Đà Nẵng đã hủy đấu thầu lô đất cạnh Mường Thanh

22/06/2018 07:35
TP Đà Nẵng đã quyết định hủy đấu thầu lô đất cạnh dự án của Mường Thanh mà trước đó giao đấu thầu để xây dựng bãi đỗ xe, trường mẫu giáo.

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng phát thông cáo báo chí về việc xử lý sai phạm của dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng đã hủy đấu thầu lô đất cạnh Mường Thanh - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng đã hủy chủ trương đấu thầu lô đất cạnh dự án Mường Thanh

Sở Xây dựng cho biết trước đó, nhằm tạo điều kiện cho nhà đầu tư là doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên, lãnh đạo TP và các Sở ngành đã có chủ trương đầu tư xây bãi đỗ xe ngầm tại khu đất thuộc khu dân cư phía đông xưởng 38 và 387, phường Mỹ An, nằm cạnh dự án Mường Thanh với diện tích 45000 m2 theo hình thức đấu thầu dự án.

Lãnh đạo TP đã  phê duyệt điều chỉnh Tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết TL 1/500 Bãi đậu xe ngầm kết hợp công viên cây xanh, trường mẫu giáo thuộc khu dân cư phía Đông Xưởng 38 và  387.

Đồng thời, Sở Xây dựng có văn bản gửi Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng để xin ý kiến chỉ đạo đối với việc chuyển đổi công năng dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Cục Quản lý hoạt động xây dựng đã có công văn về việc điều chỉnh công năng một số tầng của công trình tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh Sơn Trà. Theo đó, Cục Quản lý hoạt động xây dựng hướng dẫn, việc thay đổi công năng sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của đối tác, khách hàng, vì vậy chủ đầu tư cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các công năng ban đầu như đã cam kết với khách hàng, đối tác của mình và cam kết thực hiện đảm bảo đủ chỗ đậu xe cho dự án.

Sau gần 2 năm, kể thời điểm thành phố thống nhất chủ trương đối với việc chuyển đổi công năng đối với dự án, nhà đầu tư chưa triển khai bất cứ nội dung nào. Bên cạnh đó, chủ đầu tư đã tự ý bàn giao căn hộ vi vi phạm cho đối tác, 39/104 căn hộ sai phép.

Đến 29-1, UBND TP Đà Nẵng đã có chủ trương hủy bỏ việc đấu thầu dự án để xây dựng bãi đậu xe ngầm kết hợp công viên cây xanh, trường mẫu giáo tại khu dân cư phía Đông Xưởng 38 và  387 .

Ngày 13-3, Sở Xây dựng nhận công văn của doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên về việc điều chỉnh một số công năng công trình.Trong đó, chủ đầu tư viện dẫn công văn của Cục Quản lý hoạt động xây dựng và đề nghị xây dựng bổ sung nhà để xe máy cao 8 tầng và điều chỉnh một số công năng công trình tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà. Tuy nhiên, Sở Xây dựng không thống nhất xem xét đề nghị chuyển đổi công năng của chủ đầu tư.

Ngày 7-5, Sở Xây dựng chủ trì mời Công an thành phố, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND phường Mỹ An, Điện lực Đà Nẵng, Chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan đến dự họp.

Theo đó, chủ đầu tư  thống nhất ký biên bản và cam kết xây dựng phương án tự thực hiện tháo dỡ các hạng mục công trình xây dựng vi phạm, xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng. Đồng thời, nêu rõ phương án  xử lý các hộ đã vào ở, các hộ ký hợp đồng theo hình thức thuê ở, du lịch; phương án đảm bảo an toàn cho các hộ dân và công trình trong quá trình thực hiện tháo dỡ các hạng mục vi phạm, báo cáo Sở Xây dựng trước ngày 20-5.

Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn không thực hiện cam kết tự tháo dỡ, do đó ngày 5-6, UBND TP giao quận Ngũ Hành Sơn khẩn trương tổ chức phương án cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ hạn mục công trình xây dựng sai phép. Hiện nay, UBND quận Ngũ Hành Sơn, Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan đang tiếp tục phối hợp triển khai, buộc chủ đầu tư phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, ngày 4-6 vừa qua, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên Phủ (chủ đầu tư Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã có công văn gửi Thanh tra Bộ xây dựng và đề nghị Thanh tra bộ vào kiểm tra dự án để hướng dẫn áp dụng pháp luật trong quá trình triển khai thực hiện dự án đầu tư xậy dựng công trình. Đến ngày 11-6, Thanh tra Bộ xây dựng cũng đã vào kiểm tra dự án này.

