Chậm nhất đến cuối tháng 6 sẽ công bố kết luận toàn diện về Thủ Thiêm

19/06/2019 13:43
Sáng 19/6, tổ 7, Đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 2. Thông tin với cử tri quận 2, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó Đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM cho biết, chậm nhất đến cuối tháng 6 này sẽ công bố kết luận toàn diện về Thủ Thiêm.

Tại buổi tiếp xúc, ông Khuê cho biết, Thanh tra Chính phủ đang hoàn thiện bản kết luận cuối cùng về Thủ Thiêm để trình lên Chính phủ. Chậm lắm cuối tháng 6 này sẽ công bố bản kết luận.

Trao đổi với cử tri, ông Khuê cũng bày tỏ quan điểm: “Chúng tôi không bao giờ quên hình ảnh về cuộc tiếp xúc Thủ Thiêm đã có những giọt nước mắt, khản giọng, đói lả xin phát biểu… Chúng tôi biết cử tri giận hờn vì đã quá sức chịu đựng, hơn 20 năm rồi. Vụ việc kéo dài vì những cơ quan có trách nhiệm giải quyết chậm, giải quyết không đúng, thậm chí còn đùn đẩy cho nhau. Đoàn đại biểu chúng tôi trong giám sát luôn khá gay gắt với những gì xoay quanh Khu đô thị mới Thủ Thiêm…”.

Chậm nhất đến cuối tháng 6 sẽ công bố kết luận toàn diện về Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Cũng theo đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM, vấn đề Thủ Thiêm luôn được đoàn kiến nghị ra Quốc hội qua Ban Dân nguyện. Đoàn cũng đã đề nghị TP xem lại 160ha tái định cư mà trong quy hoạch là “giáp ranh với khu lõi đô thị Thủ Thiêm”.

"Chúng tôi cũng đã báo cáo và đề nghị ra Quốc hội thành lập đoàn thanh tra liên ngành. Ban Dân nguyện cũng đã gửi đến các cơ quan chức năng giải quyết bốn nhóm vấn đề của bà con. Chúng tôi không hề vô cảm với bà con, còn một ngày làm đại biểu Quốc hội thì tôi còn theo tiếp vụ việc Thủ Thiêm”, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM nhấn mạnh.

Tin mới

Không riêng vàng, bạc - dầu thô, kim loại công nghiệp cũng ồ ạt sập giá vì đâu?
10 giờ trước
Đợt bán tháo hàng loạt hàng hoá diễn ra sau khi Tồng thống Donald Trump lựa chọn ông Kevin Warsh làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Trung Quốc ra mắt sản phẩm khiến thế giới choáng váng: Có thân nhiệt y như con người, giá không dưới 4 tỷ
10 giờ trước
Không phải ai cũng có thể sở hữu sản phẩm này.
Khảo sát địa chất xây đường sắt cao tốc, phát hiện la liệt 450.000 kho báu vàng, bạc…: Giá trị vượt xa cả vật chất
10 giờ trước
Những kho báu được hàng trăm nhà khảo cổ khai quật trong quá trình xây dựng tuyến đường sắt cao tốc HS2 đã lần đầu tiên được giới thiệu.
Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
9 giờ trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Báo Trung Quốc bình luận về tiền thưởng của U23 Việt Nam, dành lời khen cho bầu Đức
9 giờ trước
Truyền thông Trung Quốc dành sự chú ý đến động thái của bầu Đức.

Tin cùng chuyên mục

Từng bị xem là điều cấm kỵ, nay thành 'mỏ vàng': Cuộc đua giành kho vũ khí 920 tỷ USD của châu Âu
9 giờ trước
Giờ đây, cánh cửa đang mở ra cho những công ty mới nổi đến từ thị trường thương mại.
Hãng xe xây nhà máy tại Việt Nam ra mắt SUV ăn xăng 3,35 lít/100 km, giá khởi điểm 650 triệu đồng
5 giờ trước
Xe có phạm vi hoạt động bằng điện lên tới 225 km và mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 3,35 lít/100 km.
Honda CR-V hybrid lần đầu tiên được lắp ráp trong nước: ngoại hình có 1 điểm khác biệt, giá bán chưa được tiết lộ
4 giờ trước
Mẫu xe Honda CR-V hybrid lắp ráp tại nhà máy Phú Thọ chính thức ra mắt với hai phiên bản RS và L, đi kèm nâng cấp về trang bị vận hành và công nghệ an toàn.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng tung dịch vụ xe điện cỡ nhỏ, giá cước mở cửa 13.750 đồng/km
4 giờ trước
Dịch vụ xe điện mới của Xanh SM sử dụng mẫu VinFast Minio Green.