Chuyện an cư người phố Cổ tại Long Biên

23/06/2020 10:00
Kể từ khi giãn dân năm 2013, Long Biên trở thành “phố Cổ thứ 2” khi là nơi sinh sống của nhiều gia đình, thế hệ từ khu vực 36 phố phường chuyển sang…

Những ngôi nhà biệt thự uy nghi giữa "làng"

Năm 2013, Đề án giãn dân phố Cổ được bắt đầu thực hiện và kể từ thời điểm này, nhiều gia đình sinh sống tại phố Cổ đã chuyển sang xây dựng nhà cửa và sinh sống tại quận Long Biên, khu vực cách phố Cổ chỉ qua con sông Hồng lịch sử.

Với phong cách sống hào hoa và tinh tế, người phố Cổ hay còn gọi là người Hà Nội gốc mang nguyên vẹn nét tinh tế, thanh lịch ấy về với vùng đất mới. Để từ đó, dần dần Long Biên trở thành "phố Cổ thứ 2" của người Hà Nội. Cho đến nay, đi dọc nhiều con đường tại khu vực Long Biên, cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô, ai ai cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh những ngôi nhà biệt thự uy nghi, mang đậm nét trầm mặc của người dân đất Kinh Kỳ.

Chuyện an cư người phố Cổ tại Long Biên - Ảnh 1.

Trong ảnh là 1 căn biệt thự được xây dựng tại ngõ Bồ Đề, quận Long Biên.

Thời gian dần qua đi, nếp cảm, nếp nghĩ của người Hà Nội vẫn còn đó với những căn biệt thự lịch lãm. Tuy nhiên, Long Biên ngày càng phát triển, số lượng cư dân ngày càng đông đúc, những ngôi nhà san sát gần nhau khiến những căn biệt thự trở nên bức bí từ điều kiện đi lại cho đến không gian.

Bác Nguyễn Đức Trung, cùng gia đình chuyển về sinh sống tại Long Biên từ năm 2015 cho biết, cách đây khoảng 5 năm, các con đường và mật độ nhà cửa còn khá thấp nên không gian sống khá thoải mái. Ngày nay, cuộc sống hiện đại khiến mọi thứ tiện lợi hơn, nhưng lại kéo theo sự chật chội, đông đúc. "Trong đó, việc không có quy hoạch bài bản ngay từ đầu ngày càng lộ rõ yếu điểm, làm mất đi nhiều sự thoải mái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân.", bác Trung chia sẻ.

Những ngôi nhà shophouse giữa khu đô thị

Thấu hiểu được những băn khoăn và mong muốn của khách hàng, các đơn vị chủ đầu tư đã nghĩ ra những giải pháp mới để giải quyết những khó khăn này.

Tại dự án shophouse Bình Minh Garden, khảo sát lượng khách hàng quan tâm đến dự án cho thấy, có tới 70% khách hàng đã từng hoặc đang sinh sống tại khu vực phố Cổ, trong đó 40% đang sống tại những căn nhà riêng tại khu vực Long Biên và 30% khách hàng đang sinh sống tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình hay Hai Bà Trưng.

Ông Trần Hải Đăng, Giám đốc dự án Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - CenLand, Đơn vị phân phối dự án Bình Minh Garden cho biết, "Shophouse Bình Minh Garden kể từ khi ra mắt thị trường thu hút rất nhiều khách hàng đã từng hoặc đang sống tại khu vực phố Cổ. Trong đó, điểm thu hút lớn nhất ở dự án là bởi shophouse nằm tại khu vực Long Biên – tức nơi họ đang sống hoặc rất gần nơi họ sống (đối với khách hàng đang sống tại các quận lân cận) và có quy hoạch bài bản do thuộc khu đô thị. Sống tại Bình Minh Garden, cư dân sẽ không phải lo lắng về vấn đề giao thông, mật độ xây dựng hay diện tích sẽ bị thay đổi,…". Bên cạnh đó, môi trường sống yên tĩnh, an toàn cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn của dự án đối với khách hàng "phố Cổ", ông Đăng chia sẻ.

Tại dự án Bình Minh Garden, với diện tích hơn 4,2ha, dự án được chia tách rõ ràng từng phân khu bao gồm: 01 phân khu chung cư, 01 phân khu văn phòng hỗn hợp và 101 căn shophouse Bình Minh Garden. Riêng phân khu thấp tầng Bình Minh Garden sở hữu vị trí đẹp nhất dự án, tọa độ trung tâm ôm trọn vườn Ánh Dương rộng 6.610m2.

Dự án nằm tại số 93 Đức Giang, phường Đức Giang, quận Long Biên, có 4 mặt tiếp giáp 4 con đường lớn, trong đó theo quy hoạch con đường lớn nhất rộng tới 30m. Đặc biệt, dự án rất gần tuyến đường xuyên tâm khu vực Đức Giang rộng tới 40m. Cư dân tương lai dễ dàng di chuyển trong vùng và các khu vực lân cận; đặc biệt, không phải lo lắng vấn đề hạ tầng phát triển tự phát, bất hợp lý như các khu dân sinh. Hạ tầng giao thông đảm bảo và không gian sống thông thoáng luôn mang lại sự thoải mái tới cho mỗi cư dân sinh sống tại đây.

Cùng với đơn vị quản lý chuyên nghiệp, cuộc sống của cư dân tại Bình Minh Garden cũng luôn được đảm bảo an toàn, an ninh tối đa.

Long Biên đang trở thành "khu phố Cổ thứ 2" của Hà Nội và shophouse Bình Minh Garden cũng chính là những "dãy phố Cổ" mới của Thủ đô. Không chỉ là ngôi nhà lý tưởng, shophouse Bình Minh Garden cũng hứa hẹn là ngôi nhà tích hợp kinh doanh đầy tiềm năng cho mỗi gia chủ.

Thông tin chi tiết: Công ty cổ phẩn Bất động sản Thế Kỷ (CenLand)

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.