Chủ tịch Địa ốc Alibaba lại bị mời làm việc vụ “lộng ngôn” với chủ tịch xã

25/07/2019 13:41
Với những phát ngôn có dấu hiệu "miệt thị" chủ tịch xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ trên mạng xã hội, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã mời Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba lên làm việc.

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho hay, Thanh tra sở này đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) đến làm việc vào ngày mai (26/7) với nội dung liên quan đến những phát ngôn có dấu hiệu “miệt thị” lực lượng công an xã và chủ tịch xã của ông này trên mạng xã hội.

Đây là động thái xử lý tiếp theo của cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên quan đến những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện sau khi cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả tại khu đất của ông Nguyễn Thái Lực tại ấp 3, xã Tóc Tiên ngày 13/6/2019.

Chủ tịch Địa ốc Alibaba lại bị mời làm việc vụ “lộng ngôn” với chủ tịch xã - Ảnh 1.
Chủ tịch HĐQT Địa ốc Alibaba sắp làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về "lộng ngôn" trên mạng xã hội. 

Theo đơn kiến nghị của ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, khi địa phương tiến hành cưỡng chế tại khu đất trên thì bị nhiều người mặc đồng phục in chữ “Công ty Địa ốc Alibaba” và “An ninh Alibaba” cản trở, thậm chí còn đập phá phương tiện của đoàn cưỡng chế.

Đến ngày 23/6/2019, trong một video lan truyền trên mạng xã hội, ông Nguyễn Thái Luyện đã có những phát ngôn với nội dung miệt thị về chủ tịch xã và lực lượng công an xã. Do đó, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên đã kiến nghị cơ quan chức năng xử lý những phát ngôn của ông Luyện.

Đầu tháng 7/2019, Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện liên quan đến những phát ngôn này.

Trong diễn biến có liên quan, ngày 22/7 cơ quan chức năng xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ đã tiến hành cưỡng chế , buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình xây dựng vi phạm trên khu đất của ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ TP Hà Nội) thuộc thôn Tân Tiến.

Trên khu đất này đã được làm đường, bó vỉa, kéo đường điện và được Địa ốc Alibaba phân lô bán nền với tên gọi dự án “Alibaba Tân Thành Center City 1”.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
7 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
6 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
6 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
6 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
6 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
2 giờ trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.
Volkswagen Golf ra mắt Việt Nam: Giá từ 798 triệu đồng, 6 phiên bản, mạnh nhất gần 320hp, thách thức Civic
43 phút trước
Volkswagen Golf lần đầu bán chính hãng tại Việt Nam, ứng dụng nền tảng MQB Evo và công nghệ eTSI mild-hybrid, công suất từ 150 đến 320 PS, nhập khẩu Đức, hướng tới người mê lái thuần chất.
Đây là cách CEO công ty 5.000 tỷ USD bán hàng: Uống bia, ăn gà rán với Chủ tịch Samsung, Jensen Huang lập tức chốt xong đơn 50.000 GPU
2 giờ trước
Samsung sẽ mua 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia để cải thiện hoạt động sản xuất chip cho thiết bị di động và robot.
Quản trị nhân sự trong thời đại AI: Cách Home Credit thích nghi và chuyển mình
20 giờ trước
Tại Home Credit, AI được xem là công cụ giúp nhân viên có cơ hội phát triển tốt hơn, tiếp cận các chính sách nhân sự cá nhân hóa hơn.