Công an TP.HCM phát hiện một công ty mua 11,7 tấn rau củ trôi nổi trên thị trường

14/11/2022 19:04
Công an phát hiện hai kho lạnh của một công ty chứa hơn 11,7 tấn rau củ đóng gói trong các bao bì có nhãn hiệu tiếng nước ngoài. Chủ công ty thừa nhận số rau củ được mua trôi nổi trên thị trường, không xuất trình được hóa đơn chúng từ.
Công an TP.HCM phát hiện một công ty mua 11,7 tấn rau củ trôi nổi trên thị trường - Ảnh 1.

Công an phát hiện số rau củ không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 14- 11, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC05) Công an TP.HCM đang củng cố hồ sơ, xử lý về hành vi "kinh doanh hàng hóa nhập lậu là thực phẩm" đối với Công ty TNHH sản xuất chế biến rau củ quả T.N. ở địa chỉ khu dân cư Bình Điền, phường 7, quận 8 do ông P.T.T. làm giám đốc.

Trước đó, ngày 9-11, Phòng PC05 phối hợp với Công an quận 8 kiểm tra an toàn thực phẩm đối với cơ sở trên và phát hiện tại hai kho lạnh của cơ sở này đang lưu chứa hơn 11,7 tấn rau củ đóng gói trong các bao bì có nhãn hiệu tiếng nước ngoài.

Tất cả hàng hóa này đều không có nhãn phụ tiếng Việt và không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc. Làm việc với đoàn kiểm tra, ông T. thừa nhận số rau củ ngoại nhập nêu trên được mua trôi nổi trên thị trường nên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Lực lượng công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH sản xuất chế biến rau củ quả T.N. về hành vi "kinh doanh hàng hóa nhập lậu là thực phẩm" và lập biên bản tạm giữ toàn bộ số tang vật là rau củ nêu trên để xử lý.

Tin mới

Gặp Thủ tướng, lãnh đạo Tập đoàn giữ thế độc tôn trong ngành CN 1.000 tỷ USD muốn "làm tổ" tại Việt Nam
9 giờ trước
Đây là doanh nghiệp đóng vai trò mắt xích trung tâm trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp nghìn tỷ USD, có thể chi phối trực tiếp tới lộ trình phát triển của nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới khác.
Gấp cuốn sổ cũ, hộ kinh doanh thảnh thơi trên app ngân hàng
9 giờ trước
Hàng triệu hộ kinh doanh gấp lại cuốn sổ tay cũ kỹ, chính thức bước vào nhịp kinh doanh mới với phương pháp tự kê khai thuế kể từ năm 2026. Trong quá trình chuyển đổi này, ứng dụng ngân hàng dần trở thành “trợ lý” toàn năng trong quản lý dòng tiền và tuân thủ thuế, đặc biệt là sự sát cánh của MyShop Pro và Ngân hàng BIDV.
Dự án đặc biệt gần 200ha tại Hà Nội: Đầu tư 50.000 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu làm việc của 60.000 người
9 giờ trước
Dự án này góp phần khẳng định vị thế của Hà Nội, từng bước hiện thực hóa khát vọng về một "Thung lũng Silicon" của Việt Nam.
Mỹ làm chuyện ngược đời: Biến mỏ vàng thành kho lạnh khổng lồ để chứa một thứ "không mùi, không màu"
8 giờ trước
“Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện một dự án lớn như thế này,” Lluís Miralles Verge, trưởng nhóm dự án cho biết.
Ông Nguyễn Đức Lệnh khuyến cáo, cảnh báo liên quan đổi tiền mới dịp Tết
8 giờ trước
Việc tổ chức, cá nhân thực hiện hoạt động đổi tiền mới, tiền lì xì thu phí…là trái phép, cần cảnh giác khi mua bán, đổi tiền trên mạng tránh rủi ro.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

145.484.868 VNĐ / lượng

4,592.20 USD / toz

0.51 %

- 23.40

Bạc

SILVER

2.808.445 VNĐ / lượng

88.65 USD / toz

4.03 %

- 3.73

Đồng

COPPER

336.752.139 VNĐ / tấn

581.30 UScents / lb

2.98 %

- 17.85

Bạch kim

PLATINUM

72.698.081 VNĐ / lượng

2,294.70 USD / toz

4.78 %

- 115.20

Nickel

NICKEL

460.740.918 VNĐ / tấn

17,534.00 USD / mt

5.71 %

- 1,061.00

Chì

LEAD

54.001.863 VNĐ / tấn

2,055.10 USD / mt

1.91 %

- 39.90

Nhôm

ALUMINUM

82.281.170 VNĐ / tấn

3,131.30 USD / mt

1.23 %

- 39.00

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

EVN vay hơn 29.500 tỉ đồng xây dựng nhà máy nhiệt điện LNG Quảng Trạch II
8 giờ trước
EVN vay 4 ngân hàng thương mại Nhà nước hơn 29.500 tỉ đồng xây dựng nhà máy nhiệt điện LNG Quảng Trạch II.
Mẫu tai nghe thiết kế lạ mắt, giá 5 triệu đồng
8 giờ trước
Mẫu tai nghe kẹp tai với thiết kế mở C-bridge Design nhẹ, hướng đến trải nghiệm đeo thoải mái suốt ngày.
Chưa đầy 5 tháng, Sun PhuQuoc Airways đã đạt đủ 3 chứng nhận của Cục Hàng không Việt Nam
6 giờ trước
Ngày 15/01/2026, Sun PhuQuoc Airways (SPA) chính thức được Cục Hàng không Việt Nam trao Giấy chứng nhận phê chuẩn Tổ chức Bảo dưỡng số VN-669/CAAV (Approved Maintenance Organisation - AMO) theo Quyết định cấp số 88/QĐ-CHK. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định năng lực tự chủ về kỹ thuật của hãng, tạo nền tảng vững chắc cho việc vận hành khai thác đội tàu bay hiện đại.
Tập đoàn TTC ký kết hợp tác tài trợ với CLB Bóng đá PVF - CAND
6 giờ trước
Sáng ngày 15/01/2026, tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ PVF, lễ ký kết hợp tác tài trợ giữa Tập đoàn TTC và Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ PVF - Bộ Công an, Câu lạc bộ Bóng đá PVF - Công an Nhân dân (PVF-CAND) đã diễn ra, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của bóng đá Việt Nam.