CEO vắng mặt tại sự kiện lớn, giá cổ phiếu JD.com sụt mạnh

11/11/2018 11:57
Từ sau khi bị bắt với cáo buộc tấn công tình dục tại Mỹ, CEO Liu Qiangdong của JD.com liên tiếp vắng mặt tại các sự kiện lớn tổ chức ở Trung Quốc...

Giá cổ phiếu hãng thương mại điện tử lớn thứ 2 Trung Quốc JD.com vừa có phiên sụt mạnh sau khi CEO Liu Qiangdong vắng mặt tại một sự kiện công nghệ lớn tổ chức ở nước này, theo Business Insider.  

Trong phiên giao dịch ngày 8/11, giá cổ phiếu JD.com đã sụt gần 7%, sau khi Liu được xác định là không tham dự Hội nghị Internet Thế giới (World Internet Conference) diễn ra từ ngày 7 - 9/11 tại Wuzhen, Trung Quốc. Đây là sự kiện lớn được chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn, quy tụ lãnh đạo các hãng công nghệ hàng đầu Trung Quốc như những người sáng lập, CEO của Alibaba, Tencent, Baidu và JD.com. 

Đây không phải là lần đầu tiên Liu vắng mặt tại các sự kiện quan trọng kể từ sau khi bị bắt với cáo buộc tấn công tình dục và giam giữ trong thời gian ngắn tại Minneapolis, Minnesota, Mỹ hồi tháng 8. 

Vào tháng trước, Liu cũng không nằm trong số các lãnh đạo doanh nghiệp được mời gặp mặt ông Tập Cận Bình tại một hội nghị chuyên đề. Hồi cuối tháng 9, Liu không xuất hiện tại hội nghị Thế giới Trí tuệ Nhân tạo 2018 (AI World 2018) tổ chức tại Thượng Hải. 

Liu bị bắt khi đang tham dự một khóa học về quản trị doanh nghiệp tại Đại học Minnesota (Mỹ) và sau đó được thả mà không cần bảo lãnh. Ông bị cáo buộc tấn công tình dục một sinh viên của trường sau khi uống rượu. Tuy nhiên, tỷ phú công nghệ phủ nhận hành vi này. 

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu JD.com đã giảm 48%. Kể từ thời điểm cổ phiếu này lập đỉnh hồi tháng 1 đến nay, tài sản của Liu đã "bay hơi" 34% xuống còn 6,2 tỷ USD. Tỷ phú này tụt 16 bậc xuống vị trí thứ 30 trong danh sách người giàu nhất Trung Quốc do tạp chí Forbes công bố mới đây. 

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
6 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
6 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
7 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
8 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
9 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
13 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
1 ngày trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.