Choáng với khu biệt thự có mức giá "khủng" gần 120 tỷ/căn của nữ chủ tịch Vimedimex vừa bị khởi tố

10/11/2021 09:10
Bên cạnh mảng dược phẩm, bà Nguyễn Thị Loan Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Group còn được xem là "nữ tướng" trong ngành bất động sản với loạt dự án lớn trên đất vàng tại Hà Nội.

Vimefulland thương hiệu BĐS của Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex được ra đời vào cuối năm 2016 với dự án đầu tay là Belleville Hà Nội tại quận Bắc Từ Liêm. Tiếp đó, Vimefulland liên tục ra mắt loạt dự án tại đất vàng Hà Nội khác là Emerald Center Park tại quận Nam Từ Liêm với diện tích 1,9ha; Dự án The Eden Rose tại huyện Thanh Trì với diện tích 8ha hay dự án Iris Garden tại quận Nam Từ Liêm.

Hiện tại, Vimedimex Group đang triển khai hai dự án là Helianthus Center Red River với diện tích 4,9 ha tại Đông Anh và The Jade Orchid diện tích 6,1 ha tại Bắc Từ Liêm. Cùng với đó, Vimedimex Group đã thông qua các công ty con mua lại một phần dự án Ciputra gồm lô đất TM01, CT05, CT06 có tổng diện tích 79.629 m2 và BT05 tại Ciputra với quy hoạch 81 căn nhà ở thấp tầng trên diện tích gần 14.000 m2.

Choáng với khu biệt thự có mức giá khủng gần 120 tỷ/căn của nữ chủ tịch Vimedimex vừa bị khởi tố - Ảnh 1.

81 căn nhà ở thấp tầng tại khu đất BT05, khu đô thị Ciputra.

Ngoài ra, trong danh mục đầu tư của Vimedimex còn bao gồm dự án Bel Air Hà Nội tại quận Nam Từ Liêm với diện tích 2,5ha; Dự án Annecy Garden quận Hoàng Mai với diện tích 25ha; Dự án The Grand Sevilla tại quận Hai Bà Trưng với diện tích 54,5ha; Dự án Torre Agbar Parkview tại quận Hoàng Mai với diện tích 1,68ha, hay tổ hợp Palatium Mari Resort tại Đà Nẵng có diện tích lên tới 177,2ha...

Vimedimex còn thông qua CTCP Đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Vĩnh Hưng làm dự án tuyến đường Minh Khai-Vĩnh Tuy-Yên Duyên dài 1,65 km để đổi lấy 60ha đất đối ứng ở ba khu vực "đất vàng" của quận Hoàng Mai là KĐT Ao Mơ có tổng diện tích là 22,9ha, khu đất thuộc dự án xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu di dân tổ 24, 25 với diện tích khoảng 26 ha; Khu sinh thái Vĩnh Hưng và KĐT Vĩnh Hưng với tổng diện tích khoảng 20ha.

Đặc biệt, Lê Xuân Tùng (1995)- con trai bà Nguyễn Thị Loan, ngoài chức vụ Phó Tổng giám đốc VMD, doanh nhân trẻ sinh năm 1995 còn đứng tên tại CTCP Đầu tư tổng hợp Đông Sơn - chủ đầu tư dự án Khu đô thị Sơn Đồng quy mô 310ha tại Hoài Đức, Hà Nội. Ông Tùng cũng đang nắm giữ vốn lớn tại Công ty TNHH Bất động sản An Dương - doanh nghiệp hợp tác với CTCP Đầu tư Xây dựng Minh Dương thực hiện dự án Khu chức năng đô thị mới Minh Dương, Hoài Đức.

Choáng với khu biệt thự có mức giá khủng gần 120 tỷ/căn của nữ chủ tịch Vimedimex vừa bị khởi tố - Ảnh 2.

Hình ảnh hợp đồng được môi giới tiết lộ việc khách hàng mua căn biệt thự diện tích 419m2 với giá 118,9 tỷ đồng tại KĐT Ciputra khiến nhiều người choáng. (Ảnh Tiền Phong).

Trong số các dự án Vimedimex phát triển, đáng chú ý nhất là khu biệt thự BT05 tại khu đô thị Ciputra có tên thương mại là The Lotus Center. Dự án này thuộc giai đoạn 3 của khu đô thị Nam Thăng Long (khu đô thị Ciputra) có tổng có 81 căn biệt thự - liền kề lâu đài tại phân khu BT05 được thiết kế xây 3 tầng - 1 tum, theo lối kiến trúc lâu đài châu Âu do Công ty CP Đầu tư Bất động sản Thanh Trì làm chủ đầu tư. 

Theo giới thiệu, trong 81 căn biệt thự - liền kề tại dự án này thì có 6 căn biệt thự lâu đài "siêu VIP" thuộc khu BT5C. Trong đó có căn biệt thự diện tích trên khoảng 400m2, giá bán giao động từ 280 triệu đồng mỗi m2 trở lên. Như vậy, để sở hữu một siêu biệt thự trên 400m2 ở đây, khách hàng cần bỏ ra ít nhất hơn 100 tỷ đồng cho một căn biệt thự mới hoàn thiện xây dựng mặt ngoài.

Đặc biệt, theo tiết lộ của một môi giới dù có giá lên đến gần 120 tỷ đồng/căn nhưng đã có khách hàng xuống tiền đặt mua ngay trong đợt dịch Covid-19 khiến nhiều người không khỏi "choáng" bởi đây là mức giá khá cao của phân khúc biệt thự tại khu vực Ciputra. 

Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
3 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
3 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
2 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
2 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
2 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

TPHCM: Taxi điện "áp đảo"
52 phút trước
TPHCM có 18.613 xe taxi, trong đó taxi điện chiếm 71%.
Chỉ mất 17 tháng, ông Phạm Nhật Vượng dựng xong công trình 300 triệu USD ở Indonesia - Bộ trưởng nước bạn cũng phải thán phục
22 giờ trước
Nối tiếp các thành công trước đó tại thị trường Indonesia, VinFast đã chính thức đưa vào vận hành nhà máy lắp ráp xe điện thứ 4 trên toàn cầu tại Subang, Tây Java.
Sản phẩm công nghệ dữ liệu được 'mở đường' để đi vào đời sống
1 ngày trước
Trong khuôn khổ TECHFEST 2025, tọa đàm “Định hướng phát triển và hỗ trợ sản phẩm cuộc thi đã được tổ chức để các bên cùng nhau thảo luận về các hướng hoàn thiện, hỗ trợ và phát triển các giải pháp.
Không ngồi yên vì bụi mịn, 10 năm trước người Trung Quốc đã "tự làm không khí sạch" bằng cách khó tin này đây
1 ngày trước
Bụi mịn, ô nhiễm không khí đã được người dân Trung Quốc tìm ra cách giải quyết tạm thời từ cách đây 10 năm,