Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý”

03/04/2024 08:20
Bát cháo ăn thử này thực chất là loại chén ăn trứng vịt lộn, vậy nên với mức giá 20.000 đồng chàng trai "cháo sườn 9.0 IELTS" bị dân tình cho rằng đang “chặt chém” khách nước ngoài.

Những ngày vừa qua câu chuyện về chàng trai bán cháo sườn ở Hà Nội sở hữu trình độ tiếng anh cực "đỉnh" vẫn nhận về sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Hầu hết, ai nấy cũng trầm trồ khi chứng kiến anh chàng nhiệt tình giới thiệu về món cháo cũng như các nguyên liệu cụ thể cho nữ du khách nước ngoài. Tuy nhiên không chỉ có mỗi khả năng nói tiếng Anh của chàng trai khiến người người thành tâm "xin vía" mà sự chú ý của dân tình đã bắt đầu chuyển qua giá cả bát cháo sườn .

Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 1
Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 2

Anh sử dụng cả ngữ điệu và ngữ pháp cùng cách nói chuyện tự nhiên khi được vị khách ngoại quốc vào hỏi mua suất ăn.

Trong đoạn clip, bát cháo sườn ăn thử của nữ du khách chỉ là một chén nhỏ và được bán với giá là 20.000 đồng. Không ít người cho rằng giá này quá đắt, chưa tưởng tượng được bát cháo bình thường ở đây sẽ có giá cao đến thế nào? Bên cạnh đó, còn có người tò mò về hương vị của món ăn đặc trưng ở Thủ đô. Vậy thì hãy cùng "thẩm" thử chất lượng và giá thành tại quán cháo xem thực hư như thế nào nhé!

Chủ quán thấy rất hợp lý khi bán cháo đựng trong chén ăn trứng lộn với giá 20.000 đồng

Nằm ngay trên tuyến phố trung tâm ở Hà Nội, hàng cháo sườn này vốn chỉ bé bé xinh xinh với một chiếc xe đẩy bán cháo sườn sụn, cháo trai và cả trứng vịt lộn. Theo tìm hiểu, quán cháo sườn này mới mở hơn 2 năm. Chủ quán là bà Quỳnh và ông Tuấn. Chàng trai xuất hiện trong video của nữ du khách tên Lê Quang Tùng, là con trai thứ hai của chủ quán, hiện đang học năm cuối ngành Ngôn ngữ Nhật tại một trường Đại học ở Hà Nội. 

Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 3
Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 4

Quán cháo nhỏ nằm ngay trên phố Hàng Bông.

Thỉnh thoảng, ngoài giờ học, Tùng giúp bố mẹ trông quán cháo sườn sụn nhỏ và bán hàng cho khách. Đứng trước vị khách Tây tò mò muốn thử qua món ăn này, bạn nam đã đáp ứng nhu cầu và bán cho nữ du khách một bát nhỏ. Theo ghi nhận, bát cháo nhỏ ấy là loại thường được sử dụng để ăn trứng vịt lộn, dung tích chưa bằng ½ bát tô nhỡ.

Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 5

Bát nhỏ thường được sử dụng để ăn trứng vịt lộn tại quán.

Khi được hỏi về vấn đề cộng đồng mạng cho rằng giá như vậy là quá đắt, cô Quỳnh chia sẻ: "Vì bạn khách Tây muốn ăn thử nên con trai mới bán bằng chén con. Bình thường tôi không hay bán ăn thử như vậy, dù bát con nhưng vẫn có đầy đủ sườn sụn và quẩy ruốc và bạn ấy lấy giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý". Bên cạnh đó, cô Quỳnh cũng nói thêm về món cháo của gia đình mình: "Cháo được nấu trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, thời gian không quá lâu nhưng cũng phải canh khuấy đều tay. Sườn sụn quán cũng chọn loại to, dày thịt. Nhà cô bán 2 năm nay khách vẫn cứ đều đều."

Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 6
Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 7
Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 8

Không chỉ chủ quán mà một bộ phận cộng đồng mạng cũng cho rằng chén cháo con có giá như vậy là chấp nhận được. Bởi cháo sườn làm rất kỳ công, phần sườn sụn cũng có giá khá đắt đỏ, chưa kể bát cháo có đầy đủ các topping. Tuy chàng trai gọi là sample (không dùng để bán) nhưng vì du khách nước ngoài, anh chàng chấp nhận bán chén ăn thử để họ trải nghiệm ẩm thực Việt. Sau khi thưởng thức vị khách Tây cũng hoan hỉ trả tiền món ăn đàng hoàng. Hơn nữa hàng cháo thuộc khu vực phố cổ , thêm vào đó sự nhiệt tình của chàng trai cũng là một phần "gia vị" tạo nên sự thích thú cho du khách khi thưởng thức món cháo đậm chất Hà Nội này.

Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 9

Một số người cho rằng bát cháo nhỏ giá 20.000 đồng như vậy là hợp lý.

Ăn thử đã vậy thì bát full size sẽ có giá cỡ nào?

Tuy rất nhiều quan điểm đưa ra để biện hộ cho chén cháo 20.000 đồng, thế nhưng vẫn không ít người cho rằng một bát ăn thử đã có giá đắt đỏ cỡ này thì bát full size ở quán hẳn sẽ đắt hơn mặt bằng chung rất nhiều. Trên thực tế, giá cháo ở đây dao động từ 25.000 đồng - 35.000 đồng, mỗi bát ở đây được đựng trong một bát tô nhỡ. Nếu chỉ ăn cháo sườn sụn không thì sẽ có giá 25.000 đồng, còn ăn đầy đủ các topping thì sẽ mất thêm 5.000 quẩy và 5.000 ruốc, tổng cộng là 35.000 đồng. Tùy khẩu vị mỗi người mà thực khách có thể gọi topping theo ý thích.

Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 10
Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 11

Giá của quán dao động từ 25.000 đồng - 35.000 đồng

Từ trước đến nay, cháo sườn là món ăn đường phố đặc trưng tại Hà Nội. Những gánh hàng rong cháo sườn đã đi vào đời sống văn hóa ẩm thực của người dân đất Hà thành và người ta có thể ăn cháo sườn từ sáng đến đêm. Giá của món ăn này không cố định, thường sẽ dao động từ 20.000 đến 40.000 đồng/bát tùy khu vực và topping có trong suất, thậm chí có những quán cháo nổi tiếng giá có thể lên đến 45.000 đồng - 50.000 đồng/bát. 

Có thể thấy giá của bát cháo fullsize tại quán không quá chênh lệch so với mặt bằng chung, có chăng là do bạn nam trong đoạn clip không nghĩ ngợi nhiều nên mới bán giá 20.000 đồng cho một chén ăn thử như thế.

Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 12
Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 13
Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 14
Chủ quán “cháo sườn 9.0 IELTS” lên tiếng khi bị chê đắt đỏ: “Bát ăn thử giá 20.000 đồng tôi thấy hợp lý” - Ảnh 15

Một bát cháo full topping sườn, quẩy ruốc tại quán có giá là 35.000 đồng. Hương vị được nhiều thực khách đánh giá là khá ngon. 

Về chất lượng của cháo nhiều vị khách ghé đến ăn thử đánh giá là khá ngon. Cháo của quán được xay mịn, sánh, không còn nhìn thấy hạt gạo. Một bát khá đầy đặn, những miếng sườn sụn giòn sần sật, dày thịt lẫn trong cháo. Hương vị đúng kiểu truyền thống, chất cháo được nấu vừa vặn, không đặc quá cũng không loãng quá, kết hợp cùng ruốc, kèm quẩy giòn tạo nên món ăn rất thú vị. 

Bỏ ngoài phần giá cả cho chén ăn thử thì có lẽ đây là một hàng cháo sườn có chất lượng khá ổn trên phố cổ , tuy chỗ ngồi có phần hơi hạn chế nhưng hương vị món cháo cũng đáng để bạn trải nghiệm một lần đấy.

Tin mới

Thương lái bất ngờ thu mua xác ve sầu giá hơn 2 triệu đồng/kg
3 giờ trước
Những ngày gần đây, các thương lái liên tục săn mua xác ve sầu, với giá cao nhất lên đến 2,2 triệu đồng/kg.
ĐHCĐ MSB: Đặt mục tiêu lợi nhuận 6.800 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ lên 26.000 tỷ trong năm 2024
4 giờ trước
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) sẽ trình Đại hội đồng cổ đông phương án tăng vốn từ 20.000 tỷ đồng lên 26.000 tỷ đồng thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30%.
Dự kiến thu phí trên cao tốc do nhà nước đầu tư từ 1/10/2024
4 giờ trước
Theo Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam, việc thu phí trên cao tốc do nhà nước đầu tư sẽ tạo sự công bằng và giúp tài xế có sự lựa chọn.
Việt Nam đăng cai Cuộc họp lần thứ 72 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN
4 giờ trước
Từ ngày 22-26/4, Cuộc họp lần thứ 72 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (AWGIPC 72) và các sự kiện bên lề được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng và Huế.
Mẫu điện thoại mới của Huawei ghê gớm cỡ nào mà ai cũng "gửi lời chia buồn" cho số phận của iPhone?
4 giờ trước
Ngoài yếu tố nội địa, không thể phủ nhận thành công của Huawei đến từ việc các mẫu điện thoại của hãng có thiết kế đỉnh cao, camera vượt trội và tính năng cực kỳ độc đáo.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.284.840.520 VNĐ / tấn

311.00 BRL / kg

-0.08 %

- -0.25

Thịt gà

CHICKEN

30.365.202 VNĐ / tấn

7.35 BRL / kg

-0.14 %

- -0.01

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

MPV rẻ nhất Việt Nam nay còn rẻ hơn, xe mới giá thấp hơn bản cũ gần 90 triệu: Bất thường đang xảy ra!
5 giờ trước
Mới đây, Hyundai đã gây bất ngờ khi ra mắt Stargazer X thay thế cho hai phiên bản cũ của Stargazer.
Động thái lạ của đơn vị chế biến khi giá cà phê tăng phi mã
1 ngày trước
Giá cà phê nhân đã thiết lập kỷ lục mới khi đạt mức hơn 123.000 đồng/kg. Nguyên liệu tăng giá nhưng qua khảo sát, các sản phẩm chế biến sâu phục vụ khách hàng vẫn “nằm im’.
Các đại siêu thị ở Mỹ La tinh đang đến Việt Nam mua quần áo, giày dép, thực phẩm
2 ngày trước
Mỹ La tinh là thị trường có nhu cầu nhập khẩu gần 1.500 tỷ USD, các nhà nhập khẩu đang đến Việt Nam kết nối, mua đồ thời trang, nội thất, thực phẩm đông lạnh...
Một khu vực có nhu cầu nhập khẩu 1.500 tỷ USD đến TP.HCM tìm nhà cung cấp
3 ngày trước
Khu vực Mỹ Latinh có 33 quốc gia, dân số hơn 670 triệu người, GDP khoảng 6.500 tỷ USD và nhu cầu nhập khẩu lên tới gần 1.500 tỷ USD. Các nhà bán lẻ hàng đầu khu vực sẽ đến TP.HCM tìm nhà cung cấp Việt Nam.