Danh sách loạt dự án chậm tiến độ bị tỉnh Hòa Bình 'thẳng tay' chấm dứt

30/12/2022 14:29
Do chậm tiến độ và không thực hiện đúng các cam kết với tỉnh Hòa Bình nên loạt dự án lớn, thậm chí có mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng trên địa bàn tỉnh này vừa bị chấm dứt hoạt động.

UBND tỉnh Hoà Bình vừa công khai thông báo về việc đồng ý chủ trương chấm dứt hoạt động dự án Trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp tại Tiểu khu 3, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn do Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Hùng Thoa là nhà đầu tư.

Trước đó, dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận giãn tiến độ đầu tư và đưa dự án đi vào hoạt động từ tháng 7/2018.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 21/7/2022, dự án chậm tiến độ 4 năm , tổng diện tích đất được giao 2.556,4 m2/3.000 m2, nhà đầu tư chưa triển khai thực hiện dự án ngoài thực địa, chưa hoàn thành các thủ tục về đất đai, xây dựng,...

Do đó, tỉnh quyết định Hùng Thoa không được tiếp tục sử dụng địa điểm và không thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm đầu tư trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày không được tiếp tục sử dụng địa điểm đầu tư.

Danh sách loạt dự án chậm tiến độ bị tỉnh Hòa Bình thẳng tay chấm dứt - Ảnh 1.

Do chậm tiến độ và không thực hiện đúng các cam kết với tỉnh Hòa Bình nên loạt dự án lớn, thậm chí có mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng trên địa bàn tỉnh này vừa bị chấm dứt hoạt động. (Ảnh minh họa)

Cũng mới đây, tỉnh đã chấm dứt hoạt động dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và sân golf Yên Thủy tại xã Hữu Lợi và thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy do CTCP Tập đoàn FLC là nhà đầu tư.

Dự án có quy mô 150,33 ha; tổng mức đầu tư 2.883 tỷ đồng; được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư vào ngày 9/3.

Theo tiến độ, đến hết tháng 7 hoàn thành các thủ tục pháp lý; đầu tư xây dựng các hạng mục công trình từ tháng 8; đến tháng 8/2024 hoàn thành đầu tư hạng mục khách sạn, resort, trung tâm hội nghị và đến tháng 8/2026 hoàn thành đầu tư hạng mục sân golf và công trình phụ trợ.

Đến nay, nhà đầu tư chưa triển khai các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất , đăng ký biến động đất đai, các thủ tục pháp lý theo quy định.

Ngoài ra, địa phương thông tin doanh nghiệp không triển khai thực hiện dự án theo tiến độ cam kết được phê duyệt. Cụ thể, ngày 11/11, tại thời điểm kiểm tra tình hình thực hiện dự án của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại diện FLC báo cáo chưa thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chưa ký quỹ bảo đảm đầu tư, chưa triển khai các thủ tục pháp lý sau khi chấp thuận chủ trương đầu tư.

Ngoài ra, tỉnh Hòa Bình cũng vừa chấm dứt hoạt động của hai dự án do chậm tiến độ và không thực hiện đúng các cam kết với địa phương này, cụ thể gồm dự án Đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ đá sét Phú Lai - Đoàn Kết, huyện Yên Thủy do CTCP Xi măng X18 là nhà đầu tư; dự án Nhà máy Sản xuất cơ kim khí tại thôn Tân Sơn, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn do Công ty TNHH Cơ kim khí Việt Mỹ Hòa Bình là chủ đầu tư.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.