CEO 29 tuổi của một sàn giao dịch tiền số tuyên bố: Việc mua lại Goldman Sachs không nằm ngoài dự tính!

14/07/2021 15:55
Vị CEO trẻ tuổi của sàn FTX nói có thể cân nhắc mua lại một tổ chức tài chính đã tồn tại lâu đời như ngân hàng khổng lồ của Mỹ Goldman Sachs.

Một vài tổ chức tài chính đắt giá nhất trên thế giới có thể trở thành mục tiêu thâu tóm của công ty tiền số non trẻ FTX. Đây là thông tin được chính CEO của FTX hé lộ trong cuộc phỏng vấn với Financial Times.

Cụ thể, CEO Sam Bankman-Fried đã nói với tờ FT rằng công ty do anh thành lập từ năm 2019 có thể cân nhắc mua lại một tổ chức tài chính đã tồn tại lâu đời như ngân hàng khổng lồ của Mỹ Goldman Sachs hoặc sàn CME Group.

"Nếu chúng tôi là sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, việc mua Goldman Sachs hay CME không nằm ngoài dự tính".

Tuyên bố này cho thấy sự soi xét kỹ lưỡng của các nhà chức trách không hề làm giảm tham vọng của vị CEO trong lĩnh vực tiền số vốn đang phát triển mạnh. Giá trị của một vài công ty mới thành lập chỉ vài năm trước đã bằng hoặc vượt nhiều ngân hàng vốn tồn tại từ nhiều thế kỷ.

Ví dụ bây giờ, FTX đang dự định đạt giá trị 20 tỷ USD sau vòng huy động vốn mới nhất. Trong khi đó, giá trị của Goldman Sachs là 135 tỷ USD và CME là 76 tỷ USD.

CEO 29 tuổi của một sàn giao dịch tiền số tuyên bố: Việc mua lại Goldman Sachs không nằm ngoài dự tính! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, giá trị của sàn Coinbase, đối thủ của FTX đạt 76 tỷ USD sau khi IPO. Bullish – một sàn giao dịch được chống lưng bởi nhóm nhà đầu tư tỷ phú cũng lên kế hoạch IPO trên sàn New York thông qua thỏa thuận với công ty Spac với giá trị 9 tỷ USD.

Bankman-Fried nói FTX đang cân nhắc IPO theo cách truyền thống nhưng hiện tại kế hoạch này đã bị treo.

"Chúng tôi đang trong vị thế thuận lợi và không cần IPO bởi chưa cần vốn. Tuy nhiên, nếu IPO thì chúng tôi sẽ nhận được lợi thế lớn về mặt nhận diện thương hiệu".

Bankman-Fried hiện nắm trong tay khối tài sản trị giá 8,7 tỷ USD theo thống kê của Forbes. Số tiền này đến chủ yếu từ cổ phần tại FTX và công ty Alameda Research. Anh hiện đang nhắm tới thực hiện vòng huy động vốn mới nhưng không tiết lộ tổng số tiền chi tiết.

"M&A sẽ là hoạt động chủ yếu thực hiện sau khi có tiền vốn mới". Lượng vốn mới sẽ được dành để tiến hành các thỏa thuận M&A và mở rộng tầm với của công ty.

Không giống nhiều người ủng hộ tuyệt đối tiền số, Bankman-Fried nói rằng thị trường tài chính truyền thống và tiền số sẽ tồn tại song song với những vai trò bổ sung cho nhau. Sự điều chỉnh cũng sẽ không thể tránh được mặc dù sẽ phải mất nhiều năm cho các nhà chức trách toàn cầu ra được khung pháp lý chung.

"Sự thay đổi lớn nhất chúng ta chứng kiến vào năm ngoái là tiền số đã đủ lớn để các nhà chức phải phải bận tâm".

Nguồn: Financial Times

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.