Có giá trị vốn hóa cao hơn HDBank và SHB, nhưng bộ ba VIB, TPBank và SeABank lại ngậm ngùi đứng ngoài bảng xếp hạng Top 500 nhà băng đắt giá nhất hành tinh

11/02/2022 08:44
Giá trị vốn hóa VIB, TPBank và SeABank lần lượt là 74.000-65.000-64.000 tỷ đồng trong khi HDBank và SHB khoảng 63.000 tỷ đồng.

Theo công bố mới đây của Brand Finance, Việt Nam có 11 ngân hàng lọt Top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu đắt nhất hành tinh (Banking 500), tăng thêm 2 ngân hàng so với bảng xếp hạng năm ngoái là HDBank và SHB.

Đáng chú ý, nếu tính theo giá trị vốn hóa trên sàn chứng khoán, có 3 ngân hàng có giá trị lớn hơn HDBank và SHB, nhưng lại chưa được vào bảng xếp hạng của Brand Finance, là VIB, TPBank và SeABank.

Tính đến ngày 10/2, giá trị của HDBank và SHB cùng khoảng 63.000 tỷ đồng. Trong khi đó, vốn hóa VIB đã lên tới 74.000 tỷ đồng, còn TPBank và SeABank lần lượt là 65.000 tỷ đồng và 64.000 tỷ đồng.

BIDV dù có vốn hóa 245.000 tỷ đồng, cao hơn so với Techcombank, Vietinbank và VPBank, nhưng thứ hạng lại thấp hơn trên Brand Finance.

Có giá trị vốn hóa cao hơn HDBank và SHB, nhưng bộ ba VIB, TPBank và SeABank lại ngậm ngùi đứng ngoài bảng xếp hạng Top 500 nhà băng đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 1.

Nếu tính theo quy mô tổng tài sản, HDBank và SHB mới đứng trên 3 ngân hàng VIB, TPBank và SeABank. Tại ngày 31/12/2021, tài sản SHB là 507.000 tỷ đồng và HDBank là 375.000 tỷ đồng.

Trong khi đó, VIB chỉ là 310.000 tỷ đồng, TPBank 293.000 tỷ đồng và SeABank là 212.000 tỷ đồng.

Có giá trị vốn hóa cao hơn HDBank và SHB, nhưng bộ ba VIB, TPBank và SeABank lại ngậm ngùi đứng ngoài bảng xếp hạng Top 500 nhà băng đắt giá nhất hành tinh - Ảnh 2.

Theo báo cáo của Brand Finance, MB được gọi là một trong những "kẻ leo bảng xếp hạng tham vọng" (Ambitious climbers) - một trong những thương hiệu tăng giá trị nhanh nhất trong bảng xếp hạng Brand Finance Banking 500 năm 2022, với tốc độ tăng trưởng 113%, lên 642 triệu USD.

MB đã tiếp tục đổi mới, đặc biệt là trong hoạt động chuyển đổi số thông qua hoạt động hợp tác với công ty công nghệ hàng đầu, Software AG, để cung cấp các dịch vụ trực tuyến tốc độ cao cho khách hàng.

Tương tự, Techcombank (tăng giá trị thương hiệu 80% lên 945 triệu USD) đã đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng điện toán đám mây như một phần trong chiến lược giữ chân khách hàng.

2 cái tên mới là HDBank tăng 53% lên 248 triệu USD và SHB tăng 63% lên 211 triệu USD.

Theo Brand Finance, với mức tăng trưởng trị thương hiệu tổng thể 49% ở cấp quốc gia, ngành ngân hàng Việt Nam là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trên thế giới.



https://cafebiz.vn/co-gia-tri-von-hoa-cao-hon-hdbank-va-shb-nhung-bo-ba-vib-tpbank-va-seabank-lai-ngam-ngui-dung-ngoai-bang-xep-hang-top-500-nha-bang-dat-gia-nhat-hanh-tinh-20220210172915195.chn

Tin mới

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
4 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Thị trường ngày 17/6: Giá dầu, vàng giảm hơn 1%
4 giờ trước
Kết thúc phiên 16/6 giá dầu, vàng cùng giảm hơn 1%, trong khi đồng, quặng sắt tăng do số liệu từ Trung Quốc.
Xe máy biết bay vừa ra mắt đã được bán trên sàn TMĐT, giá 1,8 tỷ đồng và ai cũng có thể mua
4 giờ trước
Mẫu xe máy này hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho việc di chuyển trong đô thị, kết hợp sự linh hoạt của xe điện trên mặt đất và khả năng bay tự do trên không.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
5 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
5 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
1 ngày trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
3 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.