Đánh mất cơ hội trở thành thủ tướng Nhật Bản chỉ vì đăng ảnh ăn cơm vợ nấu?

03/09/2020 10:51
Sau khi đăng bức ảnh mặc vest ăn cơm vợ nấu, ông Fumio Kishida - cựu Ngoại trưởng Nhật Bản - một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vụ thủ tướng, đã hứng chỉ trích dữ dội từ dư luận.

Trong một bức ảnh đăng vào tối hôm 31.8, ông Kishida đang mặc vest và ăn cơm do vợ nấu. Đáng nói, trong khi cựu Ngoại trưởng mặc vest dùng cơm, bà vợ lại đứng bên cạnh, thu tay và mặc tạp dề.

Dưới bức ảnh, ông Kishida bày tỏ sự biết ơn với vợ vì đi từ quê nhà cách 800 km lên Tokyo để hỗ trợ ông tranh ghế thủ tướng Nhật Bản .

Tuy nhiên, bức ảnh đầm ấm của cựu Ngoại trưởng không được dư luận Nhật Bản ủng hộ. Nhiều người cho rằng, bức ảnh của ông Kishida thể hiện “sự gia trưởng trong gia đình” và “không tiến bộ”.

“Tôi tưởng đó là người hầu của ông ta chứ”, một cư dân mạng Nhật Bản mỉa mai.

“Đúng là hình ảnh của ông chủ và người giúp việc hay chính xác hơn là khách hàng và cô phục vụ”, một người khác bình luận.

“Thật là đáng buồn khi thấy hình ảnh này từ một chính trị gia đang tranh ghế thủ tướng. Tôi thấy người vợ đứng như một cô hầu gái đợi ông ấy dùng bữa xong”, một người khác viết.

Giới quan sát Nhật Bản cho rằng, những chỉ trích này sẽ đi theo ông Fumio Kishida tới hết con đường chính trị và hy vọng trở thành tân thủ tướng Nhật của ông đã “tan thành mây khói”.

“Ông Kishida đã rất nỗ lực để thể hiện mình là một ứng cử viên thủ tướng tích cực và tiến bộ. Bức ảnh đó đã phá hỏng hoàn toàn hình tượng của ông ấy”, Noriko Hama – chuyên gia phân tích từ Đại học Doshisha – nhận xét.

Trước đó, ông Kishida đã xác nhận mình sẵn sàng tiếp quản vị trí Thủ tướng sắp mãn nhiệm của ông Abe Shinzo.

Đánh mất cơ hội trở thành thủ tướng Nhật Bản chỉ vì đăng ảnh ăn cơm vợ nấu? - Ảnh 1.

Thủ tướng Abe Shinzo tuyên bố từ chức, để lại khoảng trống vị trí lãnh đạo Nhật Bản (ảnh: SCMP)

Các chuyên gia cho rằng, lẽ ra ông Kishida, 63 tuổi, nên đăng ảnh cùng dùng bữa với vợ, hơn là thưởng thức bữa ăn một mình và vợ đứng cạnh. Công chúng Nhật Bản được cho rất khắt khe đối với những ứng viên tranh cử thủ tướng.

“Cơ hội dành cho ông Kishida đã kết thúc. Không chỉ vậy, con đường chính trị của ông Kishida sắp tới sẽ còn gặp nhiều khó khăn vì bức ảnh đó. Quả là hành động dại dột ”, chuyên gia Hama nói.

Trong khi ông Kishida hứng nhiều chỉ trích, Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga – cánh tay phải đắc lực của ông Abe Shinzo – được cho là sẽ thuận lợi giành được chức vụ thủ tướng.

Hôm 2.9, ông Chánh văn phòng Nội các Suga, 71 tuổi, chính thức tuyên bố tranh cử chức vụ thủ tướng. Ông Suga cam kết sẽ làm hết sức mình để tiếp tục công việc của ông Abe.

Ông Suga được cho là đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ, bất chấp tuổi tác đã khá cao.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
2 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
56 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
29 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
9 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
39 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
15 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
16 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
18 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.