Chủ đầu tư sai phạm, hơn 300 người phải rời khỏi chung cư ở Đà Nẵng

Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm vụ chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã đưa hơn 300 người dân vào ở.

Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm vụ chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã đưa hơn 300 người dân vào ở.

 

Chiều nay (25/5), thông tin từ Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Thành ủy vừa có văn bản gửi UBND TP, quận ủy Sơn Trà, Sở Xây dựng TP về việc xử lý thông tin liên quan đến những sai phạm xảy ra tại chung cư Monarchy (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà).

Theo đó, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo kiểm tra thông tin về sai phạm tại chung cư này mà báo chí phản ánh. Trường hợp nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm đúng theo quy định, báo cáo kết quả về Thường trực Thành ủy.

Chủ đầu tư sai phạm, hơn 300 người phải rời khỏi chung cư ở Đà Nẵng
Chung cư Monarchy chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở

Trước đó, ngày 24/5, UBND quận Sơn Trà có thông báo kết luận xử lý những sai phạm liên quan đến hoạt động của chung cư Monarchy.

Theo kết luận, hiện có 241 căn hộ tại block B chung cư Monarchy đang có người ở, gồm 73 căn hộ do chính chủ đang ở, 168 căn hộ đang cho thuê, tổng cộng 313 người (có 203 người nước ngoài cư trú).

Chủ đầu tư công trình này là Công ty CP đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng đã bán và bàn giao căn hộ cho người dân vào ở khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, chủ đầu tư phải thông báo cho người dân đang ở tại block B tự di dời khỏi chung cư trong vòng 30 ngày (kể từ ngày 11/5).

Sau 30 ngày, nếu người dân vẫn chưa thực hiện việc di dời, yêu cầu chủ đầu tư phải có biện pháp di dời người dân ra khỏi chung cư.

Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện, quận sẽ báo cáo, đề xuất UBND TP xử lý theo quy định.

Hồ Giáp

Tin mới

Vì sao giá vàng bật tăng trở lại?
10 giờ trước
Giá vàng hiện chỉ còn kém 5% so với mức đỉnh lịch sử xác lập vào ngày 20/10.
Vero Luxury: "Tuyên ngôn" hành trang tạo nên cơn sốt ngầm trong giới doanh nhân ngay ngày ra mắt 11.11
10 giờ trước
Trong khi thị trường sôi động với các chương trình "săn sale" ngày 11.11, dòng vali doanh nhân cao cấp Vero Luxury (Vero) của Bamozo lại tạo ra một làn sóng quan tâm riêng biệt.
CIMB nâng hạn mức vay trên ứng dụng DNSE
10 giờ trước
CIMB công bố nâng cấp sản phẩm vay trực tuyến, mở rộng và đa dạng mục đích vay vốn với hạn mức lên tới 500 triệu đồng trên ứng dụng của DNSE. Đây là bước tiến mới trong chiến lược hợp tác giữa hai bên, nhằm mang đến cho khách hàng giải pháp tài chính số toàn diện hơn.
Fitch Ratings duy trì xếp hạng tín nhiệm của Mcredit ở mức B+, triển vọng “Ổn định”
10 giờ trước
Ngày 07/11/2025, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings (Fitch) thông báo duy trì xếp hạng tín nhiệm của Công ty Tài chính Tín dụng tiêu dùng TNHH MB Shinsei (Mcredit) ở mức B+ cùng triển vọng “Ổn định”.
Từ 1/1/2026, 3 lỗi vi phạm giao thông bắt đầu bị xử phạt nặng, người dân chú ý
9 giờ trước
Theo Nghị định 168/2024, có 3 lỗi vi phạm giao thông sẽ chính thức bị xử phạt kể từ ngày 1/1/2026.

Tin cùng chuyên mục

Thêm 1 hãng ô tô từ bỏ giấc mơ xe điện, quay về làm hybrid
8 giờ trước
Việc hãng xe này điều chỉnh chiến lược đầu tư BEV có thể diễn giải theo nhiều chiều.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang hoạt động thế nào tại nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới?
16 giờ trước
VinFast đang ghi dấu tại Ấn Độ với doanh số tăng hơn 2.000% trong tháng 10.
Hãng xe xây nhà máy tại Việt Nam vừa ra mắt mẫu xe điện đi 2.120 km: Sạc nhanh chỉ trong 12 phút, giá khởi điểm hơn 400 triệu đồng
16 giờ trước
Mẫu sedan này có phạm vi hoạt động toàn diện lên tới 2.120 km.
Omoda & Jaecoo tiếp tục giảm giá: Omoda C5 rẻ ngang Sonet, Jaecoo J7 ‘xanh chín’ với CX-5, Tucson
1 ngày trước
Sức ép cạnh tranh trong phân khúc SUV phổ thông tăng nhiệt khi Omoda & Jaecoo tung loạt ưu đãi tháng 11/2025, đưa giá bán thực tế của các mẫu xe xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.