Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng, một mã có thỏa thuận "khủng" 350 tỷ đồng

27/06/2022 16:41
Có tới 19 cổ phiếu ngân hàng tăng giá trong phiên hôm nay. Nhiều cổ phiếu có giao dịch thỏa thuận "khủng", giá trị hàng trăm tỷ đồng

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay (27/6), VNIndex tăng 17,34 điểm lên 1.202,82 điểm với lực kéo đến từ các cổ phiếu lớn.

Nhóm ngân hàng cũng diễn biến tích cực với sắc xanh chiếm chủ đạo toàn ngành: 19 mã tăng giá, 3 mã đứng giá tham chiếu và 5 mã giảm giá.

Các cổ phiếu tăng giá mạnh nhất chủ yếu là các mã giao dịch trên HNX, UPCoM như BAB (4,2%), KLB (3,5%), VBB (3%), ABB (2,9%). Tuy nhiên, thanh khoản của những cổ phiếu này rất thấp, chẳng hạn VBB chỉ có 400 cp được giao dịch, KLB cũng chỉ đạt 2.800 cp.

Nhiều cổ phiếu lớn cũng có diễn biến tích cực, tăng giá trên dưới 3% trong phiên đầu tuần như CTG (3,4%), VPB (2,7%), TPB (2,7%). Các mã khác như BID, MBB, HDB,…tăng 1,5-1,8%.

Ở chiều ngược lại, LPB giảm mạnh nhất ngành (-4,5%) xuống còn 12.600 đồng/cp. Đáng chú ý, LPB ghi nhận nhiều lô giao dịch khối lượng lớn, thanh khoản hôm nay đạt hơn 12,8 triệu đơn vị, giá trị hơn 167 tỷ đồng, dẫn đầu về giao dịch khớp lệnh nhóm ngân hàng.

4 cổ phiếu giảm giá khác là VCB (-0,1%), PGB (-1,1%), SGB (-2,2%), NVB (-3,1%).

OCB, EIB có giao dịch thỏa thuận "khủng"

Hơn 60 triệu cổ phiếu ngân hàng được khớp lệnh trong phiên 27/6, giá trị hơn 1.300 tỷ đồng. Trong khi đó, ở phương thức thỏa thuận, nhiều cổ phiếu ngân hàng có giao dịch "khủng", giá trị hàng trăm tỷ đồng. 

Cụ thể, SHB ghi nhận hơn 8 triệu cổ phiếu được trao tay giữa các nhà đầu tư theo phương thức thỏa thuận, giá trị 110 tỷ đồng trong phiên 27/6. Cổ phiếu này có giao dịch hết sức sôi động từ đầu tháng 6 đến nay, tổng có gần 170 triệu cổ phiếu SHB được trao tay theo giao dịch này, giá trị hơn 2.300 tỷ đồng.

OCB có thanh khoản đột biến với hơn 17,8 triệu cổ phiếu được thỏa thuận trong phiên hôm nay, giá trị hơn 285 tỷ đồng. Tương tự, TCB có hơn 5 triệu cp được thỏa thuận, giá trị hơn 174 tỷ đồng. 

Đặc biệt, EIB có 11,75 triệu cp được trao tay ở giá 29.500 đồng/cp, tương đương giá trị gần 350 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều cổ phiếu

Nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu gom cổ phiếu ngân hàng trong phiên hôm nay, mua ròng 8 mã và bán ròng 3 mã. Trong đó, CTG được mua ròng hơn 2 triệu cp, STB gần 900.000 cp, TPB hơn 1 triệu cp,….

Đáng chú ý, sau khi chuỗi mua ròng đối với HDB bị ngắt đoạn trong 3 phiên (22,23,24/6 bán ròng hơn 1,3 triệu cp) thì sang phiên 27/6, khối ngoại đã trở lại mua ròng cổ phiếu này. Cụ thể, nhà đầu tư nước ngoài đã mua vào 295.800 cp HDB trong khi chỉ bán ra 133.100 cp (tức mua ròng 162.700 cp).

