Chính hè nóng 40 độ, rao bán bánh trung thu ngắm trăng hóng gióicon

Dù còn 2-3 tháng nữa mới tới Rằm tháng Bảy và Tết Trung Thu 2020 nhưng hiện nhiều tiểu thương bán bánh Trung thu homemade đã rao bán khắp chợ mạng.

Dù còn 2-3 tháng nữa mới tới Rằm tháng Bảy và Tết Trung Thu 2020 nhưng hiện nhiều tiểu thương bán bánh Trung thu homemade đã rao bán khắp chợ mạng.

Năm nào cũng vậy, cứ đến đầu tháng 5 âm lịch, chị Phan Châu Yên, 35 tuổi ở số nhà 116, ngõ 165 Cầu Giấy (Hà Nội) bắt đầu rao bán những mẻ bánh trung homemade nhà làm. 

Người phụ nữ này cho biết, dù Tết Trung Thu còn rất xa, tận gần 3 tháng nữa nhưng hiện tại có nhiều người đã đặt bánh trung thu sớm để cúng Rằm và mùng 1 trong tháng.

“Vài ngày nữa là Rằm tháng 5, vì thế nhà mình khởi động làm mẻ bánh trung thu sớm đầu tiên trong năm, ngoài các loại bánh ngọt khác. Ngay từ bây giờ mình nhận đơn hàng và trả bánh vào ngày 14/5 âm lịch để mọi người chủ động có bánh cúng Rằm”, chị Châu Yên nói.

Chính hè nóng 40 độ, rao bán bánh trung thu ngắm trăng hóng gió
banh-trung-thu-2.jpg
Chính hè nóng 40 độ, rao bán bánh trung thu ngắm trăng hóng gió
Bánh trung thu sớm 40.000 đồng/chiếc

Nhà chị Yên làm bánh đã hơn 30 năm nên cam kết vị bánh truyền thống và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, bánh nướng, bánh dẻo toàn là bánh tươi nhà tự làm, không có bánh tồn. Nếu có dư cũng rất ít để phòng phát sinh do khách buôn, khách lẻ đặt thêm.

Đợt này, nhà chị tập trung làm bánh trung thu các vị như đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn, trà xanh, thập cẩm, trứng muối.

“Nhà mình bán các loại bánh nướng, bánh dẻo những vị trên giá 40.000 đồng/chiếc. Bánh có trứng muối thì thêm 5.000 đồng/chiếc. Khách muốn có hộp để đi biếu thì phải trả thêm 25.000 đồng/hộp”.

Chính hè nóng 40 độ, rao bán bánh trung thu ngắm trăng hóng gió
Bánh tươi, làm ngày nào bán hết ngày đó
Chính hè nóng 40 độ, rao bán bánh trung thu ngắm trăng hóng gió
Nhân bánh thập cẩm truyền thống được nhiều người ưa chuộng
Chính hè nóng 40 độ, rao bán bánh trung thu ngắm trăng hóng gió
Trẻ nhỏ yêu thích bánh hình đàn lợn con

Cũng theo người phụ nữ 35 tuổi này, để bánh trung thu ngon chuẩn, nhà chị thường rất chú ý đến khâu nguyên liệu. Chị Châu Yên cho hay, muốn bánh ngon, đầu tiên nguyên liệu phải chuẩn, đặc biệt là cách chế biến nước đường. Chẳng hạn như mỡ phải là mỡ khổ, lá chanh bánh tẻ, lạp xườn mai quế lộ. Bột làm bánh là bột mì Hàn, bột bánh dẻo loại 1 của Xuân Đỉnh, nhân sên phải nhuyễn,...

Mỗi mẻ bánh ra lò được khoảng 40 chiếc. “Thông thường mình canh 3 lò cùng lúc. Nếu đã chuẩn bị nhân sẵn thì có thể làm một mẻ bánh 100 chiếc. Mỗi mẻ bánh 4 người canh và mất chừng 3 tiếng đồng hồ”, chị Yên nói.

Tiểu thương này cũng tiết lộ, dù các loại nhân bánh trung thu hiện rất đa dạng nhưng nhân bánh thập cẩm vẫn bán chạy nhất vì được nhiều người ưa chuộng. Đó là bởi nhân bánh thập cẩm mang tính cổ truyền, lại có hương thơm đặc trưng của hạt bí, mứt bí, lá chanh, ngầy ngậy của mỡ.

