Con cua tím vừa xuất hiện ở TP.HCM quý hiếm cỡ nào?icon

Con cua có màu sắc tương tự màu hoa oải hương có thể là kết quả của đột biến.

Con cua có màu sắc tương tự màu hoa oải hương có thể là kết quả của đột biến.

 

Ngày 25/10, Phó Tổng Giám đốc một chuỗi siêu thị hải sản cho biết, trong lô hàng cua hoàng đế đỏ đơn vị này vừa nhập về có con cua có màu tím xanh tựa như sắc hoa oải hương. "Đây là hiện tượng rất hiếm, chúng tôi cảm thấy may mắn khi sở hữu chú cua này" – đại diện siêu thị bày tỏ.

Con cua tím vừa xuất hiện ở TP.HCM quý hiếm cỡ nào? - Ảnh 1.

Con cua hoàng đế tím đang có ở một chuỗi cửa hàng hải sản tại TP.HCM.

Được biết, cua hoàng đế là một loài cua lớn có màu đỏ sẫm và đỏ tía hoặc nâu và nâu nhạt; ngoài ra còn một số loài king crab có màu khác như màu xanh và vàng. Tuy nhiên trong số những con King crab đỏ lại xuất hiện một cá thể màu tím oải hương cực kỳ quý hiếm.

"Con cua này nặng 2,8 kg, có màu sắc tương tự màu hoa oải hương, liên tục di chuyển trong hồ rất khỏe" – đại diện đơn vị nhập khẩu nói trên Zingnews.

Năm 2014, con cua hoàng đế màu tím xanh cũng từng xuất hiện ở Nhật Bản trong một lô hàng nhập khẩu từ Nga. Con cua nặng khoảng 3,5 kg, chiều dài càng khoảng một mét và có màu tím xanh như màu hoa oải hương.

Con cua tím vừa xuất hiện ở TP.HCM quý hiếm cỡ nào? - Ảnh 2.

Các nhân viên của công ty nhập khẩu Marusan Mikami Shoten cho biết họ chưa từng nhìn thấy một con cua hoàng đế nào lại có màu sắc kỳ lạ như thế này.

"Tôi đã buôn bán cua trong 25 năm qua, nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con cua có màu tím xanh. Đây có thể là một điềm tốt", chủ lô hàng Kenetsu Mikami cho biết.

Theo các chuyên gia của tổ chức nghiên cứu Hokkaido, nguyên nhân khiến con cua có màu sắc này là do ảnh hưởng của chế độ ăn uống hoặc đột biến gây thiếu hụt sắc tố.

Cũng trong năm 2014, một con cua màu tím tương tự cũng đã được phát hiện bởi ngư dân có tên Frank McFarland ở bang Alaska, Mỹ.

Nó có kích thước tương đương những con cua hoàng đế đỏ khác, nhưng nổi bật nhờ màu tím xanh như màu hoa oải hương.

Con cua tím vừa xuất hiện ở TP.HCM quý hiếm cỡ nào? - Ảnh 3.

Frank McFarland và con cua hoàng đế có màu tím xanh. Ảnh: AP

Con cua được đưa đến Trung tâm Thủy sản Norton trong hai tuần. Tại đây, màu sắc khác biệt của con cua đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân địa phương và nhà nghiên cứu.

Scott Kent, một nhà nghiên cứu cũng cho biết màu xanh của cua hoàng đế có thể là kết quả của đột biến.

Đại diện chuỗi siêu thị hải sản xuất hiện cua hoàng đế màu tím ở Việt Nam cho hay đã có người trả 50 triệu để sở hữu chú cua cực kì đặc biệt này nhưng họ không bán mà sẽ để lại trưng bày vài ngày rồi sẽ liên hệ với các viện nghiên cứu để trao tặng.

