Chân gà Ba Lan liệu có tràn ra... quán nhậu?

20/07/2018 17:54
Thông tin chân gà Ba Lan nhiễm vi khuẩn Salmonella tung ra thị trường TP.HCM khiến nhữngngười khoái khẩu món chân gà lo sợ.

Mới đây, Cục Giám sát quản lý về hải quan có công văn hỏa tốc gửi cảng Hải Phòng. Nội dung công văn thông báo lô hàng chân gà đông lạnh nhập từ Ba Lan vào Việt Nam thông qua thị trường Hong Kong nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Chân gà Ba Lan liệu có tràn ra... quán nhậu? - Ảnh 1.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, cho biết qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận trên địa bàn TP.HCM không có chân gà Ba Lan.

Theo Cục Giám sát quản lý về hải quan, lô chân gà nói trên nhiễm vi khuẩn Salmonella vượt quá tiêu chuẩn quy định của châu Âu. Lô hàng này được vận chuyển trên tàu HAIAN SONG và thuộc container số EMLU53397010. Theo kế hoạch, lô hàng nói trên đã đến cảng Hải Phòng vào ngày 30-6.

Cục Giám sát quản lý về hải quan yêu cầu Cục Hải quan Hải Phòng giám sát chặt  lô hàng chân gà nói trên để tránh nguy cơ phân phối ra thị trường.

Trước đó, năm 2009, Chi cục Thú y TP.HCM kiểm tra một kho lạnh ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) và phát hiện một công ty nhập 48 tấn chân gà Ba Lan. Lô hàng nói trên được Cơ quan Thú y vùng 6 (Cục Thú y) xác nhận đạt chất lượng. Tuy nhiên khi kiểm tra thực tế, Chi cục Thú y TP.HCM ghi nhận nhiều chân gà chưa được làm sạch, dính lông, dính da lụa. Thậm chí móng gà cũng chưa được lột bỏ.

Ông Bạch Đức Lữu , Giám đốc Cơ quan Thú y vùng 6 (Cục Thú y), cho biết sản phẩm từ thịt nhập khẩu từ các nước khi vào Việt Nam được giám sát rất chặt về chất lượng. “Riêng chân gà Ba Lan, hầu như các doanh nghiệp ở TP.HCM không nhập khẩu. Lô chân gà Ba Lan đến cảng Hải Phòng thuộc dạng tạm nhập tái xuất” – ông Lữu nói.

Được biết đối với hàng tạm nhập tái xuất thì cơ quan thú y chỉ kiểm tra hồ sơ. Container chứa lô hàng tạm nhập tái xuất được niêm phong để giám sát từ khi nhập vào Việt Nam đến khi tái xuất khỏi Việt Nam. Do vậy, có thể khẳng định lô hàng này không hiện diện ngoài thị trường.

Bà Phạm Khánh Phong Lan , Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, cho biết chân gà kinh doanh trên địa bàn TP luôn được cơ quan chức năng giám sát và kiểm tra. “Qua kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận không có chân gà Ba Lan” -  bà Lan nói.

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
6 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
6 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
5 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
5 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
5 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

136.677.722 VNĐ / lượng

4,308.40 USD / toz

0.04 %

+ 1.90

Bạc

SILVER

2.021.202 VNĐ / lượng

63.71 USD / toz

0.52 %

- 0.33

Đồng

COPPER

311.322.230 VNĐ / tấn

536.68 UScents / lb

0.84 %

- 4.52

Bạch kim

PLATINUM

59.625.989 VNĐ / lượng

1,879.55 USD / toz

2.90 %

+ 52.95

Nickel

NICKEL

375.083.262 VNĐ / tấn

14,255.00 USD / mt

0.28 %

- 40.00

Chì

LEAD

51.161.831 VNĐ / tấn

1,944.40 USD / mt

0.12 %

- 2.40

Nhôm

ALUMINUM

75.824.443 VNĐ / tấn

2,881.70 USD / mt

0.27 %

+ 7.80

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Vì sao Viettronics Tân Bình giảm sàn 5 phiên sau khi đại gia Vũ Văn Tiền thâu tóm?
4 giờ trước
Giá cổ phiếu VTB của Viettronics Tân Bình giảm kịch sàn 5 phiên sau khi đại gia Vũ Văn Tiền "thâu tóm" công ty mẹ không lâu
Vì sao mãi chưa nhập khẩu vàng?
3 giờ trước
Giá vàng trong nước đang tăng mạnh và duy trì khoảng cách cao hơn giá vàng thế giới khoảng 20 triệu đồng/lượng. Đáng nói, Nghị định 232 và thông tư hướng dẫn nhập khẩu vàng có hiệu lực từ ngày 10/10, nhưng đến nay vẫn chưa có đơn vị nào được phép nhập vàng.
Viettel Store chính thức bán pháo hoa online: 300.000 đồng/giàn nhấp nháy, 320.000 đồng/giàn phun viên
11 phút trước
Từ mùa Tết Nguyên đán 2026, người dân có thêm kênh tiếp cận pháo hoa dân dụng không tiếng nổ hợp pháp khi hệ thống bán lẻ Viettel triển khai phân phối sản phẩm này trên phạm vi toàn quốc, bao gồm cả kênh trực tiếp và các nền tảng bán hàng trực tuyến.
ISOFH tổ chức sự kiện "Chạm để vươn mình trong kỷ nguyên số" đánh dấu cột mốc 10 năm
13 phút trước
Đánh dấu cột mốc 10 năm thành lập, ISOFH tổ chức sự kiện chủ đề "Chạm để vươn mình trong kỷ nguyên số". Sự kiện là lời tri ân sâu sắc của ISOFH tới các đối tác, khách hàng, qua đó đồng thời công bố định hướng chiến lược mới, khẳng định cam kết đồng hành cùng ngành Y tế nước nhà trong công cuộc chuyển đổi số toàn diện.