Sau nhiều lần bị 'ế', du thuyền cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bán thành công

06/09/2025 10:16
Du thuyền của ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC đã được bán thành công sau nhiều lần bị "ế".

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC ) vừa ban hành Nghị quyết thông qua chủ trương giao dịch với bên có liên quan là Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã chứng khoán ROS). Theo tờ trình, FLC đã nhận được thông báo từ Ngân hàng BIDV vào tháng 10.2024 đã bán thành công tài sản đảm bảo là du thuyền FLC Albatross với 23,65 tỉ đồng. Sau khi trừ chi phí bắt buộc, BIDV thực hiện thu nợ gốc từ tiền bán đấu giá tài sản là 22,8 tỉ đồng. Du thuyền này được biết đến là của ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC và đứng dưới tên Tập đoàn FLC nhập về Việt Nam năm 2018 với giá khoảng 44 tỉ đồng.

Sau nhiều lần bị 'ế', du thuyền cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bán thành công - Ảnh 1

Du thuyền FLC Albatross của cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết được bán 23,65 tỉ đồng

ẢNH: MINH PHÁP

Trước đó, chiếc du thuyền này được Ngân hàng BIDV đưa ra đấu giá nhiều lần nhưng vẫn bị ế và giá bán cũng giảm mạnh, đến lần thứ 7 là đầu năm 2024 được công bố bán với giá khởi điểm hơn 23,29 tỉ đồng. Nếu so với giá khởi điểm đầu tiên được công bố vào tháng 10.2022, chiếc du thuyền siêu sang này đã giảm hơn 12,5 tỉ đồng. Du thuyền được Tập đoàn FLC thế chấp tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn. Ngoài du thuyền, có hai siêu xe Rolls-Royce của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cũng bị ngân hàng đưa ra đấu giá nhiều lần.

Song song với thông báo bán thành công du thuyền, Tập đoàn FLC cũng công bố tiếp tục phải thay Công ty Faros thực hiện nghĩa vụ tài chính, trả nợ cho Ngân hàng Agribank với tổng số tiền lên đến 62,6 tỉ đồng (bao gồm các khoản nhận nợ từ tháng 10.2024 đến tháng 2.2025). Khoản nợ này sẽ được Faros hoàn trả cho FLC trong vòng tối đa 36 tháng kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ nợ, không áp dụng lãi suất trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhận nợ, từ tháng 13 sẽ áp dụng lãi suất cố định 6,5%/năm. Lãi suất quá hạn được tính bằng 150% lãi suất trong hạn và không có tài sản đảm bảo cho việc trả nợ.

Mới đây, Tập đoàn FLC cũng không thể tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2025 dự kiến diễn ra vào ngày 4.8 do số lượng cổ đông tham dự không đủ trên 50% tổng số phiếu biểu quyết của công ty.

Tin mới

Cấu trúc kỳ lạ dưới ‘Tam giác quỷ’ Bermuda
3 giờ trước
Các nhà khoa học phát hiện lớp đá kỳ lạ dày khoảng 20 km dưới lớp vỏ đại dương ở khu vực quần đảo Bermuda. Độ dày như vậy chưa từng được ghi nhận ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới đối với một lớp cấu trúc tương tự.
Vì sao Bất động sản Phát Đạt liên tục chuyển nhượng dự án?
3 giờ trước
Mùa cuối năm, Bất động sản Phát Đạt liên tục chuyển nhượng dự án, khiến nhà đầu tư đặt nghi vấn về giao dịch
Tỷ phú 35 tuổi đăng tin tìm bạn đời, dân mạng nghi ngờ động cơ thật sự
2 giờ trước
Việc người đàn ông tự nhận là Liu Xin, nhà đầu tư có tài sản hơn 10 tỷ nhân dân tệ, đăng tin tìm bạn đời gây bão mạng, nhiều người nghi ngờ động cơ thật sự của anh.
Từ khoảng trống thị trường đến khởi nguyên tinh hoa tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội
2 giờ trước
Hơn một thập kỷ qua, khu Nam Hà Nội đã xác lập vị thế “cửa ngõ phát triển” của Thủ đô, quy tụ hạ tầng đồng bộ, phát triển vượt bậc và hứa hẹn dư địa tăng trưởng lớn.
Cây gỗ tại Việt Nam được thương lái Trung Quốc mua giá cao bất thường, một địa phương phải ra cảnh báo
2 giờ trước
Loại gỗ này đang được thương lái Trung Quốc thu mua với giá khoảng 3 triệu đồng/kg, khiến người dân Quảng Trị ồ ạt khai thác và buộc chính quyền địa phương phải lên tiếng cảnh báo.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.012.508 VNĐ / tấn

173.70 JPY / kg

0.87 %

+ 1.50

Đường

SUGAR

8.658.295 VNĐ / tấn

14.93 UScents / lb

1.13 %

- 0.17

Cacao

COCOA

154.541.875 VNĐ / tấn

5,875.00 USD / mt

6.43 %

- 404.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

223.416.484 VNĐ / tấn

385.25 UScents / lb

3.01 %

- 11.95

Gạo

RICE

11.670 VNĐ / tấn

9.75 USD / CWT

1.12 %

- 0.11

Đậu nành

SOYBEANS

10.361.341 VNĐ / tấn

1,072.00 UScents / bu

0.44 %

- 4.70

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.890.266 VNĐ / tấn

306.60 USD / ust

0.07 %

- 0.20

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Ấn Độ tăng cường nhập khẩu dầu cọ từ Đông Nam Á
31 phút trước
Nhập khẩu dầu cọ của Ấn Độ đã tăng nhẹ trong tháng 11 đồng thời giảm nhập khẩu dầu đậu nành và dầu hướng dương do chi phí cao.
Trụ cột mạnh nhất của kinh tế Trung Quốc chao đảo
15 phút trước
Khi bước sang những ngày cuối năm 2025, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang đối mặt với dấu hiệu suy yếu rõ rệt: sản lượng công nghiệp tăng chậm nhất trong 15 tháng, doanh số bán lẻ gần như không tăng trưởng. Đây là mức thấp nhất kể từ khi Trung Quốc bất ngờ gỡ bỏ chính sách “zero-COVID” cuối năm 2022.
Trung Quốc chiết xuất nhiên liệu vũ khí siêu thanh từ nước biển
55 phút trước
Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển công nghệ chiết xuất boron từ nước biển, nguyên tố quan trọng phục vụ sản xuất nhiên liệu cho vũ khí siêu thanh.
Tìm thấy ‘công cụ’ mới giúp phát hiện đến 70.000 tấn vàng cùng hàng loạt khoáng sản, có thể xoay chuyển hoàn toàn công nghệ khai thác kim loại quý
19 phút trước
Sử dụng "công cụ" mới, các nhà khoa học đã tìm ra cách để xác định cực kỳ hiệu quả các mỏ vàng cùng nhiều loại khoáng sản quý ở lớp sâu nhất của Trái đất.