Chủ tịch Hội NDVN: "Phân bón Bình Điền II luôn lấy nông dân làm chỗ dựa"

30/03/2018 15:51
(Dân Việt) Sáng 30.3, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, đã thăm và dự Lễ ra mắt Nhà máy Phân bón Bình Điền II tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

chu tich hoi ndvn: "phan bon binh dien ii luon lay nong dan lam cho dua" hinh anh 1

Chủ tịch Thào Xuân Sùng (giữa) tham quan nhà máy Bình Điền II. Ảnh: Quốc Hải

Nhà máy Phân bón Bình Điền II trực thuộc Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Phân bón Bình Điền II, được hình thành từ 3 nhà sáng lập chính là Tập đoàn Vinacam, Công ty TNHH Vận tải - Thương mại - Dịch vụ Vinh Quản và Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Mai Xá.

chu tich hoi ndvn: "phan bon binh dien ii luon lay nong dan lam cho dua" hinh anh 2

Chủ tịch Thào Xuân Sùng (phải) và ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch HĐQT Bình Điền 2 thăm dây chuyền sản xuất phân bón (Ảnh: Quốc Hải)

Theo ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Phân bón Bình Điền II, Nhà máy Phân bón Bình Điền II được khởi công xây dựng vào tháng 7.2016 và hoàn thành vào cuối tháng 11.2017, trên diện tích 3ha tại KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Công suất thiết kế ban đầu của nhà máy là 100.000 tấn sản phẩm/năm. Vốn đầu tư cho giai đoạn đầu là 319 tỷ đồng (gần 14 triệu USD) do Vietinbank Chi nhánh Thủ Thiêm bảo trợ.

Dây chuyền sản xuất của nhà máy được các nhà khoa học, đội ngũ kỹ sư chế tạo máy chuyên nghiệp Việt Nam thiết kế, chế tạo theo công nghệ tiên tiến, sử dụng nhiên liệu và năng lượng đảm bảo hiệu quả và thân thiện với môi trường. Cuối tháng 11.2017, các sản phẩm của nhà máy bắt đầu được đưa ra thị trường.

“Sản phẩm của nhà máy mang thương hiệu "Phân bón Bình Điền II - 2 Phong", gồm các sản phẩm phân bón hữu cơ, vi sinh và các sản phẩm NPK cao cấp. Đặc điểm nổi bật của "Phân bón Bình Điền II - 2 Phong" là có chứa hàm lượng hữu cơ thế hệ mới cùng với vi lượng thông minh, tạo ra sự khác biệt về chất lượng mang tính chiến lược, giúp cải tạo đất và tiết kiệm phân bón. Đây là hướng đi có trách nhiệm với đất đai về mặt lâu dài của Bình Điền II được chúng tôi xác định từ ngay khi thành lập”, ông Phong khẳng định.

chu tich hoi ndvn: "phan bon binh dien ii luon lay nong dan lam cho dua" hinh anh 3

Ông Lê Quốc Phong giới thiệu về các chỉ số hàm lượng chất dinh dưỡng ghi trên bao bì sản phẩm phân bón Bình Điền. (Ảnh: Quốc Hải)

Cũng theo ông Phong, trong giai đoạn 2, nhà máy sẽ đầu tư thêm trên 200 tỷ đồng (gần 10 triệu USD) để sản xuất từ 40 - 50 ngàn tấn phân hữu cơ nano, hữu cơ thế hệ mới, góp phần đưa đến người tiêu dùng những nông sản an toàn, hướng tới một nền nông nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững.

Đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Công ty Phân bón Bình Điền II, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng cho rằng, với chiến lược và hướng đi rõ ràng, Bình Điền II chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ của Việt Nam trong thời gian tới.

chu tich hoi ndvn: "phan bon binh dien ii luon lay nong dan lam cho dua" hinh anh 4

Chủ tịch Thào Xuân Sùng tặng hoa chúc mừng ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch HĐQT Bình Điền 2. Ảnh: Quốc Hải

Theo Chủ tịch Thào Xuân Sùng, thời gian qua thị trường phân bón vẫn còn những hạn chế nhất định, chẳng hạn như sức mua thị trường trong và ngoài nước giảm; các DN phân bón nhỏ lẻ ngày càng xuất hiện nhiều và cạnh tranh không lành mạnh; tình trạng phân bón giả, kém chất lượng không giảm mà ngày càng tăng; việc quản lý của cơ quan chức năng còn gặp nhiều khó khăn... Tất cả những yếu tố này khiến cho sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam giảm sức cạnh tranh so với thế giới khiến đời sống của người nông dân chưa được cải thiện nhiều.

chu tich hoi ndvn: "phan bon binh dien ii luon lay nong dan lam cho dua" hinh anh 5

Chủ tịch Thào Xuân Sùng (trái) tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm phân bón mẫu của doanh nghiệp Bình Điền.

