Cùng chiều với khối ngoại, tự doanh CTCK mua ròng 264 tỷ đồng trong tuần 7-11/12

13/12/2020 09:55
Cả khối ngoại và tự doanh của các công ty chứng khoán đều mua ròng mạnh trong tuần từ 7-11/12. Trong khi được khối ngoại mua ròng rất mạnh, hai mã FUEVFVND và HPG lại bị tự doanh CTCK bán ròng đột biến.

Tuần từ 7-10/12, VN-Index tăng 24,47 điểm (2,4%) so với tuần trước đó lên 1.045,96 điểm. HNX-Index tăng 9,84 điểm (6,45%) lên 162,32 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 0,11 diểm (0,16%) lên 68,72 điểm.

Điểm đáng chú ý trong tuần qua là cả khối ngoại lẫn tự doanh của các công ty chứng khoán (CTCK) đều mua ròng trở lại. Theo dữ liệu của FiinPro, khối tự doanh CTCK mua vào 67,5 triệu cổ phiếu, trị giá 2.327 tỷ đồng, trong khi bán ra 74,6 triệu cổ phiếu, trị giá 2.063 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng ở mức gần 7,2 triệu cổ phiếu, nhưng xét về giá trị dòng vốn này mua ròng trở lại 264 tỷ đồng.

Cùng chiều với khối ngoại, tự doanh CTCK mua ròng 264 tỷ đồng trong tuần 7-11/12 - Ảnh 1.

10 cổ phiếu có giá trị mua (bán) ròng mạnh nhất của khối tự doanh. Nguồn: FiinPro. Đơn vị: Tỷ đồng.



TCB đứng đầu danh sách mua ròng của khối tự doanh với 172 tỷ đồng. MWG và MBB được mua ròng lần lượt 139 tỷ đồng và 133 tỷ đồng. Các mã bluechip như FPT, VPB, PNJ, VNM, VIC...cũng được mua ròng mạnh. Chiều ngược lại, chứng chỉ quỹ ETF nội FUEVFVND bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 452 tỷ đồng. Tiếp sau đó, HPG và VJC bị bán ròng lần lượt 272 tỷ đồng và 85 tỷ đồng.

Về giao dịch của khối ngoại, dòng vốn này mua ròng trở lại 1.109 tỷ đồng sau 2 tuần bán ròng liên tiếp trước đó, tương ứng khối lượng 22,6 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu chỉ tính giao dịch khớp lệnh thì khối ngoại sàn này bán ròng 264 tỷ đồng.

Trái ngược hoàn toàn với tự doanh, khối ngoại mua ròng mạnh FUEVFVND và HPG với giá trị lần lượt 445 tỷ đồng và 442 tỷ đồng. Chiều ngược lại, GMD bị khối ngoại bán ròng 560 tỷ đồng. GEX cũng bị bán ròng 84 tỷ đồng.

Tin mới

Đột kích tư gia nữ kế toán, tịch thu 18,8 kg vàng trị giá 70 tỷ đồng, 14 tỷ đồng tiền mặt ‘chất như núi’, 2 xe Audi
2 giờ trước
Một nữ kế toán vừa bị tuyên án 5 năm tù giam sau khi bị phát hiện cất giữ số vàng thỏi, tiền mặt và nhiều tài sản phi pháp.
Chứng khoán cuối năm: Dòng tiền chọn lọc, khó có sóng lớn?
46 phút trước
Sau nhịp hồi phục đưa VN-Index vượt lại ngưỡng 1.700 điểm, thị trường bước vào những phiên giao dịch cuối năm với nhiều yếu tố đan xen giữa kỳ vọng và thận trọng. Trong bối cảnh thanh khoản còn thấp và áp lực chốt NAV (tài sản ròng) gia tăng, giới phân tích cho rằng xu hướng chủ đạo tuần tới nhiều khả năng là hồi phục kèm tích lũy, thay vì nhịp tăng nóng trên diện rộng.
Lột xác ngoạn mục
33 phút trước
Trung Á không còn là sân sau của Nga nữa, cả ở bên ngoài lẫn trong thực chất, cho dù vai trò an ninh của Moscow vẫn lấn át
Tài khoản an sinh xã hội trên VNeID: Vì sao công an khuyến cáo đăng ký sớm?
20 phút trước
Công an nhiều địa phương khuyến cáo người dân sớm cài đặt tài khoản an sinh xã hội trên VNeID trong bối cảnh các chính sách chi trả trợ cấp đang từng bước chuyển sang hình thức số hóa, không dùng tiền mặt.
Nền kinh tế Nga đón hung tin
20 phút trước
Nền kinh tế Nga đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều đó liệu đã đủ để ông Putin ngồi vào bàn đàm phán?

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.