Chính hè nóng 40 độ, rao bán bánh trung thu ngắm trăng hóng gió
Bánh dẻo được làm bằng bột loại 1 của Xuân Đỉnh

Ngoài ra, bánh trung thu ngày xưa ngọt hơn nhiều nhưng giờ khách có xu hướng sợ đường nên phải chú ý điều chỉnh bánh có độ ngọt nhất định.

Chị Châu Yên bật mí, mỗi mùa bánh trung thu chính vụ, nhà chị bán lẻ được cả ngàn bánh/ngày. Riêng bán sỉ, có ngày số lượng đặt lên đến khoảng 6.000 bánh. 

“Hiện mới khởi động nhưng khách lấy lẻ trung bình cũng gần trăm chiếc một ngày. Ngày Rằm, mùng 1 thì lượng bánh đặt nhiều hơn. Riêng trước Tết Trung thu độ chục ngày, nhà mình phải huy động hết người thân, thuê thêm cả chục lao động đến làm ngày đêm mới kịp phục vụ khách”.

Thảo Nguyên

Tin mới

Một mặt hàng của Việt Nam "làm mưa làm gió" ở nền kinh tế thuộc top giàu nhất thế giới, tăng trưởng 69 lần
8 giờ trước
Xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang quốc gia này đang có xu hướng ngày càng tăng.
Xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản 6 tháng tăng 14%
8 giờ trước
VTV.vn - 6 tháng đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 33,5 tỷ USD, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
EVNHANOI khuyến khích khách hàng sử dụng app kiểm soát lượng điện tiêu thụ
7 giờ trước
App EVNHANOI có thể trở thành “trợ thủ” đắc lực giúp người dân kiểm soát điện năng, quản lý chi tiêu và điều chỉnh hành vi sử dụng điện một cách khoa học.
Limousine của VinFast chưa ra mắt được đăng ký bản quyền ở nước hàng xóm: Người Việt nào thiết kế?
7 giờ trước
Một nhà thiết kế người Việt cũng tham gia làm mẫu xe này.
Theo dõi một cửa hàng điện thoại di động, công an phát hiện gần 2 tấn thực phẩm không nhãn mác, tịch thu thịt lợn Trung Quốc, thịt bò Kobe
7 giờ trước
Sau kiểm kê, tổng số thực phẩm bị thu giữ lên tới gần 2 tấn, cùng 434 kg nước sốt và rau củ tự làm trong 27 thùng chứa.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.282.361.728 VNĐ / tấn

310.40 BRL / kg

0.08 %

- 0.25

Thịt gà

CHICKEN

30.860.960 VNĐ / tấn

7.47 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

6.233.942 VNĐ / tấn

108.05 USD / lbs

1.46 %

- 1.60

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Nhận tin tố cáo 'hét giá' tiền triệu cho 2 gói kẹo, cảnh sát phát hiện đường dây hàng giả quy mô hàng tỷ đồng tại cửa hàng lưu niệm, hàng chục nghìn sản phẩm bị thu giữ
14 giờ trước
Những khách du lịch bị tính phí 'cắt cổ' cho 2 gói kẹo đã giúp cảnh sát phát hiện đường dây hàng giả lớn nhất từ trước tới nay.
Cả thế giới tranh nuôi nhưng chỉ Việt Nam tạo nên ngành công nghiệp tỷ đô từ "mỏ vàng" này - chiếm 95% thị phần toàn cầu
19 giờ trước
Mặt hàng này của Việt Nam chiếm hơn 95% thị phần xuất khẩu toàn cầu trong 2 thập kỷ.
Honda chơi lớn: Tặng 100% lệ phí trước bạ, đổi xe cũ nhận ngay 30 triệu
20 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Honda triển khai chương trình đổi cũ lấy mới cho các dòng ô tô của mình.
Danh sách nhiều loại siro ăn ngon trẻ nhỏ, men vi sinh, viên uống cho mẹ bầu... thu hồi hiệu lực giấy đăng ký công bố
21 giờ trước
Ngày 2/7, Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành các Quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký sản phẩm của một số Thực phẩm bảo vệ sức khỏe của 4 công ty ở Hà Nội và Hưng Yên.