“Tôi đánh giá rất cao Phân bón Bình Điền II khi đã tập hợp những nhà quản lý, nhà khoa học, nhà kỹ thuật, doanh nhân... hoàn thành nhiệm vụ phục vụ theo chế độ chính sách của nhà nước, nhưng còn đủ sức khỏe, trí tuệ, kinh nghiệm và nhất là nhiệt huyết khát khao cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự phát triển của nền nông nghiệp nước nhà. Tôi hy vọng và mong công ty luôn lấy tôn chỉ hoạt động là chỗ dựa của người nông dân và cũng luôn lấy nông dân làm chỗ dựa, lấy hạnh phúc của nông dân làm cơ sở để phát triển”, Chủ tịch Thào Xuân Sùng nói.

Tin mới

Công ty Posco nói bị phạt thuế oan, Cục Hải quan lên tiếng
9 giờ trước
Công ty TNHH Posco VST cho rằng mình bị phạt thuế oan khi Hải quan yêu cầu ấn định thuế, phạt hơn 304 tỷ đồng.
Thuế giao dịch vàng phải đánh trúng đầu cơ
9 giờ trước
Đánh thuế đối với giao dịch vàng là bước điều chỉnh chính sách quan trọng, hướng đến minh bạch thị trường, hạn chế đầu cơ...
Sứ mệnh mới của 'ông vua di động lỗi thời' Nokia: Bắt tay NASA đưa 4G lên Mặt trăng, thành công xâm nhập ngành viễn thông hạ tầng
9 giờ trước
Nokia từng mất ngôi vương trong tay Apple và Samsung, nhưng chính thất bại đó buộc họ phải tái cấu trúc và tìm hướng đi mới.
Sắc đỏ lan rộng, cổ phiếu Vingroup gây bất ngờ
9 giờ trước
Chứng khoán ghi nhận sắc đỏ lan rộng, VN-Index giảm điểm nhanh trong nửa cuối phiên chiều nay (17/9). Nỗ lực ngược dòng từ các mã nhóm Vingroup không đỡ nổi thị trường.
Tung trăm tỷ "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên giảm điểm, tự doanh CTCK săn lùng mã nào nhiều nhất?
9 giờ trước
Tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng trở lại trên HOSE.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.29 %

+ 0.50

Đường

SUGAR

9.190.697 VNĐ / tấn

15.80 UScents / lb

0.63 %

- 0.10

Cacao

COCOA

194.840.033 VNĐ / tấn

7,384.50 USD / mt

0.18 %

+ 13.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

231.111.126 VNĐ / tấn

397.31 UScents / lb

3.99 %

- 16.53

Gạo

RICE

14.094 VNĐ / tấn

11.74 USD / CWT

1.82 %

+ 0.21

Đậu nành

SOYBEANS

10.182.475 VNĐ / tấn

1,050.30 UScents / bu

0.05 %

+ 0.60

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.357.427 VNĐ / tấn

287.35 USD / ust

0.44 %

+ 1.25

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Apple thế nào trong thời đại "hậu smartphone"?
8 giờ trước
Trong kỷ nguyên hậu smartphone, Apple tung ra cú lột xác được kỳ vọng sẽ thay đổi tương lai.
Nghi 2,15 tỷ USD vàng xuất khẩu có vấn đề, Thủ tướng Thái Lan ra lệnh khẩn: Một ngành Campuchia chao đảo?
8 giờ trước
Thủ tướng Anutin Charnvirakul nhấn mạnh rằng quyết định khẩn cấp này nhằm bảo vệ sự ổn định của nền kinh tế Thái Lan.
Ông Zelensky nêu 'cách duy nhất' chấm dứt xung đột với Nga
8 giờ trước
Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Sky News, Tổng thống Ukraine cho biết cách duy nhất để chấm dứt cuộc xung đột là phải đưa ra đảm bảo an ninh cụ thể.
Một ngân hàng quốc tế sắp cắt giảm hơn 100 chi nhánh, hàng nghìn nhân sự vì AI
7 giờ trước
Việc tái cấu trúc sẽ dần cắt giảm lực lượng lao động của ngân hàng, hiện đang ở mức khoảng 18.000 nhân viên và 651 chi nhánh.