Công ty An Trường An (ATG) lên tiếng về việc Chủ tịch HĐQT bị bắt giữ, lên phương án để sớm hoạt động trở lại

02/03/2021 17:20
Trước đó, tháng 9/2020 Ngân hàng SHB đã ra thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của An Trường An để thu hồi nợ vay.

CTCP An Trường An (mã chứng khoán ATG) vừa có công văn gửi Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh về việc giải trình thông tin liên quan đến Chủ tịch HĐQT và cập nhật tình hình hoạt động của ATG.

Báo cáo giải trình của ATG ghi nhận, ngày 1/12/2020 Công ty đã có công văn báo cáo giải trình một số vấn đề liên quan đến tình hình hoạt động của công ty và cam kết thực hiện việc nộp thuế, đồng thời tiến hành Đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Tuy nhiên do cận Tết nguyên đán và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công ty gặp khó khăn, chưa tiến hành thực hiện được kế hoạch đề ra.

Trước đó, để bảo vệ lợi ích nhà đầu tư, Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định đưa cổ phiếu ATG vào diện bị tạm ngừng giao dịch từ 14/10/2020 do công ty tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện bị kiểm soát đặc biệt và để bảo vệ lợi ích nhà đầu tư.

Liên quan đến việc Chủ tịch HĐQT công ty bị khởi tố, bắt tạm giam, ATG cho biết, sự việc xuất phát từ đối tác ứng vốn để tham gia đầu tư giải phóng mặt bằng KCN Sơn Mỹ - Bình Thuận nhằm tạo quỹ đất sách để họ được phép khai thác khoáng sản xát và Tian với số tiền họ ứng trước là 6 tỷ đồng – đã chi cho giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên việc xin giấy phép khai thác chưa được, họ đòi lại số tiền trên, trong lúc công ty gặp khó khăn về tài chính do dịch bệnh, chưa chi trả được nên họ viết đơn tố cáo: Chủ tịch "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và do đó cơ quan tố tụng bắt tạm giam. Công ty đã trả lại toàn bộ số tiền mà họ ứng trước, họ viết giấy bãi nại xin rút đơn và cơ quan tố tụng đã thả Chủ tịch HĐQT công ty trở lại làm việc bình thường.

Liên quan đến công việc, để sớm đưa công ty trở lại bình thường, ATG sẽ thực hiện một số hoạt động cấp bách: thứ nhất, trong tháng 3/2021 sẽ hoàn thành 100% việc nộp số tiền thuế còn tồn đọng để giải tỏa giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và hóa đơn, để công ty sớm sản xuất kinh doanh trở lại.

Thứ 2, trong tháng 3 sẽ thực hiện các thủ tục để tiến hành Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 nhằm thông qua các nghị quyết, sớm có kế hoạch thực hiện nhằm đảm bảo quyền lợi cho cổ đông.

Một thông tin liên quan ATG, cuối tháng 9/2020 Ngân hàng SHB đã ra thông báo thu giữ và xử lý 5 tài sản đảm bảo đối với An Trường An để thu hồi nợ vay, bao gồm trụ sở chính của công ty tại số 347 Trần Hưng Đạo, Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Các tài sản đảm bảo này thuộc sở hữu của Chủ tịch HĐQT Trương Đình Xuân và Tổng giám đốc Trần Thị Mai Xuân.

Theo thông báo từ SHB, mặc dù ngân hàng đã nhiều lần hỗ trợ, tạo điều kiện để ATG thanh toán và thực hiện nghĩa vụ trả nợ, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại khách hàng vẫn không thực hiện đúng cam kết trả nợ, vị phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng.

Trong văn bản giải trình, An Tường An cho biết chậm thanh toán là do khoản nợ vay của SHB được sử dụng để đầu tư cho dự án khu du lịch Thủy Sơn Trang, nhưng do những vướng mắc về vấn đề giải tỏa khiến dự án không thể tiếp tục. Nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2019 đã thống nhất việc ngưng đầu tư và thu hồi các khoản tiền đã đầu tư. Nguồn tiền thu hồi sẽ dùng để trả nợ cho SHB. Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT đang điều trị bệnh nên việc công bố thông tin bị chậm trễ.

An Trường An cũng nhấn mạnh đang thu xếp nguồn tiền thanh toán dứt điểm nợ cho vay cho SHB để không ảnh hưởng đến hoạt động công ty tại trụ sở chính cũng như không gây ảnh hưởng xấu đến nhà đầu tư.

Tin mới

Mitsubishi Xforce giảm phí lăn bánh hơn 70 triệu đồng tại đại lý: Bản ‘base’ thực tế còn gần 540 triệu, ‘phả hơi nóng’ lên Creta vừa ra mắt
3 giờ trước
Xforce và các mẫu xe Mitsubishi khác đang được hỗ trợ 50-100% trước bạ từ chính hãng. Tuy nhiên, các đại lý còn đưa ra chương trình khuyến mãi sâu hơn, đặc biệt với Xforce.
Ô tô Nhật chạy đua giảm giá
2 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 6 tiếp tục nóng lên với cuộc đua giảm giá của các hãng xe Nhật hàng đầu như Toyota, Honda, Mitsubishi, Mazda và Subaru.
Quản lý thị trường phát hiện hơn 1 tấn trứng gà non chưa rõ xuất xứ ở Quảng Ninh, người bán khai mua trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời
2 giờ trước
Toàn bộ số hàng trên không có hoá đơn, chứng từ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.
Du khách Hàn "đơ người" khi ăn món Việt: Dân mạng nửa tự hào, nửa "chột dạ" vì lý do này
2 giờ trước
Dù không ồ lên khen ngợi hay tán dương bằng lời lẽ hoa mỹ, cách phản ứng của 2 vị khách Hàn khi thưởng thức món ăn Việt vẫn khiến dân mạng vô cùng thích thú.
Lời khai của tài xế xe tải mua lợn chết đưa đến lò mổ tiêu thụ
2 giờ trước
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện 9 con lợn chết trên xe tải, được đưa vào lò mổ ở phường Đông Lương, thành phố Đông Hà để chuẩn bị tiêu thụ. Tài xế xe tải mua số lợn chết với giá 5 triệu đồng đã có lời khai ban đầu.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.