Cổ phiếu giảm 60% kể từ IPO, hai nhà sáng lập Robinhood không còn là tỷ phú

20/01/2022 15:22
Cổ phiếu của ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood mất hơn một nửa giá trị kể từ IPO. Tenev và Bhatt hiện có giá trị tài sản ròng lần lượt là 845 triệu USD và 911 triệu USD, giảm mạnh từ mức cao nhất là 4,3 tỷ USD và 4,9 tỷ USD vào tháng 8/2021.

Cổ phiếu của ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood liên tục giảm trong những tháng gần đây và hiện mất khoảng 60% kể từ khi lên sàn vào tháng 7 năm ngoái. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, mã này đã giảm gần 20%, về dưới mức 14 USD.

Theo tính toán của Forbes, tài sản của hai nhà đồng sáng lập Vlad Tenev và Baiju Bhatt hiện ở dưới mức 1 tỷ USD, đồng nghĩa với việc họ không còn là tỷ phú. Dựa trên giá đóng cửa hôm qua (19/1) của Robinhood là 13,89 USD/cổ phiếu, Tenev và Bhatt có giá trị tài sản ròng lần lượt là 845 triệu USD và 911 triệu USD, giảm mạnh từ mức cao nhất là 4,3 tỷ USD và 4,9 tỷ USD vào tháng 8/2021.

Cổ phiếu giảm 60% kể từ IPO, hai nhà sáng lập Robinhood không còn là tỷ phú - Ảnh 1.

Baiju Bhatt (trái) và Vlad Tenev - hai nhà sáng lập Robinhood. Ảnh: AP

Cả Vlad Tenev và Baiju Bhatt đều là con trai của những người nhập cư, lớn lên ở các vùng nông thôn của Mỹ trước khi theo học Đại học Stanford, nơi họ gặp nhau. Ứng dụng Robinhood của công ty lần đầu tiên được giới thiệu tới người dùng vào cuối năm 2014 trên nền tảng iOS thông qua AppStore trước khi chính thức ra mắt vào tháng 3/2015.

Với khẩu hiệu “để mọi người đều có thể giao dịch”, Robinhood thách thức mọi truyền thống của thị trường chứng khoán. Lượng người dùng ứng dụng này tăng lên nhanh chóng và thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Theo báo cáo quý III/2021, Robinhood có khoảng 18,9 triệu người dùng hàng tháng.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển, công ty này cũng chịu nhiều tai tiếng. Trong đó có việc sinh viên Đại học Nebraska Alexander E. Kearns tự tử sau khi thấy số dư tiền mặt âm 730.000 USD trong tài khoản giao dịch ký quỹ Robinhood của mình, mặc dù đây chỉ là con số tạm thời.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.