Chủ tịch TMS trở thành PCT Hiệp hội Doanh nghiệp VN tại Sydney

22/03/2018 16:00
Ngày 06/3/2018 tại Sydney - Australia, ông Nguyễn Bá Luận- Chủ tịch Tập đoàn TMS được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS).

Ngày 06/3/2018 tại Sydney - Australia, ông Nguyễn Bá Luận- Chủ tịch Tập đoàn TMS được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS).

Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS) được thành lập dựa trên ý chí và nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam thành đạt đang sống và định cư tại Sydney.

VEAS có vai trò tập hợp, hỗ trợ và phát huy năng lực của các doanh nghiệp thành viên, thông qua đó góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Australia, là cầu nối thương mại giữa các doanh nghiệp hai nước.

vietnamnet
Phó Chủ tịch VEAS Nguyễn Bá Luận hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

VEAS được điều hành và cố vấn bởi các doanh nhân, nhà quản lý, những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong các lĩnh vực khác nhau: Đầu tư và kinh doanh bất động sản, nhà hàng - khách sạn, siêu thị, tư vấn và kinh doanh tài chính, quỹ đầu tư, xây dựng, quản lý và vận hành khách sạn, xuất nhập khẩu, thương mại điện tử, nông nghiệp công nghệ cao; Các chuyên gia về Tài chính - kế toán, chứng khoán, bất động sản và luật sư hàng đầu Australia.

Hiệp hội sẽ tập trung vào các hoạt động thiết yếu để tăng cường sự hiện diện của các thành viên tại Sydney cũng như Australia, đồng thời thu hút nhiều hơn nữa mối quan tâm của các doanh nghiệp và nhà đầu tư Australia đến Việt Nam. Theo đó, VEAS sẽ tập trung vào ba nhóm công việc chính:

Một là, thu thập và cung cấp các thông tin về tình hình kinh tế của Việt Nam cho các doanh nghiệp hoặc các công ty quốc tế có chi nhánh đang hoạt động kinh doanh tại Australia. Đồng thời, kết nối với các doanh nghiệp, địa phương trong cả nước, qua đó thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư về Việt Nam.

Hai là, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam những thông tin cần thiết để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa, nông sản Việt Nam sang Australia. Bên cạnh đó, VEAS cũng giúp các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với những kỹ thuật hiện đại, hỗ trợ đào tạo, chuyển giao công nghệ, quy trình quản trị tiên tiến.

Ba là, định kỳ hàng năm, VEAS sẽ tổ chức một chương trình thiện nguyện hướng về quê hương, chung tay cùng đất nước giúp đỡ những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Với mục tiêu vì một môi trường kinh doanh thuận lợi và trạng thái vận hành tốt nhất cho các doanh nghiệp thành viên, thiết lập những mối quan hệ mới với cộng đồng địa phương, VEAS từng bước khẳng định là một hiệp hội doanh nghiệp năng động và tích cực, một địa chỉ tin cậy của các doanh nhân Việt Nam tại Australia.

vietnamnet
Ông Nguyễn Bá Luận chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Việt Nam tại Úc - Ngô Hương Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại & CN Việt Nam (VCCI) - Vũ Tiến Lộc cùng đoàn lãnh đạo cấp cao và các thành viên Ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney.

Trên cương vị Phó Chủ tịch, ngày 17/3/2018, ông Nguyễn Bá Luận đại diện cho Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân chuyến thăm chính thức của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Australia.

vietnamnet
Ông Nguyễn Bá Luận tiếp đón Thủ Tướng thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Sydney và bà con Việt kiều

Ông Nguyễn Bá Luận cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam tại Australia nói chung và Sydney nói riêng kế thừa kiến thức, kinh nghiệm, trình độ quản lý tiên tiến, công nghệ hiện đại… từ các nước trên thế giới để phát triển tại Việt Nam thông qua các dự án, công trình đẳng cấp quốc tế, có ý nghĩa lớn về mặt kinh tế - xã hội.

Lệ Thanh

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
1 ngày trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
1 ngày trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
1 ngày trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
1 ngày trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Bất ngờ với chia sẻ của một doanh nhân làm cà phê thật
16/06/2025 04:15
Doanh nhân Phan Minh Thông, nhà sáng lập K COFFEE, người nổi tiếng với các phát ngôn thẳng thắn về cà phê độn, tẩm gần đây thừa nhận chưa lãi
Thông tin về công ty đứng sau nhà máy sản xuất mỹ phẩm Hanayuki do chồng Đoàn Di Băng phân phối
29/05/2025 01:55
Các lô mỹ phẩm do công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối đều được sản xuất tại Công ty CP nhà máy y tế EBC Đồng Nai.
Minh Nhựa chia tay Range Rover SVAutobiography sau 3 năm gắn bó, giá rao 8 tỷ tiệm cận Mercedes-Maybach S-Class
28/05/2025 08:00
Sau 3 năm sử dụng, chiếc Range Rover SVAutobiography của Minh Nhựa đã lăn bánh được khoảng 40.000 km.
Chuyên gia xe quốc tế hội tụ tại sự kiện "Thử & Tin – Chinh phục VF 8"
18/05/2025 01:30
Sự kiện "Thử & Tin – Chinh phục VF 8" do VinFast tổ chức ngày 17-18/5 tại TP.HCM không chỉ là dịp để người dùng trong nước trực tiếp lái thử mẫu SUV điện, mà còn là cơ hội hiếm hoi để giao lưu cùng loạt tên tuổi nổi bật trong ngành xe Đông Nam Á.