Tin mới

Chủ đầu tư loạt dự án nghìn tỷ bất ngờ xuất hiện trong danh sách nợ thuế
11 giờ trước
Sở hữu loạt dự án bất động sản và nghỉ dưỡng quy mô hàng nghìn tỷ đồng, song Cát Linh Group vẫn bị cơ quan thuế TP.HCM “bêu tên” khi nợ thuế và các khoản phải nộp ngân sách hơn 21 tỷ đồng.
Khách hàng mua 3 căn Tecco Elite City thay vì 1 căn chung cư Hà Nội
10 giờ trước
Ngày 21/09/2025, tại Thái Nguyên, sự kiện mở bán và tri ân khách hàng Khu căn hộ cao cấp Tecco Elite City đã thu hút hàng trăm khách hàng. Đáng chú ý, nhiều giao dịch đã được "chốt" ngay tại sự kiện, là minh chứng cho sức hấp dẫn cũng như ưu thế vượt trội của Tecco Elite City.
Sự kiện giới thiệu Blanca City bùng nổ, nhà đầu tư Hà Nội đón sóng Vũng Tàu
10 giờ trước
Ngày 21/9, tại Sun Gallery Tay Ho, Sun Property (thành viên Sun Group) chính thức giới thiệu các sản phẩm Blanca City đến giới tinh hoa Hà Nội. Sự kiện là “triển lãm thu nhỏ” giúp khách hàng cảm nhận rõ tiềm năng phát triển nơi cực tăng trưởng du lịch phía Nam và dấu ấn kiến tạo của Sun Group tại đô thị biển hàng đầu khu vực.
“Điểm chạm” giúp các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại hút khách thuê
10 giờ trước
Khi yêu cầu ESG trở thành tiêu chuẩn toàn cầu, chứng nhận xanh là yếu tố quyết định giá trị của văn phòng hiện đại. Việc quản lý vận hành tòa nhà cũng cần bám sát các tiêu chuẩn xanh để đảm bảo lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư và người sử dụng.
Bất động sản phía Nam hướng về đô thị hành lang sân bay
10 giờ trước
Sân bay Long Thành, metro, cao tốc và các tuyến vành đai đang định hình lại cấu trúc đô thị TP HCM, tạo lực đẩy cho thị trường vệ tinh với tâm điểm là các khu đô thị tích hợp, theo TS Nguyễn Trí Hiếu - chuyên gia tài chính ngân hàng.

Tin cùng chuyên mục

LG Việt Nam Nâng tầm cuộc sống thông minh và tiện nghi cho người Việt
6 giờ trước
Ba thập kỷ đồng hành, chăm sóc cuộc sống của người Việt bằng công nghệ và sự thấu cảm, LG đã hiện diện và trở thành một phần trong cuộc sống của hàng triệu gia đình Việt.
Giải mã cơn sốt tuyển dụng nhân sự trẻ tại các doanh nghiệp mang tên "thực tập sinh"
11 giờ trước
Trong bối cảnh dân số Việt Nam đang già hóa nhanh chóng, bài toán thiếu hụt lao động trẻ ngày càng hiện hữu. Để không rơi vào thế “tre già mà măng chưa kịp mọc”, nhiều doanh nghiệp đã coi thực tập sinh không chỉ là nguồn nhân lực tạm thời, mà còn là “vườn ươm” cho thế hệ kế thừa.
Thế giới còn xe điện nào nhỏ hơn VinFast Minio Green không?
1 ngày trước
Câu là lời là có, khá nhiều là đằng khác.
Ra mắt câu lạc bộ trao đổi biệt thự nghỉ dưỡng ThirdHome tại Việt Nam
1 ngày trước
Sự tăng trưởng vượt bậc trong việc sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng (căn hộ thứ hai) của người dân, nhu cầu du lịch bùng nổ và sức hút toàn cầu mở ra những cơ hội đầy hứa hẹn cho câu lạc bộ du lịch tư nhân độc quyền này.