Hà Nội sắp có thêm khu đô thị 26ha sát siêu dự án Vinhomes Cổ Loa

2 giờ trước
Hà Nội vừa giao gần 10.000m2 đất tại xã Thiên Lộc, cách dự án Vinhomes Cổ Loa khoảng 2 km, cho CTCP đầu tư và thương mại Trung Yên để triển khai khu đô thị mới G19.
Hà Nội sắp có thêm khu đô thị 26ha sát siêu dự án Vinhomes Cổ Loa - Ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng vừa ký ban hành quyết định về việc giao cho Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Trung Yên 9.672,8m² đất (đợt 1) tại xã Thiên Lộc để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới G19.

Trong đó, hơn 2.000 m2 đất xây nhà ở liền kề được Nhà nước thu tiền sử dụng đất. Diện tích còn lại có chức năng đất công cộng (cây xanh, ao hồ và đường giao thông) không được kinh doanh thương mại.

Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Trung Yên được sử dụng đất để đầu tư xây dựng công trình theo tiến độ dự án được duyệt.

Công ty có trách nhiệm xây dựng đồng bộ các công trình theo quy hoạch chi tiết và dự án đầu tư được phê duyệt; sau khi hoàn thành bàn giao lại cho chính quyền địa phương quản lý theo quy định hiện hành.

Khu đô thị mới G19 được quy hoạch trên quỹ đất rộng hơn 26 ha, hướng tới hình thành một khu đô thị đồng bộ với quy mô dân số khoảng 4.440 người.

Theo phương án đầu tư, dự án sẽ đưa ra thị trường khoảng 230 căn nhà liền kề và biệt thự cao từ 3-5 tầng, đồng thời phát triển ba tòa nhà nhà ở xã hội cao từ 10-30 tầng, cung cấp gần 900 căn hộ, góp phần bổ sung nguồn cung nhà ở cho khu vực trong trung và dài hạn.

Dự án nằm giáp đường quốc lộ 5 kéo dài (đường Hoàng Sa) và thôn Đoài, thôn Đông, cách Vinhomes Cổ Loa khoảng 2 km.

Tổng mức đầu tư của dự án ước tính gần 2.200 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư khoảng 244 tỷ đồng. Dự án có thời hạn hoạt động 50 năm, với tiến độ triển khai dự kiến hoàn thành vào năm 2029.

Tin mới

Được rao bán 1,7 tỷ USD, sân bay lớn thứ 2 của Nga ế nặng, phải bán với giá ‘rẻ bèo’
13 phút trước
Đây là tài sản có giá trị lớn nhất trong làn sóng tịch thu doanh nghiệp do chính phủ Nga khởi xướng từ đầu năm 2022.
Không để tình trạng '1 km đường cao tốc nhưng có tới mười mấy nhà thầu cùng làm'
25 phút trước
Thủ tướng quán triệt không để tình trạng "1 km đường cao tốc nhưng có tới mười mấy nhà thầu cùng làm" dẫn tới chậm trễ và dễ phát sinh tiêu cực.
HĐND TPHCM tổ chức kỳ họp thứ tám, xem xét nhiều dự án quan trọng
26 phút trước
Kỳ họp thứ tám HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến khai mạc lúc 8 giờ 00, thứ sáu, ngày 6-2 (1 buổi)
Qua mặt Đức, Nga sử dụng 1 hệ thống ‘bóng tối’ mới ngay tại Berlin để vận chuyển hàng bị EU cấm
38 phút trước
Nga được cho là đã sử dụng hệ thống bưu chính "bóng tối" để lách các lệnh trừng phạt của EU.
Tổng thống Donald Trump: Nga dừng không kích Ukraine một tuần!
45 phút trước
Điện Kremlin chưa bình luận về “thỏa thuận ngừng bắn năng lượng” được cho là đã đạt được.

Tin cùng chuyên mục

Vì sao Hà Nội hạn chế phát triển nhà cao tầng trong nội đô lịch sử?
51 phút trước
Theo Nghị quyết của HĐND TP Hà Nội, việc hạn chế phát triển nhà chung cư mới trong nội đô lịch sử nhằm hạn chế tối đa việc gia tăng dân số và quá tải hạ tầng.
Hà Nội xây 2 quảng trường nổi, 6 bến du thuyền, mở rộng 6 đoạn tuyến phố...bất động sản ven trục Tây Hồ có giá tỷ đồng mỗi m2 càng đắt đỏ
53 phút trước
Giá đất mặt đường quanh Hồ Tây đang thiết lập mặt bằng mới khi nhiều bất động sản được rao bán có giá đến vài trăm tỷ đồng.
TP.HCM nói gì trước lo ngại giá đất tăng mạnh do thay đổi cách tính?
2 giờ trước
Việc áp dụng bảng giá đất mới trong giai đoạn chưa ban hành hệ số điều chỉnh giá đất đang nhận được sự quan tâm lớn của người dân và doanh nghiệp, do ảnh hưởng trực tiếp đến nghĩa vụ tài chính, quyền lợi khi chuyển mục đích sử dụng đất, bồi thường giải phóng mặt bằng cũng như triển khai các dự án chỉnh trang đô thị.
TPHCM thành lập Trung tâm Quy hoạch và Kiến trúc
2 giờ trước
Trung tâm Quy hoạch và Kiến trúc TPHCM được thành lập trên cơ sở hợp nhất một số đơn vị, với cơ cấu tổ chức gồm 5 phòng chuyên môn.