CEO VietTravel: Du lịch Việt Nam mới chỉ khai thác từ 7h sáng đến 5h chiều, nhưng lại bỏ qua “giờ vàng” du khách móc hầu bao là từ 6h tối đến 2h sáng

28/07/2018 08:15
Các dịch vụ du lịch về đêm tại Việt Nam được khai thác lại rất ít.

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Kỳ, CEO VietTravel, tại một sự kiện ở TP HCM ngày 26/7.

Bức tranh về du lịch Việt Nam: Cường quốc về tiềm lực du lịch

Khi người điều phối chương trình đặt câu hỏi: Việt Nam có phải là cường quốc du lịch không? Ông Kỳ cho rằng nói Việt Nam là cường quốc du lịch thì cũng không sai. Tài nguyên du lịch của Việt Nam đang đứng thứ 26 trên thế giới với số dân gần 100 triệu. Tuy nhiên, theo con số năm 2017, du lịch Việt Nam đang xếp trong top 50, chính sách về du lịch là 113 và đứng cuối ở châu Á.

“Các quốc gia đều muốn nhìn vào chúng ta vì tiềm lực du lịch rất lớn. Việt Nam có thể phát triển du lịch từ Bắc tới Nam, từ miền núi đến vùng biển”, ông Kỳ nói.

Do đó, Việt Nam có trở thành cường quốc du lịch hay không, có biến từ tiềm lực thành thực tế không thì câu hỏi đó dành cho tất cả mọi người.

CEO VietTravel: Du lịch Việt Nam mới chỉ khai thác từ 7h sáng đến 5h chiều, nhưng lại bỏ qua “giờ vàng” du khách móc hầu bao là từ 6h tối đến 2h sáng - Ảnh 1.

Ông Kỳ cho biết, khách nước ngoài đến Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh. Mục tiêu mà ngành du lịch đề ra là đến năm 2030, đạt 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 80 triệu khách nội địa với doanh thu 37 tỷ USD.

Năm 2017, Việt Nam đã có 12,9 triệu lượt khách. Tốc độ phát triển như vậy là rất nhanh. Tuy nhiên, ông cho biết, nếu nhìn sang Thái Lan thì lượng khách năm 2017 của Việt Nam chỉ bằng lượng khách năm 2004 của Thái Lan. Năm ngoái, Thái Lan cũng đón 29,6 triệu lượt khách tới với quốc gia này.

“Tốc độ phát triển du lịch của chúng ta mấy năm qua tăng gấp 4 lần, trong khi Thái là 3,6 lần. Tuy nhiên, con số tuyệt đối về lượng khách du lịch của Thái đang bỏ xa Việt Nam rất nhiều”, CEO Viet Travel nói.

70% doanh thu ngành du lịch bắt nguồn từ khoảng thời gian từ 6h tối đến 2h sáng hôm sau

Doanh nhân họ Nguyễn cho rằng nhiều doanh nghiệp đang hoạt động về bất động sản và du lịch. Tuy nhiên, chỉ đi sâu về bất động sản, không phải dịch vụ.

Theo ông Kỳ, khách cần các dịch vụ buổi tối và dịch vụ buổi tối mới là “mỏ tiền” để khai thác. Ông Kỳ đưa ra con số rằng 30% doanh thu du lịch đến từ lúc 7h sáng đến 5h chiều. Còn 70% đến từ khoảng thời gian từ 6h tối cho đến 2h sáng hôm sau. Tuy nhiên, ở Việt Nam, khoảng thời gian về đêm chưa khai thác được, đó là việc phải lồng ghép các yếu tố văn hóa vào trong các hoạt động du lịch giải trí.

Tin mới

Có gì trong ly cà phê đắt nhất thế giới giá gần 1.000 USD ở Dubai?
49 phút trước
Ly cà phê đắt nhất thế giới vừa được phục vụ tại Dubai, có giá gần 1.000 USD mỗi ly, đánh dấu kỷ lục mới trong thế giới cà phê xa xỉ.
Thị trường tiền số hôm nay, 4-11: Nhiều nhà đầu tư lỗ nặng
25 phút trước
Bitcoin đang giảm mạnh khi nhiều nhà đầu tư lo ngại giá sẽ rơi xuống dưới mốc 100.000 USD.
Bão Kalmaegi đổ bộ lần 4, Philippines đối mặt siêu bão mới
15 phút trước
Bão Kalmaegi gây lũ lụt, trong khi PAGASA cảnh báo áp thấp nhiệt đới mới sắp thành siêu bão Uwan, đe dọa Bắc Luzon vào cuối tuần.
Cuba 'chơi lớn' ở Thượng Hải: Biến CIIE của Trung Quốc thành bệ phóng kinh tế mới
11 phút trước
"Thương mại và hợp tác giữa Cuba và Trung Quốc tiếp tục phát triển, một quá trình đang được xây dựng và củng cố theo thời gian", đại diện Phòng Thương mại Cuba cho biết.
Whydah - Công ty từng huy động 25 triệu USD cho dự án IronSail bị Tòa án TP.HCM ngăn chặn giải thể
31 phút trước
Công ty Whydah, đơn vị có liên quan đến việc huy động 25 triệu USD cho dự án IronSail, bị Tòa án Nhân dân TP.HCM ngăn chặn giải thể theo đơn kháng cáo của một cổ đông là Decom Holdings nhằm làm rõ các vấn đề tài chính.

Tin cùng chuyên mục

Đấu với cafe 35k của Luckin, Cotti, Starbucks Trung Quốc bán quyền kiểm soát cho ‘ông trùm’ đang hỗ trợ Mixue
2 giờ trước
Đây sẽ là một trong những vụ thoái vốn lớn nhất tại Trung Quốc của một công ty tiêu dùng toàn cầu trong những năm gần đây.
Trái cây Mỹ 'đổ bộ' thị trường Việt, hàng nội có sáng cửa?
2 giờ trước
Nhập khẩu trái cây từ Mỹ vào Việt Nam tăng mạnh, phản ánh nhu cầu lớn của người tiêu dùng trong nước đối với hàng có tiêu chuẩn cao. Tuy nhiên, hàng Việt cũng đang bắt đầu tạo dựng chỗ đứng ở phân khúc cao cấp.
MPV ngang cỡ Kia Carnival từng được BYD đăng ký ở Việt Nam: Phiên bản mới có tầm hoạt động hơn 1.100 km, giá tương đương 760 triệu đồng
3 giờ trước
BYD M9 được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết của mẫu mẫu MPV cao cấp. Phiên bản cũ từng được đăng ký thương hiệu tại Việt Nam nhưng chưa ra mắt.
Hàng trăm nghìn tấn hàng của Việt Nam ồ ạt tràn sang Lào với giá đắt đỏ: Thuế xuất khẩu 5%, nước ta là ông trùm khu vực ASEAN
4 giờ trước
Với sản lượng vượt Mỹ và Nga, Việt Nam là quốc gia sản xuất mặt hàng này lớn thứ ba thế giới.