Cua hoàng đế thường có màu đỏ sẫm và đỏ tía hoặc nâu và nâu nhạt, nặng 2-4 kg. Giá bán hiện nay trên thị trường khoảng 2,2 triệu đồng/kg. Theo các đơn vị kinh doanh hải sản nhập khẩu cao cấp, nhu cầu đối với các mặt hàng này vẫn tăng cao bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, có nơi tăng đến 40-50% sản lượng so với trước.

(Theo Gia Đình và Xã Hội)

Tin mới

Thông tin sốc về những tên cướp bảo tàng Louvre vừa bị bắt
11 giờ trước
Lý lịch của những nghi phạm này không giống hình dung ban đầu của mọi người.
Trình Thủ tướng đề xuất quan trọng về công nghiệp đường sắt
11 giờ trước
Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng dự thảo quyết định ban hành Danh mục hàng hóa, dịch vụ công nghiệp đường sắt, với tổng giá trị ước tính 15-20 tỷ USD trong 10 năm tới, hứa hẹn tạo cú hích lớn cho doanh nghiệp Việt tự chủ sản xuất và phát triển công nghiệp đường sắt.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc lý giải việc mua bảo hiểm 'đóng tiền vào thì dễ, rút ra rất khó'
10 giờ trước
"Nếu chưa hết hạn mà muốn hủy hợp đồng, rút tiền, thì có thể không phải do công ty gây khó khăn, mà chính người môi giới bảo hiểm gây khó khăn. Vì họ ăn theo doanh số, nên tạo ra những trục trặc kỹ thuật để mình đi một số lần mới rút được", Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc lý giải.
G7 tung hàng loạt kế đất điếm, Mỹ thêm đồng minh thách thức thế độc tôn của Trung Quốc: Hiệu quả đến đâu?
10 giờ trước
Một học giả nhận định Trung Quốc vẫn nắm “quân bài đất hiếm” trong quan hệ với Mỹ, mặc cho G7 cam kết giảm sự phụ thuộc vào nguồn khoáng sản chiến lược mà Bắc Kinh kiểm soát.
Bộ óc kỹ trị ‘thiên tài’ của Tần Thủy Hoàng và dự án ‘siêu xa lộ’ : 700 km không bê tông, không cỏ mọc, tồn tại suốt 20 thế kỷ
10 giờ trước
Giữa hoang mạc Nội Mông, các nhà khảo cổ phát hiện dấu tích một con đường thẳng tắp tồn tại hơn hai thiên niên kỷ. Không ai ngờ rằng đây từng là “cao tốc” đầu tiên của Trung Hoa, minh chứng cho tầm nhìn vượt thời đại của Tần Thủy Hoàng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.317.271.382 VNĐ / tấn

318.85 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

33.381.066 VNĐ / tấn

8.08 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

4.714.997 VNĐ / tấn

81.28 USD / lbs

0.56 %

+ 0.45

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Đại công trình 10 tỷ USD của Vingroup ghi danh vào cuộc đua toàn cầu '7 Kỳ quan Đô thị Tương lai’
10 giờ trước
Sáng 3/11, Tập đoàn Vingroup cho biết đã nộp hồ sơ cho cuộc bình chọn '7 Kỳ quan Đô thị Tương lai’.
Đồng Nai phải giải ngân gần 9.000 tỉ đồng vốn đầu tư công trong 2 tháng cuối năm 2025
3 giờ trước
Để đạt 100% kế hoạch vốn được giao của năm 2025, trong những tháng còn lại tỉnh Đồng Nai cần phải giải ngân 8.826 tỉ đồng
Dự án 16 tỷ USD lớn nhất Việt Nam cần hơn 13.700 nhân sự: Tuyển những vị trí nào, yêu cầu ra sao?
4 giờ trước
Với quy mô và tiêu chuẩn vận hành cao, nguồn nhân lực chất lượng cao được xác định là yếu tố then chốt đối với dự án này.
Đề xuất mới về bảo hiểm thất nghiệp
4 giờ trước
Bộ Nội vụ đề xuất miễn đóng bảo hiểm thất nghiệp cho doanh nghiệp tuyển dụng người khuyết tật vào làm việc