Đây có thể là dòng xe thể thao giá rẻ mới của Toyota: Tên gọi lấy của mẫu xe huyền thoại, giá ước tính quy đổi trên 500 triệu đồng

05/06/2024 04:28
Một mẫu xe thể thao Toyota giá rẻ dựa trên bản ý tưởng được hãng chào sân từ 10 năm trước được đồn đoán đang phát triển.

Best Car - một nguồn tin Nhật chuyên tin Toyota vào đầu tháng 6 này khẳng định thương hiệu trên đã bắt đầu phát triển một mẫu xe thể thao mới. Nằm ở phân khúc cỡ nhỏ, xe xếp dưới 86 trong đội hình hiện tại của hãng.

Tên gọi mẫu xe thể thao trên có thể là MR2 - dòng tên huyền thoại trong quá khứ của Toyota đã bị đồn đoán hồi sinh không biết bao nhiêu lần. Trong khi đó, nền tảng thiết kế có thể lấy từ concept S-FR ra mắt vào 2015 tại triển lãm Tokyo Auto Salon khi đó.

Thông tin trên xuất hiện đúng thời điểm lãnh đạo Toyota vừa lên tiếng khẳng định sẽ tiếp tục phát triển xe thể thao sử dụng động cơ đốt trong. Kết hợp với việc từ trước tới giờ Toyota chưa tỏ ra quá mặn mà với xe điện, khả năng mẫu xe thể thao mới nằm ở phân khúc trên là gần như bất khả thi.

Đây có thể là dòng xe thể thao giá rẻ mới của Toyota: Tên gọi lấy của mẫu xe huyền thoại, giá ước tính quy đổi trên 500 triệu đồng - Ảnh 1

Toyota S-FR Concept ngay từ ban đầu đã được định hướng là xe thể thao giá rẻ nhưng sau đó bị lãng quên, tuy nhiên khi thương hiệu Nhật đang đẩy mạnh mở rộng đội hình thì dòng tên này đã được nhắc tới trở lại. Ảnh: Toyota

Trái tim của dòng xe thể thao trên có thể sử dụng bản 1.3L 152 mã lực trên xe concept hoặc 1.6L 300 mã lực của đội hình GR Yaris/Corolla.

Về kích thước, tham khảo từ concept S-FR, mẫu xe Toyota thể thao mới dài 4.000 mm, rộng 1.730 mm và cao 1.320 mm. Chiều dài cơ sở xe là 2.480 mm, trọng lượng 1.100 kg.

Nếu thật sự được hiện thực hóa, dòng tên mới sẽ ra mắt vào giai đoạn 2026 - 2027. Giá bán xe được kỳ vọng chỉ khởi điểm ở 3,5 triệu yên tương đương 568 triệu đồng.

Đây có thể là dòng xe thể thao giá rẻ mới của Toyota: Tên gọi lấy của mẫu xe huyền thoại, giá ước tính quy đổi trên 500 triệu đồng - Ảnh 2

Nếu quay về thời điểm 15 năm về trước, ít ai có thể nghĩ được rằng Toyota lại muốn mở rộng đội hình xe thể thao xét tới triết lý của họ khi đó thuần túy xoay quanh yếu tố bền bỉ, "ăn chắc mặc bền". Ảnh: Toyota

Ngoài MR2 được kỳ vọng hồi sinh, một số dự án khác cũng đang được phía Toyota phát triển ở phân khúc thể thao. Theo Chủ tịch GR là Tomoya Takahashi, họ cần đáp ứng nhu cầu của những khách hàng muốn sở hữu xe thể thao Toyota mà không muốn hy sinh sự thực tiễn, rộng rãi trong sử dụng hàng ngày.

Dạng xe mà vị lãnh đạo Toyota nhắc tới là SUV - phân khúc đang rất hot trên thị trường. Các ứng viên nặng ký nhất để thể thao hóa cho Toyota là Yaris Cross, C-HR, Corolla Cross và RAV4.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
14 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
14 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
14 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
14 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
15 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
22 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.