Đề xuất khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên tại Vân Đồn từ ngày 30/12

30/11/2018 08:42
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh về công bố ngày khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên.

Theo đơn vị này, hiện Cục Hàng không Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận đăng ký và giấy chứng nhận khai thác cảng hàng không, sân bay cho Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đơn vị cũng đã được Bộ Giao thông - Vận tải thẩm định và có công văn trình Chính phủ cho phép mở Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để phục vụ khai thác thương mại kể từ ngày 25/12/2018.

Theo văn bản gửi UBND tỉnh, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ bắt đầu khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 30/12/2018 và đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ công bố thông tin trên đến các cơ quan, đơn vị phối hợp tổ chức thực hiện.

Được biết, sau 3 năm thi công, đến nay các hạng mục cuối cùng của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã chuẩn bị hoàn thành. Đây là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước (Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư), được thiết kế đồng bộ, hiện đại có đường cất, hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m. Sân bay đạt chuẩn cấp 4E quốc tế, có khả năng đón những loại máy bay lớn, hiện đại; nhà điều hành, nhà ga hành khách và hàng hóa có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hóa/năm, cùng hệ thống đèn tín hiệu hiện đại nhất hiện nay...

Đề xuất khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên tại Vân Đồn từ ngày 30/12 - Ảnh 1.

Tháp không lưu và nhà ga hành khách đã hoàn thành xây dựng.

Đề xuất khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên tại Vân Đồn từ ngày 30/12 - Ảnh 2.

Khu vực đón tiếp và làm thủ tục check-in.

Mới đây, thông tin từ Tập đoàn Tuần Châu cho biết, toàn bộ vé khứ hồi chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines TP.HCM - Quảng Ninh ngày 30/12 đã được ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch tập đoàn này mua hết.

Ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, cho biết Hội đồng hương Quảng Ninh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hơn 1.000 người, trong đó có khá nhiều bà con điều kiện còn khó khăn, mong muốn được về quê hương, chứng kiến những đổi thay sau nhiều năm xa cách.

Do vậy, tập đoàn sẽ dành tặng những tấm vé đầu tiên cho những người đồng hương Quảng Ninh đang sinh sống tại .HCM về thăm tỉnh nhà, để thấy được sự đổi thay, phát triển của đất mỏ.

Được biết, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group xây dựng với tổng mức đầu tư 7.500 tỷ đồng. Đây là công trình có tính bứt phá ngoạn mục về hạ tầng giao thông cho Vân Đồn. Khi chính thức khai thác thương mại, cảng hàng không có khả năng đón những loại máy bay chuyên chở hàng hóa và lượng hành khách lớn với khoảng 7.000 lượt khách mỗi ngày.

Bên cạnh đó, các tuyến cao tốc kết nối Vân Đồn với các địa phương khác cũng có mức đầu tư hàng nghìn tỷ như Dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn dài 53,6km, tổng mức đầu tư 13.988 tỷ đồng cũng dự kiến đưa vào hoạt động từ tháng 12/2018; Dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái dài 80,2km với tổng mức đầu tư 12.650 tỷ đồng cũng sẽ triển khai trong năm 2018.

Ngoài ra, nhiều dự án như: Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng khu đô thị mới Đông Xá (Công ty CP Đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông); Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng khu dân cư thị trấn Cái Rồng (Công ty CP Đầu tư và phát triển Vương Long); Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đô thị Ocean Park (Công ty TNHH Quan Minh); Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu du lịch sinh thái Đài Sơn (Công ty TNHH Đầu tư phát triển Đài Sơn) cũng đang được triển khai tại Vân Đồn.


Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.