Cuối năm nhận thưởng Tết: 'Săn' ngân hàng có lãi suất cao nhất

15/01/2020 09:53
Cuối năm nhận được thưởng Tết, nhiều người dân có xu hướng tìm ngân hàng có lãi suất cao để gửi tiết kiệm.

Năm hết Tết đến, người lao động ít nhiều đều nhận được thưởng Tết. Nhiều người gom tiền để đi gửi tiết kiệm. Lãi suất tiết kiệm cao là một trong những tiêu chí quan trọng để khách hàng lựa chọn ngân hàng.

Trong những ngày giáp Tết, thị trường lãi suất có nhiều biến động nhưng Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) vẫn giữ ngôi vị quán quân về lãi suất huy động. Tại một số phòng giao dịch của SHB (như Liễu Giai, Đội Cấn), mức lãi cao nhất được giới thiệu lên đến 9,4%/năm.

Cuối năm nhận thưởng Tết: Săn ngân hàng có lãi suất cao nhất - Ảnh 1.

Cuối năm, nhiều người gom tiền để đi gửi tiết kiệm. (Ảnh: H.H)


Còn tại phòng giao dịch Tạ Quang Bửu, trong khoảng 1 tháng gần đây, mức lãi suất cao nhất chỉ là 8,7%/năm. Tuy nhiên, mấy ngày nay, con số này tăng vọt lên 9,3%/năm.

Không nhiều ngân hàng có lãi suất tiết kiệm trên 9%/năm như SHB. Còn lại, khá nhiều đơn vị áp dụng lãi suất trên 8%/năm. Trong đó, đáng chú ý là Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank).

Cụ thể, kể từ ngày 2/1/2010, theo biểu niêm yết mới (tiền gửi tiết kiệm online), mức "đỉnh" tại Eximbank là 8,5%/năm áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng. Eximbank không quy định số tiền gửi bắt buộc cho khoản tiết kiệm này. Còn nếu gửi theo kiểu truyền thống, khách hàng chỉ được nhận lãi suất 8,4%/năm. Và được hưởng mức lãi này, khách hàng gửi 100 tỷ đồng trở lên.

Tuy nhiên, tại Eximbank khách hàng sẽ được tham gia Chương trình quay số trúng thưởng. Theo đó, khách hàng gửi tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, hình thức lãnh lãi cuối kỳ, lãnh lãi hàng tháng, kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 15 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng được nhận mã số dự thưởng tham gia chương trình "Mừng sinh nhật vàng Eximbank".

Kể từ ngày 23/12/2019, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) điều chỉnh bảng lãi suất. Theo đó, mức cao nhất tại VPBank chỉ là 7,7%/năm. Thế nhưng, tại một số phòng giao dịch, mức lãi được "chào" lên đến 8,4%/năm.

Tương tự, trên website chính thức, Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaovietBank) niêm yết lãi suất cao nhất là 7,99%/năm, áp dụng cho nhiều kỳ hạn từ 16 tháng đến 36 tháng. Còn tại một số phòng giao dịch, lãi suất có thể lên đến 8,2%/năm.

Trước đây, Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietcapitalBank) thường xuyên dẫn đầu thị trường với mức lãi suất đạt 8,7%/năm. Tuy nhiên, gần 2 tháng trở lại đây, con số này giảm xuống 8,2%/năm.

Còn tại các ngân hàng lớn, lãi suất ở mức khá khiêm tốn. Mức cao nhất tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) cùng là 6,8%/năm.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong những ngày đầu năm mới 2020 (tuần từ 30/12/2019-3/1/2020), lãi suất ổn định. Theo đó, lãi suất huy động bằng VND phổ biến ở mức 0,2-0,8%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,3-5,0%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,3-7%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn từ 12 tháng trở lên ở mức 6,6-7,5%/năm.

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã đưa ra dự báo mặt bằng lãi suất năm 2020. Theo đó, nhiều khả năng lãi suất sẽ ổn định, không tăng thêm so với cuối 2019. Trong kịch bản lạm phát hạ nhiệt dần trong quý 2/2020, Ngân hàng Nhà nước sẽ có dư địa để xem xét cắt giảm các loại lãi suất điều hành nếu tăng trưởng GDP chậm lại đáng kể.

