Đảo thiên đường đắt nhất TG: Khách sạn ngập hàng hiệu, nước uống vận chuyển bằng... phi cơ

18/03/2018 04:55
(Dân Việt) Nhờ quang cảnh thiên nhiên đẹp như mơ, nơi đây được dân bản địa xưng tụng là “Đứa con của thượng đế”.

Đảo Tahiti từ lâu đã nổi tiếng khắp năm châu nhờ khung cảnh thiên nhiên đẹp tựa thiên đường. Hòn đảo này trước kia từng thuộc vương quốc Tahiti (quần đảo Polynésie), sau trở thành thuộc địa của Pháp. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người tại đây cao hơn nội địa Pháp 20%, đạt 46.000 USD (1 tỷ VNĐ).

dao thien duong dat nhat tg: khach san ngap hang hieu, nuoc uong van chuyen bang... phi co hinh anh 1

Tahiti – hòn đảo thiên đường siêu đắt đỏ

Hòn đảo này được dân bản địa xưng tụng là “Đứa con của thượng đế” bởi nơi đây được thiên nhiên quá mức ưu ái. Biển xanh, cát trắng, nắng vàng là thương hiệu không gì có thể thay thế ở Tahiti. Người dân cũng đưa ra nhiều quy định nghiêm ngặt nhằm bảo vệ môi trường và cảnh quan tự nhiên.

Nhiều người dân từ các quốc gia khác đã di cư đến Tahiti để trải nghiệm cuộc sống “trên mây”. Trong đó có hàng chục nghìn người tới từ Trung Quốc, châu Phi và Âu Mỹ. Tuy nhiên, số lượng du khách tới Tahiti lại khá ít ỏi so với nhiều đảo du lịch khác, lý do là bởi giá thành ở đây quá cao, thậm chí còn cao hơn ở Pháp.

Một căn hộ homestay bình thường (nhà nghỉ độc lập nhưng mang tính cá nhân) có giá 280 USD/đêm (6,3 triệu VNĐ) vào mùa vắng khách. Giá sẽ tăng lên gấp đôi vào mùa cao điểm. Bù lại, khách du lịch sẽ được tận hưởng dịch vụ tuyệt vời, bởi 82% dân Tahiti đều làm nghề du lịch, trong đó phần lớn được đào tạo chuyên ngành, học ngoại ngữ, nấu ăn, lễ nghi khách sạn và kỹ năng cấp cứu. Được biết, một khóa học lễ nghi kéo dài từ 2-3 tháng, đồng nghĩa với việc bất kỳ nhân viên khách sạn nào cũng có trình độ tương đương quản gia trong hoàng gia Anh.

dao thien duong dat nhat tg: khach san ngap hang hieu, nuoc uong van chuyen bang... phi co hinh anh 2

Căn hộ homestay bình thường có giá 280 USD/đêm (6,3 triệu VNĐ) vào mùa vắng khách

Trong khách sạn, toàn bộ mọi vật dụng đều là hàng hiệu và tác phẩm của các nghệ nhân tầm cỡ. Nước uống đóng chai trong khách sạn được cung cấp từ Pháp và vận chuyển trực tiếp bằng… máy bay.

Trên đảo có rất ít phương tiện giao thông, trừ “tàu hỏa mini” của khách sạn ra thì du khách phải tự bắt taxi hoặc thuê xe. Từ sân bay vào trong thành phố mất khoảng 2.500 PFT (gần 600.000 VNĐ), tiền thuê xe một ngày thấp nhất 10.000 PFT (2,3 triệu VNĐ), trong đó đắt nhất là tiền xăng với mức giá 143.000 VNĐ/lít.

dao thien duong dat nhat tg: khach san ngap hang hieu, nuoc uong van chuyen bang... phi co hinh anh 3

“Tàu hỏa mini” – một trong những phương tiện giao thông ít ỏi trên đảo

Thực phẩm trên đảo cũng không rẻ chút nào. Một chiếc bánh mỳ dài của Pháp có giá khoảng 143.000 VNĐ, một bữa cơm thông thường ven đường có thể tốn tới hơn 700.000 VNĐ, ở quán ăn thông thường thì dao động từ 1 – 1,4 triệu VNĐ. Ở Tahiti, hoa quả hầu hết đều nhập khẩu từ Mỹ. Nơi này cũng có đại tiệc hải sản với mức giá hàng triệu đồng cho một đĩa thập cẩm cỡ nhỏ.

dao thien duong dat nhat tg: khach san ngap hang hieu, nuoc uong van chuyen bang... phi co hinh anh 4

Thực phẩm trên đảo cũng vô cùng đắt đỏ

dao thien duong dat nhat tg: khach san ngap hang hieu, nuoc uong van chuyen bang... phi co hinh anh 5

Một bữa cơm thông thường ven đường có thể tốn tới hơn 700.000 VNĐ, ở quán ăn thông thường thì dao động từ 1 – 1,4 triệu VNĐ

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
5 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
6 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
6 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
7 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.298.680.442 VNĐ / tấn

314.35 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

30.654.394 VNĐ / tấn

7.42 BRL / kg

0.68 %

+ 0.05

Thịt heo

LEAN HOGS

6.426.883 VNĐ / tấn

111.80 USD / lbs

2.12 %

+ 2.33

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
21 giờ trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Mùa vải chín
1 ngày trước
Vào một ngày đầu hạ, khi trời còn vương chút mát lành của những cơn mưa đêm, anh bất chợt thấy trên con phố Giải Phóng xuất hiện những chiếc xe ô tô con nhỏ, chở đầy vải từ quê lên.
Nỗi lo siêu thị, chợ mạng
1 ngày trước
Trả lời PV báo Tiền Phong về tình hình thực phẩm bẩn, kém chất lượng đang diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Quang Huy - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TPHCM nhận định: các mặt hàng vi phạm rất đa dạng, từ thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến sẵn đến các loại đường, yến sào, thực phẩm chức năng...
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
1 ngày trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.