Chuỗi cầm đồ F88 được định giá gần 1.000 tỷ đồng trong vòng gọi vốn mới

27/11/2018 17:55
Granite Oak, công ty có trụ sở ở Dublin, Ireland, vừa định giá F88 ở mức 43,5 triệu USD vào F88 trong vòng gọi vốn mới nhất của chuỗi cửa hàng cầm đồ này.

Trước Granite Oak, F88, công ty có trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam, cũng đã nhận được khoản đầu tư từ Mekong Capital.

Trong vòng gọi vốn mới nhất, F88 cho biết khoản đầu tư của Granite Oak định giá F88 ở mức gần 1 nghìn tỷ đồng, tương đương 43,5 triệu USD. Đây cũng là thương vụ đầu tư đầu tiên của Granite Oak tại Việt Nam. Trước đó, công ty này đã đầu tư vào các thị trường mới nổi ở châu Âu và châu Phi trong lĩnh vực khách sạn, dự án giải trí, thương mại và tài chính.

Được thành lập năm 2013, F88 hiện đang có 45 cửa hàng ở miền bắc Việt Nam và đang mở rộng ra các thị trường phía nam với 3 cửa hàng mới ở Thành phố Hồ Chí Minh. Khoản đầu tư mới từ Granite Oak sẽ giúp F88 có thể mở rộng thị phần ở các thị trường mới đồng thời củng cố hoạt động tại các thị trường vốn có.

Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của F88, cho biết công ty đặt mục tiêu mở 300 cửa hàng trên toàn quốc vào năm 2021. F88 cho biết họ đã cho vay 600 tỷ đồng trong năm 2017 và dự kiến sẽ tăng lên 1.000 tỷ đồng trong năm nay.

"Thị trường cho vay tiêu dùng của Việt Nam mới được phát triển, đang bùng nổ và có dư địa tăng trưởng lớn. Chúng tôi quyết định đầu tư vào F88 để mở rộng quy mô công ty cũng như đón đầu làn sóng tăng trưởng này", Simon Wagner, Giám đốc điều hành của Granite Oak, cho biết.

F88 là công ty đầu tiên tại Việt Nam thành lập chuỗi cửa hàng cầm đồ. Năm 2017, Mekong Capital tuyên bố đầu tư vào công ty thông qua quỹ Mekong Enterprise Fund III. Kể từ khi được thành lập 2001, Mekong Capital đã tập trung đầu tư vào lĩnh vực tiêu dùng của Việt Nam. Năm 2018, quỹ này đã thoái vốn thành công khỏi Mobile World với mức lợi nhuận lên tới 57 lần.

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
5 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
5 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
5 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
6 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.