Chật vật rút tiền từ máy ATM ngày cận Tết

01/02/2019 15:29
Tại TPHCM, trong sáng 1-2, tình trạng chủ thẻ chờ rút tiền, nhiều ATM hết tiền hoặc bị trục trặc tiếp tục diễn ra. Thế nhưng, không ít điểm ATM khác lại vắng khách hàng.

Hàng loạt chủ thẻ than phiền 4 máy ATM đặt tại khu vực nhà máy ISUZU nằm trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp hết tiền. Cụ thể, khách hàng rút hàng triệu đồng thì ATM yêu cầu giao dịch số tiền ít hơn. Tuy nhiên, khi một số chủ thẻ chỉ ra lệnh rút 500.000 đồng vẫn không rút được buộc phải đến ATM kế cận đặt tại cổng nhà máy Meccedes song vẫn không giao dịch được.

Tương tự, hai máy ATM đặt tại Trung tâm Văn hóa quận Gò Vấp (đường Phạm Văn Chiêu) chỉ có một máy rút được tiền. Trong khi cách đó 500 m, ATM của Techcombank đặt tại cổng Công ty Giày Huê Phong lại vắng người giao dịch. Còn ATM của Ngân hàng An Bình nằm trên đường Quang Trung thì đã khắc phục xong lỗi kỹ thuật vào tối 31-1 nhưng đến sáng hôm sau lại trục trặc.

Cũng tại khu vực quận Gò Vấp, hàng chục máy ATM đặt tại Siêu thị Big C và trên đường Nguyễn Oanh, Quang Trung... có rất đông khách hàng chờ rút tiền… Đặt biệt, lúc 10 giờ, chúng tôi ghi nhận tại trụ sở chi nhánh Ngân hàng Quân đội chi nhánh Gò Vấp (đường Nguyễn Oanh), nhân viên ngân hàng này đang tiếp quỹ cho 1 trong 3 máy ATM vừa hết tiền.

Chật vật rút tiền từ máy ATM ngày cận Tết - Ảnh 1.

Chủ thẻ chờ giao dịch

Tại quận 1, trên đường Bùi Thị Xuân, nhiều chủ thẻ tập trung rút tiền từ 5 máy ATM đặt tại trụ sở Ngân hàng Ngoại thương (Vetcombank) chi nhánh Sài Gòn. Nhân viên Vietcombank chi nhánh Sài Gòn cho biết nếu ATM hết tiền trong giờ làm việc thì sẽ được tiếp quỹ ngay vì chi nhánh đã chuẩn sẵn tiền và không mất thời gian vận chuyển.

Chật vật rút tiền từ máy ATM ngày cận Tết - Ảnh 2.

Khách hàng tập trung rút tiền tại ATM Vietcombank chi nhánh Sài Gòn

Trong khi đó, ATM của Ngân hàng Đông Á chỉ nằm cách Vietcombank chi nhánh Sài Gòn 50 m nhưng không có người giao dịch. Khoảng 10 máy ATM của nhiều ngân hàng đặt tại mặt tiền Sở Y tế TP HCM (giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Cách mạng tháng 8) và một số ATM trên đường Tây Thạnh, đường CN 2 thuộc Khu công nghiệp Tân Bình cũng ế ẩm khách hàng.

Chật vật rút tiền từ máy ATM ngày cận Tết - Ảnh 3.

ATM đặt tại đường CN 2 - Khu công nghiệp Tân Bình ít người giao dịch

Khảo sát của phóng viên Báo Người lao Động cho thấy nhiều ngày qua, phần lớn chủ thẻ tập trung giao dịch từ 18 giờ đến 22 giờ, khiến ATM thường hết tiền vào buổi tối. Tại các thời điểm này, ngân hàng chưa thể tiếp quỹ vì theo quy định việc xuất và vận chuyển tiền không được thực hiện sau 17 giờ. Vì thế, đến sáng hôm sau ATM mới được các ngân hàng bổ sung tiền, giao dịch trở lại bình thường. Tuy vậy, không ít chủ thẻ than phiền không rút tiền khi dùng thẻ ngân hàng A giao dịch tại ATM của ngân hàng B

Lãnh đạo trung tâm thẻ của một Ngân hàng ở TP HCM cho biết do một số ngân hàng mạnh tay phát hành thẻ nhưng không đầu tư mạng lưới ATM nên tại một số thời điểm, hệ thống của các ngân hàng có thế mạnh về ATM từ chối giao dịch đối với khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng khác.

Để giảm bớt áp lực cho ATM và tiết kiệm thời gian, nhiều ngân hàng khuyến nghị chủ thẻ không tập trung giao dịch ở các ATM đông người, có thể sắp xếp thời gian rút tiền từ 8 giờ cho đến 16 giờ. Bởi lẻ, trong khoảng thời gian số lượng người giao dịch không nhiều, đồng thời của các ngân hàng thường được bố trí ATM chỉ cách nhau khoảng 200 m.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.