Công chức xin nghỉ việc được nhận hơn 550 triệu đồng tiền hỗ trợ

26/12/2019 09:12
Tại Hà Tĩnh có trường hợp được nhận hơn 550 triệu đồng tiền hỗ trợ chính sách cho công chức xin nghỉ việc trong quá trình sắp xếp lại tổ chức bộ máy và chính sách tinh giản biên chế.

Thực hiện Nghị quyết số 164/2019 của HĐND tỉnh về một số chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người hoạt động không chuyên trách cấp xã trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019 – 2021 và Nghị định 108/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế, theo thống kê, tại Hà Tĩnh đã có trường hợp được nhận hỗ trợ tối đa hơn 550 triệu đồng.

Cụ thể, qua thống kê từ cơ quan chức năng, một công chức công tác tại UBND xã Thạch Liên (huyện Thạch Hà) xin nghỉ việc và được nhận hơn 574 triệu đồng. Trong đó, hưởng theo Nghị quyết 164 là hơn 380 triệu đồng và hơn 194 triệu đồng theo Nghị định 108.

Công chức xin nghỉ việc được nhận hơn 550 triệu đồng tiền hỗ trợ - Ảnh 1.
Huyện Đức Thọ là địa phương đầu tiên của Hà Tĩnh thực hiện việc sáp nhập tổ chức bộ máy theo các Nghị quyết số 18, 19 Hội nghị Trung ương 6 khóa XII

Sở tài chính Hà Tĩnh cho biết, tính đến ngày 23/12 đã chi trả theo Nghị quyết 164 với tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng cho 129 cán bộ, công chức cấp xã, 7 cán bộ, công chức cấp huyện và 48 người hoạt động không chuyên trách cấp xã xin nghỉ việc.

Theo Nghị quyết 164, cán bộ được trợ cấp thôi việc cao nhất là 311 triệu đồng, thấp nhất là 10,4 triệu đồng; còn công chức được trợ cấp thôi việc cao nhất là hơn 380 triệu đồng và thấp nhất là 23 triệu đồng.

Ngoài ra, đối với Nghị định 108, cán bộ, công chức nghỉ việc còn được hỗ trợ mức cao nhất gần 200 triệu đồng. Được biết, số tiền hỗ trợ cao hay thấp do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hệ số lương, trình độ đào tạo, số năm công tác…..

Thực hiện đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, đến tháng 12/2019, Hà Tĩnh đã có 1.188 cán bộ, công chức và bán chuyên trách cấp xã nghỉ hưởng chính sách theo Nghị quyết 164/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.


Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
11 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
11 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
11 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
11 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
12 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.