Chủ tịch HĐQT OCB nhận giải Doanh nhân xuất sắc châu Á 2021 từ Enterprise Asia

01/12/2021 09:16
Ông Trịnh Văn Tuấn đã vượt qua 15 tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt của APEA để nhận giải thưởng từ Enterprise Asia năm 2021.

Ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) được vinh danh trong lễ trao thưởng "Kinh doanh xuất sắc châu Á - Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2021" chiều ngày 30/11 vừa qua, nhờ những cống hiến trong ngành ngân hàng Việt Nam nói chung và OCB nói riêng thời gian vừa qua. Để đạt giải thưởng này, ông Tuấn đã vượt qua 15 tiêu chí đánh giá của APEA như: có nhiều giá trị kiến tạo và thành tích xuất sắc; liên tục cải thiện và đổi mới; tầm nhìn xa; có uy tín trên thị trường; khả năng lãnh đạo…

Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT OCB cũng trải qua nhiều vòng đánh giá theo quy định của Ban tổ chức như kiểm toán tài chính; đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực lãnh đạo trong nhiều năm; phỏng vấn tại trụ sở; bỏ phiếu kín bởi hội đồng tư vấn quốc tế của Enterprise Asia. Ông phải chứng minh kỹ năng kinh doanh, kinh nghiệm cũng như cam kết duy trì các chuẩn mực về kinh doanh bền vững trong lĩnh vực ngân hàng.

"Giải thưởng này là niềm tự hào đối với tôi cũng như minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của OCB trong suốt thời gian qua", ông Tuấn chia sẻ.

Chủ tịch HĐQT OCB nhận giải Doanh nhân xuất sắc châu Á 2021 từ Enterprise Asia - Ảnh 1.

Tổ chức Enterprise Asia - tổ chức phi chính phủ uy tín hàng đầu châu Á trao tặng giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á – Master Entrepreneur Award 2021 cho Chủ tịch HĐQT OCB.

Vào năm 2010, ông Trịnh Văn Tuấn chính thức tham gia quản trị điều hành tại OCB, dưới sự lãnh đạo của ông, sau 5 năm xây dựng lại nền móng, OCB đã "lột xác" và có cuộc bứt tốc ngoạn mục, đặc biệt là lợi nhuận tăng trưởng theo cấp số nhân nhưng nợ xấu giảm xuống mức thấp. Nếu năm 2015 lợi nhuận của OCB chỉ là 267 tỷ đồng thì năm 2020 lên tới gần 4.500 tỷ đồng, nợ xấu chỉ ở mức 1,42%. Trong giai đoạn này với tăng trưởng trung bình 74%/ năm, đứng số 1 của toàn hệ thống ngân hàng về tăng trưởng lợi nhuận, OCB đã nằm trong top 10 ngân hàng về lợi nhuận.

Kết thúc 9 tháng đầu năm 2021, OCB đạt lợi nhuận trước thuế 3.768 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ. Tổng tài sản của ngân hàng đạt 167.596 tỷ đồng, tăng 26,1% so với cùng kỳ năm ngoái; huy động vốn trên thị trường 1 đạt 119.702 tỷ đồng, tăng 24,3% so với cùng kỳ; dư nợ cho vay trên thị trường 1 đạt 99.045 tỷ đồng, tăng 21,5% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu thuần của OCB trong quý III/2021 tiếp tục tăng khá mạnh 23,3% so với cùng kỳ, đạt 6.246 tỷ đồng.

Theo kế hoạch năm 2021, OCB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 5.500 tỷ đồng, dự kiến cổ tức 25%. Hội đồng quản trị định hướng đưa OCB nằm trong top 5 các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân tại Việt Nam trong thời gian tới.

Giải thưởng Kinh doanh xuất sắc châu Á được khởi xướng năm 2007, vinh danh những doanh nghiệp và nhà lãnh đạo có thành tích nổi bật, xây dựng doanh nghiệp thành công song song với việc tạo ra các giá trị tốt đẹp cho xã hội. Chương trình được tổ chức trên 14 quốc gia và thị trường trên toàn châu Á.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
2 giờ trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
47 phút trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
32 phút trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
2 phút trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
30 phút trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
2 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
28/04/2025 11:58
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.