Cựu Phó Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước bị điều tra vụ TrustBank

17/06/2018 23:21
Ông Đặng Văn Thảo - Cựu Phó Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước được cho là có hành vi không kiến nghị đặt TrustBank vào tình trạng ‘kiểm soát đặc biệt’, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra hành vi này của ông Thảo.

Liên quan tới vụ ông Đặng Thanh Bình, nguyên phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và 4 bị cáo khác tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” mà TAND TPHCM sẽ đưa ra xét xử vào ngày 25/6 tới đây, theo Cơ quan điều tra, ngoài 5 bị cáo, vụ án còn có 11 người khác ‘thoát’ truy cứu hình sự. Tuy nhiên ông Đặng Văn Thảo vẫn phải bị điều tra nhằm làm rõ để xử lý.

Theo Cơ quan điều tra, ông Thảo - nguyên Phó Chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra giám sát NHNN (TTGSNHNN), đã có hành vi không chuyển hồ sơ kết luận thanh tra sang cơ quan điều tra.

Ngoài ra ông Thảo cũng không kiến nghị đặt Ngân hàng Đại Tín (TrustBank) vào tình trạng ‘kiểm soát đặc biệt’.

Tuy nhiên do thời hạn điều tra bổ sung đã hết, Cơ quan CSĐT Bộ CA đã quyết định tách hành vi của ông Thảo để tiếp tục điều tra xử lý sau. Dù vậy, TAND TPHCM vẫn quyết định triệu tập ông Thảo đến phiên tòa với tư cách “Người làm chứng, Người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan”.

Cùng bị triệu tập với tư cách “Người làm chứng, Người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan”, còn có 11 cán bộ thuộc Tổ giám sát NHNN đặt tại Trustbank. 11 người này có hành vi liên quan tới vụ án. Tuy nhiên theo Cơ quan điều tra, 11 cá nhân liên quan này không bị xử lý hình sự.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
59 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
40 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
55 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
3 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
4 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.