Công an TP.HCM phát hiện một công ty mua 11,7 tấn rau củ trôi nổi trên thị trường

14/11/2022 19:04
Công an phát hiện hai kho lạnh của một công ty chứa hơn 11,7 tấn rau củ đóng gói trong các bao bì có nhãn hiệu tiếng nước ngoài. Chủ công ty thừa nhận số rau củ được mua trôi nổi trên thị trường, không xuất trình được hóa đơn chúng từ.
Công an TP.HCM phát hiện một công ty mua 11,7 tấn rau củ trôi nổi trên thị trường - Ảnh 1.

Công an phát hiện số rau củ không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 14- 11, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC05) Công an TP.HCM đang củng cố hồ sơ, xử lý về hành vi "kinh doanh hàng hóa nhập lậu là thực phẩm" đối với Công ty TNHH sản xuất chế biến rau củ quả T.N. ở địa chỉ khu dân cư Bình Điền, phường 7, quận 8 do ông P.T.T. làm giám đốc.

Trước đó, ngày 9-11, Phòng PC05 phối hợp với Công an quận 8 kiểm tra an toàn thực phẩm đối với cơ sở trên và phát hiện tại hai kho lạnh của cơ sở này đang lưu chứa hơn 11,7 tấn rau củ đóng gói trong các bao bì có nhãn hiệu tiếng nước ngoài.

Tất cả hàng hóa này đều không có nhãn phụ tiếng Việt và không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc. Làm việc với đoàn kiểm tra, ông T. thừa nhận số rau củ ngoại nhập nêu trên được mua trôi nổi trên thị trường nên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Lực lượng công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH sản xuất chế biến rau củ quả T.N. về hành vi "kinh doanh hàng hóa nhập lậu là thực phẩm" và lập biên bản tạm giữ toàn bộ số tang vật là rau củ nêu trên để xử lý.

Tin mới

Đăng ký bán nhưng "giữ lại" toàn bộ, công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng chờ đợi điều gì ở VCI?
8 giờ trước
Dù đã đăng ký thoái vốn, công ty quản lý quỹ do bà Nguyễn Thanh Phượng làm Chủ tịch lại không bán ra bất kỳ cổ phiếu VCI nào.
Sau 'mỏ vàng dưới đáy biển lớn nhất châu Á', Trung Quốc lại phát hiện 'kho báu' 85,9 tỷ USD trong lòng đất
7 giờ trước
Trung Quốc đã có một số phát hiện lớn về vàng trong những tháng gần đây.
Tối 23/1, bầu trời Mỹ Đình bùng nổ chưa từng có, Việt nam chứng kiến một kỳ tích tầm cỡ thế giới
6 giờ trước
Bầu trời Mỹ Đình bùng nổ với đại nhạc hội pháo hoa quy mô chưa từng có, nơi từng hiệu ứng ánh sáng được lập trình chính xác tới 0,0001 giây - tiêu chuẩn thường chỉ thấy tại các festival pháo hoa lớn trên thế giới.
MB bị buộc phải hoàn trả tiền cho nhà đầu tư mua 6 mã trái phiếu
6 giờ trước
MB đã sử dụng số tiền thu được từ phát hành 6 lô trái phiếu không đúng với phương án đã được công bố trước đó.
"Huyết mạch thế kỷ" của ngành công nghiệp toàn cầu trước biến động chưa từng có
6 giờ trước
Công nghệ tồn tại 200 năm nay bước sang trang mới?

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

157.563.814 VNĐ / lượng

4,974.70 USD / toz

0.80 %

+ 39.20

Bạc

SILVER

3.209.428 VNĐ / lượng

101.33 USD / toz

5.38 %

+ 5.17

Đồng

COPPER

343.445.074 VNĐ / tấn

593.00 UScents / lb

2.61 %

+ 15.10

Bạch kim

PLATINUM

87.089.742 VNĐ / lượng

2,749.65 USD / toz

6.70 %

+ 172.75

Nickel

NICKEL

491.521.055 VNĐ / tấn

18,710.00 USD / mt

3.37 %

+ 610.00

Chì

LEAD

53.439.451 VNĐ / tấn

2,034.20 USD / mt

0.17 %

+ 3.40

Nhôm

ALUMINUM

83.448.243 VNĐ / tấn

3,176.50 USD / mt

1.13 %

+ 35.60

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Cả thị trường đỏ lửa, vì đâu Vietjet của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo ngược dòng tím lịm?
3 giờ trước
Bất chấp đà giảm sâu gần 12 điểm của VN-Index phiên cuối tuần, cổ phiếu VJC vẫn ngược dòng tăng kịch trần . Động lực cho cú bứt phá này đến từ tăng mở bán thêm hàng trăm nghìn vé máy bay.
iPhone 18 Pro vừa hé lộ đã khiến tất cả "quỳ rạp": Điện thoại Android khủng cỡ nào cũng không thể xứng tầm?
48 phút trước
Các hình ảnh rò rỉ gần đây của iPhone 18 Pro cho thấy không có chiếc flagship Android nào của năm 2026 đủ xứng tầm với thiết bị mới từ Apple.
Ông lớn khai thác đá ở Đồng Nai báo lãi cao nhất lịch sử
1 phút trước
Theo giải trình của Công ty, giai đoạn cuối năm 2025 ghi nhận nhiều công trình xây dựng trong khu vực đồng loạt tăng tốc thi công, kéo theo nhu cầu tiêu thụ đá xây dựng tăng mạnh.
Đại diện Cục Thuế: Không hồi tố, xử phạt đối với mức khoán hộ kinh doanh đã kê khai đúng trước đây
44 phút trước
Đại diện cơ quan chức năng nhấn mạnh quan điểm không hồi tố, không xem xét lại thời gian hoạt động kinh doanh của các năm trước của hộ kinh doanh theo mức khoán trước đây.