Đảng Cộng hòa đòi nhật ký khách đến nhà riêng ông Biden, Nhà Trắng nói không có

17/01/2023 10:07
Nhà Trắng cho biết không có nhật ký về khách đến thăm nhà riêng của Tổng thống Joe Biden ở Wilmington, Delaware, nơi các tài liệu mật từ thời ông là phó tổng thống được tìm thấy.

Ông Biden giữ hơn 10 tài liệu mật sai cách

Ngày 16-1, Văn phòng Cố vấn Nhà Trắng cho biết vì đây là nhà riêng nên các dữ liệu này là riêng tư và không được thu thập. "Như với mọi tổng thống trong nhiều thập kỷ qua, nhà riêng của tổng thống là nơi riêng tư", Văn phòng Cố vấn Nhà Trắng cho biết.

Tuy nhiên, Nhà Trắng có lưu giữ nhật ký danh tính khách đến Nhà Trắng và công bố thông này thường xuyên dù chính quyền của người tiền nhiệm không làm điều này.

Ông Donald Trump từ chối công bố nhật ký khách đến thăm Nhà Trắng trong thời gian cầm quyền, một động thái phá vỡ quy tắc trước đó.

Liên quan đến việc phát hiện tài liệu mật tại văn phòng cũ cũng như nhà riêng của ông Biden thời ông làm phó tổng thống, ông James Comer, chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện thuộc Đảng Cộng hòa, yêu cầu cung cấp sổ khách đến thăm nhà riêng của ông Biden ở Wilmington.

Ông Comer muốn các thông tin này vì "những tác động an ninh quốc gia nghiêm trọng" của vụ việc.

Đảng Cộng hòa cho rằng ông Biden vi phạm quy định về tài liệu mật giống cựu tổng thống Donald Trump - người đang bị điều tra hình sự liên bang về việc mang theo tài liệu mật về nhà riêng sau khi rời Nhà Trắng vào năm 2021.

Khi khám xét dinh thự Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump ở Florida, FBI thu giữ hơn 11.000 tài liệu, trong đó có khoảng 100 tài liệu được đóng dấu mật.

Tuy nhiên, đội ngũ của ông Biden đã giao nộp các tài liệu họ tìm thấy trong khi ông Trump đã không chịu làm vậy cho đến khi FBI khám xét khu nghỉ dưỡng của ông tại Palm Beach, Florida hồi tháng 8-2022.

Tin mới

Pickleball 'nuốt chửng' 8.000 sân tennis ở Mỹ: 26.000 sân chơi mới tạo nên ngành công nghiệp tỷ USD sau 7 năm
47 phút trước
‘Cơn sốt’ pickleball đang khiến ngày càng nhiều sân chơi tennis tại Mỹ bị kẻ ô, sơn sửa, chuyển đổi thành chỗ chơi cho bộ môn mới.
Liên danh Coteccons thắng gói thầu hơn 3.379 tỷ đồng tại "siêu sân bay" 16 tỷ USD
14 phút trước
Liên danh HANTA2 (gồm Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội – CTCP (Hancorp), Công ty CP Kết cấu thép ATAD) vừa trúng gói thầu số 7.8 thuộc Dự án thành phần 3 – Các công trình thiết yếu trong Cảng HKQT Long Thành giai đoạn I, với giá trúng thầu 3.379 tỷ đồng.
Nvidia vi phạm luật chống độc quyền tại Trung Quốc, đang bị mở rộng điều tra
20 phút trước
Các cơ quan quản lý sẽ tiếp tục điều tra nhà sản xuất chip giá trị nhất thế giới.
Việt Nam lập hàng loạt kỷ lục chưa từng có tại công trình Top 10 thế giới
21 phút trước
Triển lãm "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" dã ghi dấu bằng hàng loạt kỷ lục, khẳng định vị thế là sự kiện chính trị - văn hóa lớn nhất từ trước tới nay.
Thu nhập bình quân Việt Nam từng xếp thứ 172/178 trên thế giới, hiện nhảy vọt thế nào?
22 phút trước
Hơn 30 năm trước, thu nhập bình quân Việt Nam đạt khoảng 170 USD, xếp thứ 172 trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
9 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.
Giá cà phê hôm nay 15-9: Đầu tuần có tăng tiếp?
1 ngày trước
Giá cà phê hôm nay rất khó dự báo sau 3 phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước vượt ngưỡng 120.000 đồng/kg
Độc quyền trên Tiền Phong: Vingroup nói thẳng về lỗ, lãi, tin đồn lãnh đạo
1 ngày trước
Đại diện Vingroup khẳng định, tổng nợ vay tài chính rất an toàn chứ không phải như nhiều ý kiến đang đánh giá sai bản chất, gây hoang mang trong dư luận về Vingroup. Các tin đồn về lãnh đạo tập đoàn hoàn toàn là thông tin bịa đặt, Vingroup đang tiến hành kiện.