Có bao nhiêu tàu bay đang đăng ký quốc tịch Việt Nam?

27/09/2022 16:50
Tính đến hết ngày 15/9/2022, cả nước có 248 tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam, tăng 1 tàu bay so với tháng 8/2022 và tăng 6 tàu bay so với cùng...

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam , đứng đầu danh sách sở hữu số lượng tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam là Vietnam Airlines với 102 tàu bay. Đứng thứ hai là Vietjet Air với 77 tàu bay.

Bamboo Airways đang sở hữu 29 tàu bay, Pacific Airlines 14 tàu, Công ty bay dịch vụ hàng không VFC có 2 tàu, Hải Âu 7 tàu, Hành tinh xanh 5 tàu, Ngôi sao Việt 3 tàu, Công ty cổ phần Hàng không lữ hành Việt Nam 3 tàu, Công ty cổ phần Trường hàng không New Zealand 1 tàu, Bầu trời xanh 3 tàu, HAV Aviation 1 tàu và Sun Air 1 tàu.

Để giám sát an toàn hàng không đối với lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay, Cục Hàng không Viêt Nam cho biết sẽ tiếp tục thực hiện nhiều công việc; trong đó có kiểm tra đánh giá gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện bay và giấy phép sử dụng thiết bị vô tuyến điện tàu bay đối với tàu bay của các đơn vị như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways (Tre Việt), Hải Âu và Công ty Bay dịch vụ hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam cũng tổ chức thi cấp giấy phép và năng định, đánh giá năng lực trên buồng lái giả định (SIM) cho người lái tàu bay của các hãng hàng hàng không Việt Nam; đánh giá trình độ thông thạo ngôn ngữ Tiếng Anh với người lái tàu bay của các hãng hàng không.

Về tình hình vận chuyển hàng không, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, 9 tháng của năm 2022, sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không đạt 9,1 triệu khách, giảm 9,3% so với tháng 8/2022.

Trong số này, khách quốc tế đạt 1,6 triệu khách, tăng 10,2% so với tháng 8/2022. Khách nội địa đạt 7,5 triệu khách, giảm 12,6%. Tháng 9/2022, lượng hành khách quốc tế qua các cảng hàng không tăng trong khi khách nội địa giảm

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không trong nước đã vận chuyển 4,2 triệu khách, giảm 14%. Riêng khách quốc tế do hãng hàng không Việt Nam vận chuyển là 712 nghìn khách, tăng 8,7% và khách nội địa đạt 3,7 triệu khách, giảm 13% so với tháng 8/2022.

Cũng trong tháng 9, Tổng công ty Quản lý bay đã điều hành bay đi/đến 42 nghìn chuyến, giảm 15,4% và điều hành bay quá cảnh 20 nghìn chuyến, tăng 11,7%.

Về hàng hóa, tháng 9/2022, lượng hàng hoá thông qua các cảng hàng không đạt 106 nghìn tấn, tăng 2,9%. Trong đó, hàng hóa quốc tế là 84,5 nghìn tấn, tăng 2,9% và hàng nội địa đạt 22 nghìn tấn, tăng 19,3% so với tháng 8/2022.

Trong đó, các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 211 nghìn tấn hàng hóa, tăng 4,5%. Lượng hàng hóa quốc tế do các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển là 108 nghìn tấn, tăng 41,3% so với cùng kỳ năm 2021 và sản lượng hàng nội địa đạt 104 nghìn tấn, giảm 16,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
2 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
2 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
1 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
13 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
2 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
16 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
19 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.