BVSC phân tích, mặt bằng lãi suất huy động nói chung sẽ vẫn duy trì ở mức như hiện tại, khó có khả năng giảm sâu tại các ngân hàng chưa đáp ứng được các yêu cầu về hệ số an toàn vốn (bắt đầu từ 2020, Basel II được áp dụng cho toàn bộ hệ thống và hiện mới chỉ có khoảng 18/38 ngân hàng đạt chuẩn này) cũng như lộ trình giảm dần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn từ mức 40% hiện nay về mức 30% kể từ 1/10/2022.

Tin mới

Nghịch lý phân khúc SUV hạng D: Toàn giảm giá sâu nhưng doanh số chẳng thấm vào đâu
2 giờ trước
Hầu hết những mẫu xe đề cập dưới đây đều được ưu đãi sâu để đẩy đi hàng tồn kho. Tuy giá bán hấp dẫn nhưng số lượng xe, phiên bản cũng như phối màu bị hạn chế rất nhiều.
Phát hiện cơ sở bánh tráng hơn 400 sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ
2 giờ trước
Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở kinh doanh bánh tráng G.H (quận Ô Môn, Cần Thơ), kinh doanh hơn 400 sản phẩm thực phẩm bao gói sẵn không có nguồn gốc, xuất xứ, gồm bánh tráng trộn, mắm ruốc xào, sốt me thập cẩm, bơ trứng gà, muối gia vị.
Thêm danh sách 54 mỹ phẩm thu hồi phiếu công bố sản phẩm: Là son môi, phấn mắt, nước tẩy trang... nhập khẩu
53 phút trước
Ngày 30/5, có thêm 54 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là son môi, phấn mắt, nước tẩy trang ... nhập khẩu của 1 công ty xin thu hồi tự nguyện.
Giá điện riêng với trạm, trụ sạc xe điện, cao nhất gần 4.300 đồng/kWh
13 phút trước
Trạm, trụ sạc cho xe điện sẽ được áp biểu giá bán lẻ điện riêng theo cấp điện áp, trong giờ cao điểm có thể phải trả tới 4.298 đồng/kWh.
Hơn 1 tỷ đồng không mua Skoda Karoq mua xe gì: Từ CUV đến SUV, từ xe Nhật đến xe Mỹ
3 phút trước
Mazda CX-8, Honda CR-V, Ford Everest, Toyota Fortuner là những mẫu xe có giá tương đương với Skoda Karoq Premium.

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Trump giáng đòn vào lĩnh vực "điểm nghẽn" của Trung Quốc: Thỏa thuận 90 ngày rất mong manh!
21 giờ trước
Cuộc chiến trong lĩnh vực công nghệ có nguy cơ xảy ra sau động thái của ông Donald Trump.
Nhiều chuỗi khác bắt đầu tham chiến mảng nạp - rút - chuyển tiền ngân hàng, Thế Giới Di Động có lo ngại?
2 ngày trước
Từ cuối năm 2024, Thế Giới Di Động đã triển khai dịch vụ nạp - rút - chuyển tiền, trở thành đơn vị tiên phong mô hình này tại Việt Nam. Hiện nay, khi nhiều chuỗi khác cũng bắt đầu gia nhập cuộc đua, dịch vụ tại Thế Giới Di Động vẫn tỏ ra nổi bật trên thị trường.
Buồn của thị trường ô tô lớn thứ 2 ĐNÁ: Doanh số xe điện toàn thị trường không bằng 1 mình VinFast ở Việt Nam
2 ngày trước
Doanh số xe điện tại Thái Lan trong tháng 4 chỉ đạt 6.278 xe, kém hơn 3.000 xe so với VinFast.
Nhiều tài xế công nghệ ngại mua xe điện Trung Quốc vì không có trạm sạc
3 ngày trước
Thiếu hạ tầng trạm sạc và chi phí chuyển đổi cao khiến nhiều tài xế xe công nghệ chưa mặn mà với xe điện đến từ Trung Quốc.