Trong gần 1 tháng rưỡi trở lại đây, nhà đầu tư nước ngoài đã liên tục mua vào cổ phiếu HDB: chỉ bán ròng 4 phiên, trong khi mua ròng 27 phiên. Song song với động thái gom mạnh của khối ngoại, cổ phiếu HDB cũng không bị giảm mạnh như nhiều mã khác trong giai đoạn 1 tháng vừa qua. Đóng cửa 27/6, thị giá HDB ở mức 23.350 đồng/cp, vốn hóa đạt khoảng 47.000 tỷ, trong top 10 ngân hàng.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng, một mã có thỏa thuận khủng 350 tỷ đồng - Ảnh 1.
https://cafef.vn/co-phieu-ngan-hang-dong-loat-tang-mot-ma-co-thoa-thuan-khung-350-ty-dong-20220627154920947.chn

Tin mới

Bị cáo buộc buôn lậu GPU NVIDIA vào Trung Quốc, 4 người Mỹ có thể bị phạt tù tới 200 năm
10 giờ trước
Cáo trạng cho biết, trong khoảng thời gian vài tháng, nhóm buôn lậu đã vận chuyển thành công hơn 400 GPU NVIDIA A100 vào Trung Quốc.
Toàn cảnh cầu Bình Triệu 1 sau khi được 'thần đèn' nâng tĩnh không
10 giờ trước
Sáng 23/11, Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ (Sở Xây dựng TPHCM) tổ chức lễ thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên quốc lộ 13. Công trình hoàn thành sớm hơn một tháng so với kế hoạch, góp phần giải quyết tình trạng ùn ứ ở cửa ngõ phía Đông Bắc thành phố.
Đơn vị tuyệt mật Nga ra tay khôn lường, buộc Ukraine phải giấu sở chỉ huy sâu dưới lòng đất
10 giờ trước
Một đơn vị tuyệt mật của Nga có trụ sở tại Moscow đã thay đổi cục diện chiến trường, biến lợi thế vốn có của Ukraine thành điểm yếu.
Choáng ngợp đại công trình 18 tỷ USD của Vingroup ở tỉnh miền Bắc, trở thành dự án "khủng" nhất lịch sử
10 giờ trước
Đại dự án này vừa đón nhận tin vui cực lớn.
Sputnik: GDP Việt Nam cao gấp gần 7 lần Thái Lan, bỏ xa nhiều nước láng giềng
10 giờ trước
Hãng tin Sputnik vừa có bài viết nhận định tăng trưởng GDP của Việt Nam trong quý III/2025 không chỉ đứng đầu Đông Nam Á mà còn bỏ xa phần lớn các nền kinh tế lớn trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Coolray: Chiếc SUV gia đình đầu tiên về tay với giá chỉ từ 499 triệu đồng
1 ngày trước
Mức giá sau ưu đãi tháng 11 chỉ từ 499 triệu đồng đang biến Geely Coolray trở thành lựa chọn SUV gia đình đáng giá nhất cho người mua xe lần đầu.
Khách mang 252 triệu đồng tiền lẻ mua xe, đại lý phải huy động 3 người khiêng
2 ngày trước
Người đàn ông ở Lạng Sơn mang theo thùng tiền mệnh giá nhỏ, thanh toán gần nửa giá trị chiếc Toyota Raize, đại lý phải nhờ ngân hàng kiểm đếm.
Từ 1/6/2026 sẽ phân phối rộng rãi loại xăng này toàn quốc, ấn định "số phận" RON92
3 ngày trước
Đó là xăng E10.
Đi ngược tâm lý sợ hãi của toàn thị trường, Tổng thống El Salvador vừa ‘khoe’ bắt đáy thành công 1.098 Bitcoin
19/11/2025 09:41
Hiện El Salvador đã có tổng cộng 7.474 Bitcoin trong "kho bạc số".