Chỉ hoàn thành 21% kế hoạch lợi nhuận trong năm 2020, Kienlongbank trả lương thế nào cho nhân viên năm vừa qua?

07/02/2021 09:45
Trong năm 2020, Kienlongbank có bình quân 3.229 người lao động, tăng thêm 161 người so với năm 2019.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KLB) mới đây đã công bố báo cáo tài chính quý 4/2020 và thông tin về kết quả hoạt động cả năm. 

Theo đó, trong năm 2020 ngân hàng này lãi trước thuế 158 tỷ đồng, tăng 84% so với năm 2019 nhưng chỉ hoàn thành được 21% kế hoạch đặt ra (kế hoạch 750 tỷ). Riêng quý 4, ngân hàng ghi nhận lỗ thuần 72 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh, nhưng do được hoàn nhập dự phòng gần 86 tỷ đồng nên đã thoát lỗ ngoạn mục.

Trong năm 2020, Kienlongbank có bình quân 3.229 người lao động, tăng thêm 161 người so với bình quân năm 2019. Ngân hàng dùng gần 556 tỷ đồng để trả lương và thu nhập, tăng 54 tỷ đồng so với năm trước, và qua đó giữ mức thu nhập của cán bộ nhân viên như năm 2019, tức bình quân 14 triệu đồng/tháng.

Ở ngành ngân hàng, mức thu nhập 14 triệu đồng/người/tháng như ở Kienlongbank là khá thấp, thấp hơn cả không ít các ngân hàng cùng quy mô và tất nhiên chưa bằng một nửa so với những ngân hàng top đầu. Hiện MB, Vietcombank, Techcombank đang trả cho người lao động trên 30 triệu đồng/tháng trong khi nhiều nhà băng khác trả trên 20 triệu đồng/tháng. 

Tuy nhiên, sự chênh lệch về thu nhập cũng là điều dễ hiểu bởi năng suất lao động ở các ngân hàng cũng rất khác biệt, như Vietcombank mỗi cán bộ nhân viên làm ra cả tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm trong khi ở Kienlongbank năng suất chỉ đạt khoảng 48 triệu đồng năm vừa qua.


Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
9 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
9 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
9 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
9 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
10 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.