Đảng cầm quyền Singapore chọn người kế nhiệm ông Lý Hiển Long

22/11/2018 17:10
Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Keat, được chọn làm nhân vật quyền lực số 2 của đảng cầm quyền Singapore, mở đường cho việc kế nhiệm ông Lý Hiển Long.

Đảng Hành động Nhân dân Singapore vừa công bố người sẽ đảm trách vai trò tổng thư ký thứ nhất, hé lộ người sẽ kế nhiệm ông Lý Hiển Long sau khi nhà lãnh đạo Singapore nghỉ hưu năm 70 tuổi. Ông Heng, 57 tuổi, sẽ là nhân vật số 2 của đảng Hành động Nhân dân trong khi ông Chan Chun Sing, 49 tuổi, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp, sẽ đảm trách vai trò Tổng thư ký thứ 2.

Ông Lý Hiển Long sẽ 70 tuổi vào năm 2022. Việc đảng Hành động Nhân dân bổ nhiệm 2 vị trí cấp cao được xem là việc chuẩn bị cho việc kế nhiệm ông Lý. Năm 2021, Singapore sẽ tiến hành Tổng tuyển cử và đây là bước chuẩn bị sớm mà đảng Hành động Nhân dân chuẩn bị để đảm bảo vị trí lãnh đạo.

Ông Heng bắt đầu sự nghiệp tại Lực lượng Cảnh sát Singapore trước khi làm việc trong cơ quan Dịch vụ Dân sự trước khi trở thành thư ký riêng của ông Lý Quang Diệu, người sau này rời ghế Thủ tướng Singapore. Ông Heng giữ chức Bộ trưởng Tài chính từ năm 2015. Trước đó, ông từng là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Giám đốc quỹ tiền tệ Singapore. Trong một cuộc họp nội các năm 2016, ông Heng bị đột quỵ nhưng đã phục hồi sau đó.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN hồi đầu tháng, ông Heng cho biết bất cứ nội các mới nào cũng phải cam kết làm việc chặt chẽ với các đối tác trong nước và quốc tế cũng như chú trọng tới phúc lợi xã hội của Singapore và công dân. Ông Heng cũng nhấn mạnh Singapore có thể sẽ phải xem xét lại dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2019 bởi những bất ổn do cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc gây nên.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
5 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
4 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
3 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
11 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
13 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
15 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.