Đề xuất chưa quy định doanh nghiệp phải tạm nộp thuế 3 quý 75%

02/11/2021 16:17
Đại diện Tổng cục Thuế cho biết đề xuất trên nhằm kịp thời hỗ trợ cho doanh nghiệp yên tâm phục hồi sản xuất kinh doanh.

Tổng cục Thuế sẽ trình cơ quan có thẩm quyền cho phép tạm thời chưa thực hiện quy định "Doanh nghiệp phải tạm nộp 75% số thuế thu nhập của cả năm cho cơ quan thuế trước 31/10" theo Nghị định 126.

Tổng cục Thuế cho biết do dịch COVID-19, quý 3 năm nay có 23 tỉnh phải thực hiện giãn cách xã hội theo yêu cầu của Chính phủ, nên tình hình hoạt động kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp tại các tỉnh này bị tạm ngừng. Hầu hết các doanh nghiệp không phát sinh thu nhập dẫn đến không phát sinh số thuế thu nhập doanh nghiệp phải tạm nộp.

Quý 4, nhiều địa phương nới lỏng giãn cách, Nhà nước cũng có nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh, nên chủ yếu số thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ phát sinh trong quý 4.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp chưa kịp nộp 75% số thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 quý mà bị tính tiền chậm nộp thì sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp. Do đó, Tổng cục Thuế sẽ trình cơ quan có thẩm quyền cho phép tạm thời chưa thực hiện quy định này.

Ngoài ra, cơ quan thuế cũng sẽ trình cơ quan có thẩm quyền cho phép sửa đổi quy định về tỷ lệ tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp và thời điểm tính tiền chậm nộp của Nghị định 126 để phù hợp với thời điểm nộp báo cáo tài chính quý của các doanh nghiệp.


Tin mới

Chứng khoán ngày mai, 23-9: Cung cổ phiếu còn gây sức ép?
11 giờ trước
Phiên giao dịch ngày 22-9 chứng kiến áp lực bán mạnh mẽ. Liệu nguồn cung cổ phiếu có tiếp tục tạo sức ép trong phiên giao dịch ngày mai?
"Đại bàng" LG Innotek củng cố "cứ điểm" Việt Nam: Hoàn tất nhà máy tỷ đô, tăng gấp đôi công suất module camera
9 giờ trước
Theo tờ Korea Times và các hãng truyền thông lớn của Hàn Quốc, LG Innotek vừa hoàn tất việc mở rộng nhà máy V3 tại Hải Phòng. Đây được xem là bước đi chiến lược then chốt nhằm củng cố vị thế dẫn đầu thị trường module camera toàn cầu và tăng sức cạnh tranh về giá, bất chấp kết quả kinh doanh tại Việt Nam ghi nhận sự sụt giảm trong nửa đầu năm 2025.
Một công ty bảo hiểm phát hành 29 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ thêm 40%
9 giờ trước
Tổng số cổ phiếu tăng từ 72,3 triệu lên 101,3 triệu cổ phiếu. Vốn điều lệ tăng thêm 289,6 tỷ đồng lên 1.013 tỷ đồng.
Cơ hội săn nhà cao cấp giá tốt tại Tp. HCM trên sóng livestream Sunshine Group ngày 23/9
9 giờ trước
Sau màn chốt deal kịch tính ngày 19/9, phiên livestream NobleGo của Sunshine Group ngày 23/9 tới dự báo sẽ hấp dẫn không kém khi tiếp tục tung ra bộ đôi căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án Sunshine Sky City (Tp. HCM), với giá khởi điểm chỉ 4,7 tỷ đồng.
Philippines và Hong Kong (Trung Quốc) khẩn cấp ứng phó siêu bão Ragasa
9 giờ trước
Ngày 22/9, chính quyền Philippines cho biết hơn 10.000 người đã được sơ tán tới trường học và trung tâm lánh nạn khi siêu bão Ragasa tiến sát miền Bắc nước này.

Tin cùng chuyên mục

‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
1 ngày trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.
Chỉ còn hơn 1 ngày để bầu chọn: Những giải thưởng đang "gây bão" với hàng chục nghìn lượt vote
1 ngày trước
Khi thời gian bầu chọn đã gần hết, đây là những giải thưởng đang được nhiều người dùng bình chọn nhất trong các hạng mục của Better Choice Awards 2025.
Người Mỹ phát minh ra robot hút bụi - vì sao giờ đây Trung Quốc 'đè bẹp' hết mọi đối thủ?
1 ngày trước
Giống nhiều ngành điện tử tiêu dùng khác, các thương hiệu Trung Quốc đang có lợi thế vượt trội về thị phần robot hút bụi trên toàn cầu.
SeABank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, đồng hành cùng doanh nghiệp FDI
2 ngày trước
Dòng vốn FDI liên tục chảy vào Việt Nam khẳng định nước ta đang nổi lên như ‘cứ điểm mới’ của các tập đoàn đa quốc gia. Vị trí chiến lược, nguồn nhân lực dồi dào và môi trường tài chính cởi mở tiếp tục tạo lợi thế thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư quốc tế.