Covid-19: Giải mã "cháy" vé máy bay dù giá tăng cao gấp nhiều lần

20/04/2020 12:14
(Dân Việt) Chỉ còn 2 ngày nữa là hết thời hạn cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ do dịch Covid-19 gây ra, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, vé máy bay của các hãng hàng không khai thác đường bay nội địa bắt đầu tăng cao.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, hiện nay, vé máy bay các chặng bay giữa Hà Nội – TP Hồ Chí Minh từ ngày 20 – 24/4, đã được các hãng bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đẩy giá lên cao hơn rất nhiều so với thời gian còn đang cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Thậm chí, một số chuyến bay còn xảy ra tình trạng "cháy vé" nguồn cung không đủ để cấp cho nhu cầu đi lại của người dân. Do đó, việc giá vé máy bay tăng cao cũng là điều thiết yếu trong bối cảnh các chuyến bay nội địa vẫn còn bị giới hạn, mỗi hãng bay chỉ được khai thác 2 chuyến/ngày.

covid-19: giai ma "chay" ve may bay du gia tang cao gap nhieu lan hinh anh 1

Vé máy bay Bamboo Airways tăng cao

covid-19: giai ma "chay" ve may bay du gia tang cao gap nhieu lan hinh anh 2

Một số chuyến bay của Vietjet Air thông báo hết vé.

Đối với đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, trên website của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã niêm yết giá vé phổ thông khứ hồi thấp nhất là 5,1 triệu đồng/khách, cao nhất là gần 5,6 triệu đồng/khách.

Trong khi đó, tại website bán vé trực tuyến của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air cũng niêm yết giá vé tăng lên tới hơn 3 triệu đồng. Mặc dù, giá vé tăng cao nhưng một số chuyến bay của Vietjet Air cũng đã thông báo hết vé. Tương tự, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã niêm yết giá lên tới hơn 4 triệu/chuyến và cũng đã thông báo hết vé một số chuyến bay.

Theo đại diện Bamboo Airways, do việc cách ly dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chuẩn bị hết hạn, nhu cầu đi lại của người dân đã bắt đầu tăng cao. Trong khi đó, các chuyến bay bị giới hạn nên khiến cho nguồn cung không đáp ứng đủ cho nguồn cầu. Đặc biệt, trên mỗi chuyến bay việc giãn cách vẫn được thực hiện theo hình thức sắp xếp chỗ, mỗi khách cách nhau 1 ghế, cũng làm cho số lượng vé trên mỗi chuyến bay bị giảm đi nhiều.

Lý giải về việc giá vé máy bay tăng, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong giai đoạn này, giá vé có đắt cũng là điều không quá khó hiểu, bởi nhu cầu đi lại của người dân đã bắt đầu tăng cao. Trong khi, số chuyến bay vẫn còn đang bị hạn chế do dịch Covid-19.

Trước đó, do dịch Covid-19 lan rộng, Thứ trưởng Bộ giao thông Vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn vừa có công văn hoả tốc yêu cầu Cục hàng không Việt Nam (HKVN) hạn chế một số đường bay nội địa đến Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Đà Nẵng từ ngày 30/3 đến 15/4.

Đối với đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh , mỗi hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày. Các đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội và TP HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc - TP HCM các hãng cũng chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày/đường bay.

Đối với các đường bay còn lại đi và đến Hà Nội và TP HCM sẽ phải dừng toàn bộ. Tuy nhiên, đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách sẽ không bị hạn chế khai thác.

Đặc biệt, Bộ GTVT cũng căn cứ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cắt giảm các chuyến bay đi/đến, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo Bộ GTVT xem xét quyết định. Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu chuyên chở hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và ngược lại, các hãng hàng không có thể đề nghị đến Cục HKVN từng trường hợp cụ thể để xem xét quyết định.

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
12/07/2025 08:45
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
12/07/2025 08:25
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
12/07/2025 08:10
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
12/07/2025 08:03
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
12/07/2025 08:00
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Loại hạt đắt đỏ bậc nhất thế giới, giá 240 triệu đồng/kg, chỉ duy nhất Việt Nam mới có
12/07/2025 07:15
Loại hạt này vô cùng quý hiếm và đắt đỏ, số lượng ít nên không phải có tiền là mua được.
Củ cải “biến dạng” mà siêu năng suất, xưa là rau cứu đói, nay giúp “hái ra tiền”
12/07/2025 06:49
Không phải hình ảnh do AI tạo ra, loại củ cải “bẹp dí” này có thật và rất ngon!
Gần 1,3 triệu xe máy bán ra thị trường nửa đầu năm 2025
12/07/2025 06:30
Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho biết đã có gần 1,3 triệu xe máy mới đến tay người dùng trong 6 tháng đầu năm 2025, tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ 2024.
An Khang và Servier Việt Nam hợp tác nâng tầm chăm sóc sức khỏe tim mạch chuyển hóa cho người Việt
12/07/2025 06:25
Nhằm chung tay cải thiện chất lượng chăm sóc y tế và nâng cao nhận thức cộng đồng về các bệnh lý tim mạch - chuyển hóa, Nhà thuốc An Khang vừa ký kết hợp tác chiến lược với Servier Việt Nam - tập đoàn dược phẩm hàng đầu đến từ Pháp.