Chỉ hoàn thành 21% kế hoạch lợi nhuận trong năm 2020, Kienlongbank trả lương thế nào cho nhân viên năm vừa qua?

07/02/2021 09:45
Trong năm 2020, Kienlongbank có bình quân 3.229 người lao động, tăng thêm 161 người so với năm 2019.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KLB) mới đây đã công bố báo cáo tài chính quý 4/2020 và thông tin về kết quả hoạt động cả năm. 

Theo đó, trong năm 2020 ngân hàng này lãi trước thuế 158 tỷ đồng, tăng 84% so với năm 2019 nhưng chỉ hoàn thành được 21% kế hoạch đặt ra (kế hoạch 750 tỷ). Riêng quý 4, ngân hàng ghi nhận lỗ thuần 72 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh, nhưng do được hoàn nhập dự phòng gần 86 tỷ đồng nên đã thoát lỗ ngoạn mục.

Trong năm 2020, Kienlongbank có bình quân 3.229 người lao động, tăng thêm 161 người so với bình quân năm 2019. Ngân hàng dùng gần 556 tỷ đồng để trả lương và thu nhập, tăng 54 tỷ đồng so với năm trước, và qua đó giữ mức thu nhập của cán bộ nhân viên như năm 2019, tức bình quân 14 triệu đồng/tháng.

Ở ngành ngân hàng, mức thu nhập 14 triệu đồng/người/tháng như ở Kienlongbank là khá thấp, thấp hơn cả không ít các ngân hàng cùng quy mô và tất nhiên chưa bằng một nửa so với những ngân hàng top đầu. Hiện MB, Vietcombank, Techcombank đang trả cho người lao động trên 30 triệu đồng/tháng trong khi nhiều nhà băng khác trả trên 20 triệu đồng/tháng. 

Tuy nhiên, sự chênh lệch về thu nhập cũng là điều dễ hiểu bởi năng suất lao động ở các ngân hàng cũng rất khác biệt, như Vietcombank mỗi cán bộ nhân viên làm ra cả tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm trong khi ở Kienlongbank năng suất chỉ đạt khoảng 48 triệu đồng năm vừa qua.


Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
8 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
8 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
7 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
7 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
6 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
8 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
10 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
12 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.