Đã giải ngân hơn 15.600 tỷ đồng giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

04/07/2022 17:29
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, đến cuối tháng 6/2022, Đồng Nai đã giải ngân được hơn 15.600 tỷ đồng trong Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành (gọi chung là giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành). Số vốn giải ngân đạt gần 70% tổng nguồn vốn bố trí cho dự án.

Vốn giải ngân nêu trên chủ yếu được dùng để chi trả bồi thường, hỗ trợ cho hàng nghìn hộ và xây dựng khu tái định cư phục vụ người dân bị ảnh hưởng khi Nhà nước xây dựng sân bay Long Thành.

 Dự án giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối năm 2018 với tổng số vốn hơn 22.800 ngàn tỷ đồng và đã được bố trí đủ vốn từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2018 - 2021.

Theo đó, nguồn vốn bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân là gần 18.000 tỷ đồng, vốn xây dựng hạ tầng các khu tái định cư hơn 4.000 tỷ đồng. Số tiền còn lại được chi cho việc tái lập hạ tầng ngoài ranh giới sân bay, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân và lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

Hơn 3 năm qua, ngành chức năng Đồng Nai thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn Trung ương cấp. Tuy nhiên, do sân bay Long Thành là dự án có quy mô rất lớn, phải thu hồi 5.000 ha đất nên có rất nhiều hồ sơ, thủ tục cần giải quyết, điều này gây khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân vốn.

Từ năm 2022, do nguồn vốn phục vụ giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành đã hết hạn giải ngân nên Đồng Nai đề xuất Chính phủ chấp thuận cho tỉnh tạm ứng nguồn vốn đã bố trí để tiếp tục chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân vùng dự án.

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
13 phút trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
38 phút trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
53 phút trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
2 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
2 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
1 ngày trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Xem trước Hyundai Tucson 2026: Có điểm như Santa Fe, bỏ máy dầu, có bản PHEV chạy 100km không cần xăng
1 ngày trước
Thế hệ kế tiếp của Hyundai Tucson dự kiến sẽ là mẫu xe quan trọng nhất ra mắt trong năm sau của hãng.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
1 ngày trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
1 ngày trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.