VNĐ / tấn

294.50 USD / ust

0.03 %

+ 0.10

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vải Tây Nguyên đầu mùa giá cao đến khó tin
1 ngày trước
Là loại quả chỉ có theo mùa nên quả vải đầu mùa có giá cao ngất, hơn cả sầu riêng
Không phải Việt Nam, nước nào là nhà cung cấp cà phê số 1 cho Thái Lan?
2 ngày trước
Việt Nam là một trong số ít những nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, cà phê Việt Nam chiếm lĩnh vị trí quan trọng tại nhiều thị trường. Tuy nhiên, mới đây tại thị trường Thái Lan, cà phê Việt Nam bất ngờ mất vị trí số 1, đối thủ không ai ngờ tới là Lào.
‘Bom hàng' tầm quốc tế: Trung Quốc dừng nhập hàng loạt mặt hàng quan trọng do thuế quan, nông dân Mỹ lập tức điêu đứng
2 ngày trước
Nhiều doanh nghiệp Mỹ có đơn hàng đang trên đường tới Trung Quốc, hiện lo sợ bị 'bom hàng' ngay khi cập cảng.
Chỉ sau hơn 3 tháng, một kỳ tích của Việt Nam xuất hiện tại Cuba
2 ngày trước
Mô hình này tạo nên kỳ tích và trở thành điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cuba.