Đại gia địa ốc âm thầm “chơi lớn” ở thành phố này, giá đất bật tăng

28/05/2020 14:30
TP Móng Cái trong những năm gần đây thu hút được sự quan tâm từ các đại gia địa ốc, nhất là từ khi tỉnh Quảng Ninh triển khai xây dựng tuyến cao tốc nối Hạ Long – Vân Đồn với Móng Cái.

Đại gia địa ốc đổ bộ lên Móng Cái "săn" quỹ đất

Móng Cái vốn dĩ là một thành phố năng động, giao thương sầm uất bởi có đường biên giới tiếp giáp với Đông Hưng (Trung Quốc). Chính vì thế, nhiều đại gia địa ốc đã tìm đến móng cái nhằm phát triển các khu tổ hợp thương mại cao cấp, các khu đô thị mới hiện đại mà điển hình là Tổ hợp Vincom xuất hiện vào giữa năm 2018, các khu đô thị mới cũng mọc lên khang trang như Green Park của Taseco, Kalong Riverside,…

Thành phố Móng Cái tiếp tục mở rộng và phát triển đô thị ra vùng ven trung tâm trong một hai năm trở lại đây. Nhiều dự án khu đô thị mới tiếp tục được hình thành. Trong đó, nổi bật là Khu đô thị Promexco của Công ty CP sản xuất bao bì và hàng xuất nhập khẩu, vị trí ngay tại km 5 cửa ngõ TP Móng Cái cũng đang thu hút được nhà đầu tư đất nền. Dự án có quy mô khoảng 29ha, hiện đang được chủ đầu tư xây dựng đồng bộ về hạ tầng, hướng đến trở thành một trong những khu đô thị mới hiện đại của TP Móng Cái, cung cấp ra thị trường hàng trăm căn nhà phố (shophouse), liền kề và biệt thự…Và một số khu đô thị khác như KĐT Hải Yên Villas, KĐT Phượng Hoàng, Khu đô thị ASC.

Thời gian gần đây, TP Móng Cái đón nhận làn sóng đầu tư mới từ các tập đoàn BĐS lớn nhờ việc mở rộng đầu tư mạnh vào hạ tầng giao thông trong vùng và tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Đơn cử như tuyến đường ven biển Hải Hà – Móng Cái 2.350 tỷ, dự án đường và cầu Bắc Luân 2 mới khánh thành, Dự án Trạm kiểm soát liên ngành rộng 53,26ha tại Bắc Luân với tổng mức đầu tư lên tới 1500 tỷ.

Trong số các nhà đầu tư lớn đổ bộ lên Móng Cái đã xuất hiện nhiều "ông lớn" trong làng địa ốc như Vingroup, FLC, Sungroup,…và mới đây là T&T Group và Ecopark cũng đang quan tâm tìm kiếm quỹ đất để phát triển các dự án tầm cỡ ở TP Móng Cái.

Đại gia địa ốc âm thầm “chơi lớn” ở thành phố này, giá đất bật tăng - Ảnh 1.

Vị trí các dự án khu đô thị đã và đang được xây dựng tại TP Móng Cái

Vingroup đã đặt nền móng tại thị trường Móng Cái từ những năm 2018 với dự án Tổ hợp thương mại và shophouse ngay giữa trung tâm thành phố. Hiện tập đoàn này đang tiếp tục nghiên cứu đầu tư vào dự án KĐT hai bên đường dẫn cầu Bắc Luân II. Hiện UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Quyết định phê duyệt giá đất để làm căn cứ tính tiền bồi thường, GPMB dự án này (Giai đoạn 1) tại phường Hải Hòa.

Tập đoàn FLC trước đó cũng đã có nhiều buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và có đề xuất đầu tư tới 21 dự án trên địa bàn tỉnh này, trong đó có một số dự án ở Móng Cái như khu đô thị Ninh Dương, dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại khu vực đảo Vĩnh Trung, Vĩnh Thực kết nối với Trà Cổ thành một khu nghỉ dưỡng dịch vụ cao cấp.

Dự án Khu đô thị mới Ninh Dương (giai đoạn 1) tại phường Ninh Dương được phê duyệt tại thời điểm sơ tuyển với tổng chi phí thực hiện là hơn 3.305 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư Dự án là nhằm phát triển khu đô thị kiểu mẫu, hiện đại và thông minh; là không gian thương mại, dịch vụ, du lịch, vui chơi giải trí; là không gian ở, nghỉ dưỡng sinh thái nhiều tiêu chuẩn, cấp độ. Công ty CP Tập đoàn FLC là nhà đầu tư trúng sơ tuyển.

Tuy nhiên, mới đây nhà đầu tư và địa phương đã thống nhất hủy kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án, và chuyển sang hình thức đấu giá sử dụng đất. Lý do là TP Móng Cái đã có mặt bằng sạch để thực hiện dự án.

Ngoài ra, gần đây tập đoàn T&T cũng đã trình bày bản quy hoạch chi tiết xây dựng Khu trung tâm phường Hải Hòa và Khu liên hợp thể dục thể thao & công viên cây xanh tại phường Hải Hòa. CTCP Đầu tư và phát triển đô thị TDH Ecoland - doanh nghiệp trong hệ thống Tập đoàn Ecopark - trình bày Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái tại TP Móng Cái.

Đại gia địa ốc âm thầm “chơi lớn” ở thành phố này, giá đất bật tăng - Ảnh 2.

Đất nền khu đô thị được nhà đầu tư quan tâm tại TP Móng Cái

Giá đất bật tăng

Với sự đổ bộ của các tập đoàn lớn cùng với sự phát triển đô thị hóa ngày càng tăng và nhu cầu nhà ở mới, đầu tư của người dân địa phương cũng như của nhà đầu tư phía Bắc khiến giá đất nền đô thị mới ở Móng Cái bật tăng cao trong thời gian gần đây.

Nhiều dự án khu đô thị được xây dựng hạ tầng đồng bộ ở Móng Cái đã bán hết hàng từ những năm trước. Hiện giờ giá đã tăng gấp 3 lần so với trước đây. Chẳng hạn dự án Green Park trong trung tâm TP Móng Cái đã tăng giá gấp 3 lần so với cách đây 3 năm, các căn liền kề của khu đô thị đang được rao bán khoảng 25-30 triệu đồng/m2; Đất nền KĐT ASC đầu năm 2018 mở bán với giá khoảng từ 9 triệu đồng/m2 tới 11 triệu đồng/m2 thì hiện có giá khoảng 11-15 triệu đồng/m2; Hay như đất nền tại Khu đô thị Promexco Móng Cái cũng bật tăng mạnh so với khoảng hơn 1 năm trước đây. Liền kề ở Promexco Móng Cái trước đây có giá 6-8 triệu đồng/m2 thì nay giao dịch khoảng từ trên 6-10 triệu đồng/m2 thì nay lên khoảng 14-17 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát thực tế cho thấy thời điểm trước dịch thì giá đất tại nhiều dự án tăng rất nhanh có những dự án tăng gấp đôi trong khoảng thời gian ngắn. Thời gian này, cửa khẩu mở cửa, giao thương tấp nập nên khách hàng đến làm ăn ở Móng Cái luôn gia tăng, thị trường BĐS cũng được nhiều nhà đầu tư để ý. Gần đây các nhà đầu tư ít quan tâm hơn đến thị trường nhà đất tại đây bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay khi dịch được kiểm soát các nhà đầu tư lại rục rịch quay trở lại tìm hiểu cơ hội đầu tư đất nền ở thị trường này.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.