Đấu giá khu ‘đất vàng’ từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà

08/06/2020 10:26
Khu "đất vàng" K200 nằm tại đường An Dương Vương, TP. Quy Nhơn (khu đất này từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà làm dự án) vừa được tỉnh Bình Định bán đấu giá với giá khởi điểm trên 218,7 tỷ đồng.

Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh vừa ra quyết định phê duyệt giá khởi điểm phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất khu đất K200, vị trí tại đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, với giá khởi điểm trên 218,7 tỷ đồng.

Khu đất quy hoạch chức năng sử dụng xây dựng khu khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại - dịch vụ với tổng diện tích 10.775m2. Hình thức sử dụng là nhà nước cho thuê đất trả tiền 1 lần cho cả thời gian thuê 50 năm, theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Đấu giá khu ‘đất vàng’ từng giao cho các con ông Trần Bắc Hà - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án khách sạn trên khu đất K200 (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).


Được biết, đây là khu đất từng được giao cho 2 công ty của 2 người con ông Trần Hà Bắc (nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV) cùng một doanh nghiệp khác làm dự án Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cao cấp Thiên Hưng.

Tuy nhiên, tháng 7/2018, UBND tỉnh Bình Định ra quyết định thu hồi chủ trương đầu tư dự án Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ cao cấp Thiên Hưng do chủ đầu tư chậm triển khai thực hiện dự án theo cam kết.

Đến tháng 4/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phan Cao Thắng đã ký Quyết định ban hành tiêu chí đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án tại khu đất K200 (TP. Quy Nhơn).

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, đến nay tỉnh Bình Định đã tổ chức mời gọi đầu tư theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án như trên.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
7 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
6 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
5 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
4 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
4 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.