Cổ phiếu công nghệ thay nhau lập đỉnh, S&P 500 chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng 3, Dow Jones tăng gần 370 điểm

21/05/2020 06:53
Kết thúc phiên 20/5, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm mạnh khi các nhà đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào sự hồi phục của nền kinh tế, trong bối cảnh nhiều tiểu bang đã nới lỏng các biện pháp hạn chế. Dẫn đầu đà tăng ở phiên này là cổ phiếu ngành công nghệ.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 369,04 điểm, tương đương 1,5%, ở mức 24.575,90 điểm. S&P 500 tăng 1,7% lên 2.971,61 điểm, ghi nhận mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 6/3. Nasdaq Composite có diễn biến vượt trội, tăng 2,1% chốt phiên với 9.375,78 điểm.

Cổ phiếu công nghệ thay nhau lập đỉnh, S&P 500 chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng 3, Dow Jones tăng gần 370 điểm - Ảnh 1.

Diễn biến khởi sắc ở phiên này đã giúp các chỉ số chính tăng 3% từ đầu tuần đến nay, giúp Nasdaq tăng 4,5% trong năm 2020. Chỉ số này đóng cửa phiên thứ Tư chỉ thấp hơn 5% so với mức đỉnh thiết lập hồi tháng 2.

Cổ phiếu Facebook đã tăng hơn 6% và đạt mức cao kỷ lục. Amazon cũng chạm đỉnh mới, đóng cửa cao hơn 2%. Cổ phiếu của Facebook ghi nhận đà tăng vượt trội khi nhà đầu tư hứng khởi trước thông tin công ty này ra mắt nền tảng thương mại điện tử mới, trong khi Amazon tiếp tục hưởng lợi từ việc người tiêu dùng đặt hàng trực tuyến.

Tại Mỹ, bang Connecticut bắt đầu cho phép người tiêu dùng dùng bữa tại các nhà hàng có chỗ ngồi ngoài trời vào thứ Tư và một số cửa hàng cũng bắt đầu mở cửa trở lại. Động thái đó diễn ra một ngày sau khi Thống đốc New York Andrew Cuomo nói rằng đại dịch đã có tiến triển, "tình hình quay trở lại thời điểm mới bắt đầu".

Theo đó, cổ phiếu của MGM Resorts, United Airlines và Live Nation Entertainment đều tăng hơn 5%. Những công ty này đã chịu ảnh hưởng nặng nề trong năm nay trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đình trệ vì dịch bệnh.

Tuy nhiên, các chỉ số giảm nhẹ so với mức cao trong phiên sau khi Thượng viện thông qua dự luật tăng cường giám sát các công ty Trung Quốc. Dự luật này cũng cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết trên các sàn giao dịch của Mỹ. Do đó, cổ phiếu của các công ty niêm yết tại Mỹ của Alibaba, Baidu và JD.com đều giảm từ mức cao sau thông tin trên.

Tin mới

Toàn cảnh công trường thi công cầu Mễ Sở rộng 4 làn xe nối Hà Nội - Hưng Yên.
9 giờ trước
Cầu Mễ Sở qua sông Hồng, kết nối Hà Nội với Hưng Yên (thuộc dự án đường Vành đai 4), đang được các nhà thầu tích cực triển khai thi công những hạng mục đầu tiên. Sau khi hoàn thành, cây cầu sẽ góp phần tăng cường kết nối liên vùng, rút ngắn thời gian di chuyển giữa Hà Nội với các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, Phú Thọ.
Diện mạo cầu Bình Phước 1 sau khi hoàn thành nâng tĩnh không
9 giờ trước
Sau thời gian thi công với nhiều thách thức kỹ thuật, công trình nâng tĩnh không cầu Bình Phước 1 trên quốc lộ 1 (TPHCM) đã hoàn thành và chính thức thông xe vào sáng (23/12), đánh dấu bước hoàn thiện quan trọng trong việc nâng cao năng lực kết nối đường thủy trên sông Sài Gòn.
Sân bay Gia Bình: 5.000 hộ dân nhận hơn 2.700 tỷ giải phóng mặt bằng
9 giờ trước
Với hơn 2.700 tỷ đồng đã được chi trả cho khoảng 5.000 lượt hộ dân, công tác giải phóng mặt bằng dự án Cảng Hàng không quốc tế Gia Bình đang được tỉnh Bắc Ninh đẩy nhanh tiến độ.
Kỷ nguyên mới của TOD: Khi đô thị hiện đại thoát khỏi lõi nội đô để tiến gần thiên nhiên
9 giờ trước
Trong nhiều thập kỷ, mô hình TOD (Transit-Oriented Development) thường được mặc định gắn với lõi nội đô nơi hạ tầng giao thông dày đặc và mật độ dân cư cao.
Hải Phòng - Hải Dương sau sáp nhập: Cực tăng trưởng mới của miền Bắc
9 giờ trước
Sau sáp nhập, Hải Dương - Hải Phòng dự kiến đạt GRDP khoảng 658.000 tỷ đồng, đứng thứ 3 cả nước về quy mô kinh tế. Tuy nhiên, vượt lên trên các con số thống kê, khu vực này còn sở hữu nhiều tiềm lực khác, đủ sức vươn lên để cạnh tranh với các siêu đô thị trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Tài xế Be đạt doanh thu hơn 1,6 tỷ đồng năm 2025: Hiểu thế nào cho đúng về con số này?
11 giờ trước
Be cho biết, con số hơn 1,6 tỷ đổng này là tổng doanh thu, không phải tổng thu nhập của tài xế.
Không phải dầu mỏ hay khí đốt, Trung Quốc đang săn lùng một mặt hàng chiến lược của Nga với khối lượng khổng lồ, giá liên tiếp lập đỉnh từ đầu năm
18 giờ trước
Trung Quốc tăng nhập khẩu vàng từ Nga, với giá trị các lô hàng đạt gần 1 tỷ USD.
Nhiều gấp 5 lần Mỹ, 7 lần Nhật Bản - Đây mới là cường quốc robot khi sở hữu gần 8.000 bằng sáng chế
1 ngày trước
Trung Quốc đã đăng ký bằng sáng chế robot hình người nhiều gấp 5 lần so với Mỹ trong 5 năm qua.
Thế ‘đa cực’ Nhật - Hàn - Việt - Trung đang hình thành trên thị trường ô tô Việt?
1 ngày trước
Sự phát triển của VinFast và việc các hãng xe Trung Quốc xâm nhập thị trường đã chính thức phá vỡ thế độc tôn của xe Nhật - Hàn, thiết lập một trật tự mới trên thị trường ô tô Việt Nam.