Chứng khoán châu Á trượt dốc trong bối cảnh hy vọng FED giảm lãi suất mờ nhạt

08/07/2019 10:13
Sáng đầu tuần là một ngày buồn với chứng khoán châu Á khi kỳ vọng FED giảm lãi suất đang giảm sút.

Thứ sáu tuần trước, báo cáo việc làm cho thấy nền kinh tế Mỹ có thêm 224.000 việc làm trong tháng 6, cao hơn nhiều so với dự đoán 165.000 việc làm của các nhà kinh tế học. Đây là dấu hiệu cho thấy FED sẽ khó lòng tiến hành giảm lãi suất khi nền kinh tế Mỹ vốn không chịu nhiều tác động.

Trong phiên giao dịch đầu tiên kể từ khi dữ liệu việc làm tháng 6 của Mỹ được công bố, thị trường chứng khoán châu Á đã chìm trong sắc đỏ trong ngày đầu tuần. Các nhà đầu tư đang phản ứng mạnh trước tín hiệu FED sẽ khó lòng tiến hành giảm lãi suất sớm, điều thổi bùng lên hy vọng trong nhiều tuần qua.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 đã giảm 1,04%, tương đương 225,38 điểm, vào lúc 9h44 theo giờ Hà Nội. Topix cũng đã giảm 0,67%, tương đương 10,60 điểm. Với Hàn Quốc, Kospi đã giảm 1,89%, tương đương 5,2 điểm. Dẫn đầu làn sóng sụt giảm là sự lao dốc của Samsung Electronics và SK Hynix với hơn 1,5% giá trị vốn hóa bị thổi bay.

Ở một diễn biến khác, mối quan hệ thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn đang rất căng thẳng sau nhưng tuyên bố về lịch sử. Nhật Bản đang áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ với vật liệu công nghệ cao được sử dụng trong màn hình và chip điện thoại từ Hàn Quốc.

Các nhà phân tích cho rằng việc Hàn và Nhật bất đồng về thương mại sẽ gây tác động xấu với cả hai nền kinh tế. Tuy nhiên, việc ăn miếng trả miếng hay trả đũa lẫn nhau giữa hai quốc gia này có thể kéo dài trong vài tháng tới trước khi có thể củng cố thêm quan hệ song phương, Scott Seaman, giám đốc phụ trách khu vực châu Á của Eurasia Group, nhận định.

Với tín hiệu xấu từ nước Mỹ, Hang Seng cũng đã mất 1,82%, tương đương 526,83 điểm trong khi Shanghai mất 2,61%, tương đương 243,74 điểm. Shenzhen cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi 2,63%, tương đương 79,06 điểm, bị thổi bay vào lúc 10h05 theo giờ Hà Nội.

Tin mới

Masteri Park Place: “Giao điểm năng lượng” cho trải nghiệm sống rực rỡ
10 giờ trước
Trong nhịp sống hiện đại, một tổ ấm lý tưởng không chỉ đơn thuần là một không gian sống tiện nghi, đó còn là hành trình khám phá những sắc màu cuộc sống và thể hiện dấu ấn cá nhân tinh tế.
Nhiều doanh nghiệp điện gió Quảng Trị lo phá sản
10 giờ trước
Theo các doanh nghiệp điện gió Quảng Trị, từ cuối tháng 9, nhiều nhà máy điện gió trên địa bàn liên tục bị điều độ giảm công suất, mức cắt giảm dao động từ 20% tới 90%, trong khi không nhận được thông báo sớm, khiến hoạt động sản xuất kinh doanh bị đảo lộn và nhiều dự án đứng trước nguy cơ mất khả năng thanh toán.
Nhà Khang Điền (KDH) báo lãi 9 tháng tăng 105%, công bố thông tin giao dịch nội bộ
9 giờ trước
9 tháng năm 2025, KDH ghi nhận doanh thu thuần đạt 2.857 tỷ đồng, tăng 132% và lợi nhuận sau thuế đạt 841 tỷ đồng, tăng 105% so với cùng kỳ.
Một thế lực trở lại "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên giảm mạnh cuối tuần 7/11
9 giờ trước
Tự doanh CTCK mua ròng 35 tỷ đồng trên HOSE.
Xuất khẩu 10 tháng đạt hơn 390 tỷ USD
9 giờ trước
Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt hơn 126 tỷ USD.

Tin cùng chuyên mục

Campuchia công bố có kho vàng “cực lớn”, dự tính nhờ Trung Quốc "giữ hộ"
9 giờ trước
Đây là tính toán mới của nước này.
Loạt ông lớn Toyota, Honda và Suzuki cùng đổ bộ một quốc gia châu Á, đồng tình: “Đây sẽ là trung tâm sản xuất mới thay thế Trung Quốc”
12 giờ trước
Quốc gia này có gì hấp dẫn mà ngày càng thu hút các hãng ô tô lớn?
Long Châu đóng góp sáng kiến về y tế số tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam 2025
2 ngày trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 (SVEF), đại diện Long Châu cùng chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đã trao đổi về xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
2 ngày trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.