Công ty bị tố lừa đảo 15.000 tỉ đồng từ tiền ảo iFan do ai lập?

10/04/2018 13:35
Văn phòng của Modern Tech thuê tại tòa nhà 68 Nguyễn Huệ là văn phòng ảo, thực chất không hoạt động.

Ngày 10-4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (C46), Bộ Công an và Công an TP HCM, cho biết vẫn chưa nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân là nhà đầu tư tiền ảo iFan và Pincoin bị lừa đảo chiếm đoạt 15.000 tỉ đồng. Công ty bị tố lừa đảo qua hình thức huy động đầu tư tiền ảo đa cấp là Công ty CP Modern Tech, là công ty nào?

Công ty bị tố lừa đảo 15.000 tỉ đồng từ tiền ảo iFan do ai lập? - Ảnh 1.

Văn phòng nơi Modern Tech đăng ký tại số 68 Nguyễn Huệ nhưng thực chất không hoạt động. Ảnh: Thái Phương


Theo tìm hiểu, Công ty CP Modern Tech có đăng ký hoạt động trụ sở tại lầu 9 tòa nhà Vietcomreal (số 68 đường Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, quận 1, TP HCM). Ngành nghề kinh doanh chính và đã được cấp phép của Modern Tech gồm: Hoạt động thiết kế chuyên dụng, lập trình máy vi tính, xuất bản phần mềm, đại lý, môi giới, đấu giá, buôn bán máy tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm, hoạt động tư vấn quản lý, hoạt động hỗ trợ dịch vụ tài chính…

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cho biết theo đăng ký kinh doanh của Modern Tech tại cơ quan này, đại diện pháp luật và giám đốc doanh nghiệp này ông Hồ Xuân Văn (sinh năm 1988, hiện ngụ Quận 2, TP HCM). Vốn điều lệ của công ty này đăng ký 100 tỉ đồng. Theo danh sách cổ đông sáng lập của công ty gửi cơ quan quản lý, ngoài ông Hồ Xuân Văn là đại diện pháp luật còn 7 cổ đông sáng lập khác, với mức vốn góp từ 12-15 tỉ đồng.

Modern Tech chính thức hoạt động từ ngày 30-10-2017. Đến ngày 7-4, một ngày trước khi xảy ra việc hàng loạt nhà đầu tư tập trung trước trụ sở công ty đăng ký (số 68 Nguyễn Huệ, Quận 1) tố cáo Modern Tech lừa đảo thông qua hình thức huy động đầu tư tiền ảo đa cấp, theo thông báo công khai của cơ quan quản lý, mã số thuế của công ty này đã tạm ngưng hoạt động. Một thông tin khác, ngày 10-4, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cho biết công ty này vẫn chưa đăng ký giải thể.

Văn phòng của Modern Tech thuê tại tòa nhà 68 Nguyễn Huệ là văn phòng ảo, thực chất không hoạt động. Địa chỉ đăng ký được xác định là của Công ty CP Replus. Từ tháng 10-2017 đến nay, không có nhân viên nào của công ty này đến đây làm việc, không có khách hàng đến liên hệ, giao dịch; cũng không có thư từ, công văn của đối tác gửi đến.

Sau khi có sự việc hàng loạt nhà đầu tư kéo đến trụ sở Modern Tech tố bị lãnh đạo công ty lừa đảo 32.000 người với tổng số tiền lên tới 15.000 tỉ đồng qua hình thức huy động đầu tư tiền ảo Ifan và Pincoin, Công ty CP Replus đã thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng đối với Modern Tech kể từ ngày 8-4 vì vi phạm nghiêm trọng hợp đồng.

Trong khi đó, Theo một số nạn nhân thì công ty Modern Tech hiện đã chuyển địa chỉ văn phòng về đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình.

Liên quan đến vụ việc, ngày 10-4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (C46) Bộ Công an và Công an TP HCM cho biết đến giờ chưa nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân trong vụ việc bị lừa đảo 15.000 tỉ đồng. Nếu tiếp nhận đơn, những đơn vị này sẽ chính thức mở cuộc điều tra. Dù vậy, trước diễn biến ngày 8-4 khi có nhiều người đến trụ sở công ty Modern Tech giăng băng-rôn tố cáo bị lừa đảo, công an quận 1 và công an TP cho biết cũng đã nắm bắt tình hình, đề phòng những diễn biến phức tạp tại khu vực trung tâm.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cũng cho biết đang theo dõi diễn biến vụ việc và sẽ phối hợp với cơ quan công an khi cần để hỗ trợ, làm rõ vụ việc.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.